เคล็ดลับการเลือกสีทาบ้าน เพื่อความสวยที่เพอร์เฟค

พร้อมเนรมิตรให้บ้านคุณสวยปิ๊งดั่งใจฝัน

เชื่อว่าใครหลายคนมีความรู้สึกคล้ายกันว่า บ้านเป็นสถานที่ที่อยู่แล้วสบายใจ และมีความสุขมากที่สุด เพราะฉะนั้นนอกจากการออกแบบบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงการตกแต่งบ้าน ให้มีความเข้ากันตามที่ผู้อาศัยต้องการแล้ว การเลือกสีทาบ้านถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรให้สำคัญมาเป็นอันดับต้นๆ เช่นกัน

เพราะคงไม่ดีแน่ ถ้าหากสีทาบ้านไปคนละทิศละทางกับสไตล์การตกแต่ง หรือไม่เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ที่ซื้อมา แต่จะให้เปลี่ยนยกเซ็ตก็เกรงว่าจะเกิดปัญหาใหญ่กว่าเดิม เพราะทุกอย่างล้วนมีเงินเป็นส่วนประกอบ และเพื่อไม่ให้เกิดการเสียเงินที่บานปลาย สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรก เมื่อมีแพลนสำหรับการสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่ คือการวางแผนและศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านอย่างรอบคอบ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ โดยเรามีเคล็ดลับการเลือกสีทาบ้านมาแนะนำ รับรองว่าแต่ละวิธีพร้อมเนรมิตรให้บ้านคุณสวยปิ๊งดั่งใจฝัน


5 เคล็ดลับการเลือกสีทาบ้านที่คุณต้องรู้!

1. เลือกโทนสีอ่อนหากต้องการความสบายตาและพื้นที่กว้าง


ถ้าหากคุณต้องการบ้านที่สว่างสดใส มองแล้วมีความสบายตา สีทาบ้านที่ควรเลือกใช้คือ สีขาว, สีครีม, สีเบจ หรือสีโทนอ่อน โดยโทนสีนี้นอกจากจะช่วยให้คนในบ้านรู้สึกสบายตาแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย แต่ไม่ควรใช้กับบ้านที่หันไปทางทิศเหนือ เนื่องจากจะทำให้บ้านดูสลัวและมีความรู้สึกหดหู่

2. เลือกโทนสีเข้มเพื่อไม่ให้บ้านดูโล่งเกินไป

ในกรณีที่คุณรู้สึกว่าบ้านหลังนี้ช่างดูกว้างและโล่งเสียเหลือเกิน ให้เลือกสีทาบ้านโทนเข้ม อาทิ สีน้ำตาล, สีน้ำเงิน หรือสีดำ โดยโทนสีเข้มสามารถช่วยแก้ไขให้บ้านคุณดูไม่กว้างและโล่งจนเกินพอดี อีกทั้งช่วยให้บ้านของคุณดูลงตัวกว่าเดิมอีกด้วย

3. สลัดความจำเจด้วยการผสมสี
เบื่อไหม ? กับบ้านที่มีแต่สีขาว สีเบจ หรือสีอ่อนที่ดูจำเจ และซ้ำกับบ้านอื่น หากคุณต้องการบ้านที่ดูทันสมัยสไตล์โมเดิร์น การเลือกสีทาบ้านโทนเข้ม หรือเลือกผสมสีให้ได้โทนสีใหม่ ก็ช่วยให้บ้านของคุณดูสดใสมีความสวยคลาสสิคมากยิ่งขึ้น

4. เช็คให้ดีว่าสียี่ห้อนี้เหมาะสมหรือไม่
ก่อนตัดสินใจซื้อทาบ้านในแต่ละครั้ง อย่าลืมตวรจเช็ดให้ดีเสียก่อนว่าสีทาบ้านยี่ห้อนี้มีเฉดสีที่เหมาะกับบ้านคุณหรือไม่ ซึ่งสามารถทดสอบได้ด้วยการนำสีที่ต้องการมาเพ้นท์ลงบนแผ่นตัวอย่าง จากนั้นนำไปติดที่ผนังบ้าน และทิ้งประมาณ 2 วัน เพื่อสังเกตดูว่าเนื้อสีเหมาะสมกับการใช้งานจริงและมีประสิทธิภาพหรือไม่

5. ควรเลือกสีให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์

เพื่อความสวยที่ลงตัว ก่อนตัดสินใจทาสีบนผนังบ้าน ควรดูให้ดีก่อนว่าสีนี้เหมาะกับสไตล์การตกแต่ง พื้นบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านของคุณหรือไม่
 

แต่ละห้องเหมาะกับสีโทนไหน ?
นอกจากตัวบ้านจะสวยเด่นสะดุดตาแล้ว สีทาภายในบ้านของแต่ละห้องก็ควรพิถีพิถันในการเลือก ให้มีความสวยที่ลงตัวเช่นกัน เพื่อความน่าอยู่ และความสุขของทุกคนในบ้าน

- ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่น
ควรเลือกโทนสีที่ดูแล้วสบายตา อาทิ สีครีม, สีเขียวอ่อน หรือ สีชมพูอ่อน โดยจะช่วยให้มีความรู้สึกอยากนั่งพักผ่อน และได้ใช้เวลาอยู่ในบริเวณนี้อย่างมีความสุข

- ห้องรับประทานอาหาร
สีชมพู สีส้มอ่อน สีเขียว สีสดๆ รวมถึงสีโทนอุ่น เป็นโทนสีที่เหมาะกับห้องนี้ โดยมีส่วนช่วยให้รู้สึกอยากรับประทานอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ

- ห้องน้ำ
เฉดสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา อย่างสีขาว สีฟ้าน้ำทะเล หรือ สีน้ำเงินอมเขียว เป็นโทนสีที่เหมาะสำหรับทาบริเวณห้องน้ำ เพราะทำให้มีความรู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น

- ห้องนอน
ถือเป็นห้องที่ใครหลายคนใช้เวลาอยู่ในนี้นานที่สุด ซึ่งถ้าหากคุณชอบความสบายตาที่แฝงไปด้วยความหรูหรา สีขาวถือเป็นโทนสีที่เหมาะสม แต่ถ้าหากคุณเป็นคนนอนดึกและตื่นสาย การทาผนังห้องนอนโทนสีเข้มจะช่วยสร้างบรรกาศที่แสนอบอุ่น ส่วนโทนสีสดๆ จะช่วยทำให้ห้องของคุณดูสดใสและมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ควรเลือกซื้อสีทาบ้านแบบไหนดี ?
นอกจากการเลือกโทนสีที่เหมาะกับบ้านทั้งภายในและภายนอกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญคือ การใส่ใจเลือกสีทาบ้านที่มีคุณภาพ เพื่อมอบบ้านสวยให้คงอยู่กับคุณไปแสนนาน โดย จระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ถือเป็นสีทาบ้านที่มาพร้อมประสิทธิภาพแสนเพอร์เฟค ตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมสีติดทนนานไม่มีหลุดล่อน เนรมิตรบ้านให้สวยยาวนานได้ถึง 15 ปี

คุณสมบัติของ "สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ "

มาพร้อมความทนแดด ทนฝน สีไม่ลอกล่อน อีกทั้งยังช่วยป้องกันการกัดกร่อนของไอเค็ม และรังสียูวี อีกทั้งไม่มีกลิ่นฉุน ไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์ที่เสี่ยงเป็นอันตรายต่อสุขภาพ มีสารไมโครแบนที่ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อรา ที่สำคัญไม่ต้องใช้สีทารองพื้น ก็มีความเรียบเนียนกลืนไปกับผนัง ใช้งานง่ายไม่ต้องผสมน้ำ สามารถทาเองได้ไม่ต้องง้อช่าง โดยมีสีให้เลือกหลายโทนสี ตั้งแต่โทนสีอ่อนไปจนถึงโทนสีเข้ม

เพราะบ้านคือสถานที่ที่คุณต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยมากที่สุด ดังนั้นเพื่อความสุขของตัวเองและคนในครอบครัว ควรคำนึงถึงความเหมาะสม และความสวยที่เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมทั้งศึกษาหาข้อมูลและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อจะได้มีบ้านสวยดั่งใจฝัน

 

เคล็ดลับการเลือกสีทาบ้าน เพื่อความสวยที่เพอร์เฟค

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน