แกร่ง อึด ทน ต้อง "จระเข้ อีพ็อกซี่ พลัส"

ดีที่สุด! ทนที่สุด! สำหรับงานปูกระเบื้องและยาแนว

ขั้นตอนการปูกระเบื้องที่ดี นอกจากการใช้ กาวซีเมนต์ ในการปูกระเบื้องแล้ว การเลือกชนิดกระเบื้อง และการเว้นช่องว่างระหว่างกระเบื้อง ก็มีส่วนสำคัญในการยืดอายุการใช้งานของกระเบื้องเช่นกัน และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ การยาแนวกระเบื้อง

ความสำคัญของการยาแนวกระเบื้อง
การเว้นร่องเล็ก ๆ ของกระเบื้อง เพื่อลงยาแนวนั้น หากอธิบายง่าย ๆ คือ เป็นการลดความเครียดของกระเบื้องนั่นเอง เพราะกระเบื้องบางประเภทมีการยืดหดตัวที่แตกต่างกัน การเว้นช่องว่างก็เพื่อไม่ให้กระเบื้องเกิดการเบียดกัน เมื่อขยายตัวนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ของกาวยาแนว จระเข้                
จระเข้ ก็มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มยาแนวให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส, กาวยาแนว จระเข้แพลทินัม, กาวยาแนว จระเข้เทอรโบพลัส (ไม่ผสมทราย), กาวยาแนว จระเข้พรีเมี่ยมพลัส (ไม่ผสมทราย), กาวยาแนว จระเข้พรีเมี่ยมพลัส ทอง, กาวยาแนว จระเข้บล็อกแก้ว, กาวยาแนว จระเข้เงิน (ไม่ผสมทราย) และ กาวยาแนว ชาละวัน (ไม่ผสมทราย) ซึ่งพี่เข้ขอหยิบยกมาเอ่ยถึงกันในวันนี้แบบเจาะลึกลงไปสักเล้กน้อย ซึ่งกาวยาแนวที่ว่าก็คือ กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส นั่นเอง
กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส (Crocodile Epoxy Plus)
กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส กาวยาแนวมาตรฐานอเมริกา สำหรับพื้นที่ที่ต้องการความทนทานและความสะอาดเป็นพิเศษ หลังจากที่ปล่อยให้ยาแนวแห้งตัวครบ 7 วันแล้ว ยาแนวจะมีคุณสมบัติในการป้องกันการแทรกซึมของสิ่งสกปรกอย่างสมบูรณ์
คุณสมบัติ
• สุดยอดกาวปูนและยาแนว ผิวแกร่ง ทนต่อการขูดขีด ทนต่อการกัดกร่อนจากสารเคมีและกรดเข้มข้น
• ทนต่อแรงกระแทก แรงดันน้ำ แสงแดด และอุณหภูมิสูงถึง 177 °C
• ป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรกฝังลึกในเนื้อยาแนว ยับยั้งราดำและตะไคร่น้ำด้วยเทคโนโลยี Microban
• เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความทนทาน และความสะอาดเป็นพิเศษ
วิธีการใช้งาน
1. หากคุณต้องการลงยาแนวนั้น ให้คุณตรวจสอบร่องยาแนว แล้วตามด้วยการทำความสะอาดเสียก่อน ร่องยาแนวจะต้องปราศจากฝุ่น สิ่งสกปรก เศษวัสดุ ไม่ให้มีน้ำขังก่อนที่จะยาแนว เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2. ใช้เกรียงยางปาดยาแนวจระเข้ ที่ผสมดีแล้วให้เต็มร่อง โดยการทำมุมเฉียงกับแนวร่อง เพื่อไม่ให้เกรียงยางไปดึงยาแนวจากร่องออก นอกจากนี้ให้คุณใช้เกรียงยางปาดยาแนวออกจากผิวหน้ากระเบื้องให้มากที่สุด ทำความสะอาดบริเวณผิวหน้ากระเบื้องทันที และจะต้องระมัดระวังไม่ให้ยาแนวแห้งติดบนผิวหน้ากระเบื้อง

3. ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดผิวหน้ากระเบื้องหลาย ๆ ครั้ง จนกว่าสะอาด
4. ก่อนเปิดใช้งาน ควรป้องกันผิวยาแนวจากฝุ่นและสิ่งสกปรกอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลัง จากนั้นให้ทำความสะอาดผิวกระเบื้องด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง
อัตราการใช้งาน
กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส จะแบ่งเป็น Part A และ Part B
1. ผสม Part A และ Part B ให้เข้ากัน โดยการใช้หั่วปั่นอเนกประสงค์ หรือเครื่องผสม ควรใช้ความเร็วรอบไม่เกิน 150 รอบต่อนาที
2. ก่อนใช้งานให้กวนหรือปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง และควรใช้ให้หมดภายใน 20 – 30 นาที
ข้อควรระวัง : ในการยาแนว ควรยาแนวครั้งละประมาณ 1 – 2 ตารางเมตร ในขณะการทำความสะอาด ควรเปลี่ยนฟองน้ำหรือผ้าทำความสะอาดผิวหน้ากระเบื้องอยู่เสมอ นอกจากนี้หากยาแนวในสระว่ายน้ำ จะต้องทิ้งยาแนวให้แห้งตัว อย่างน้อยประมาณ 7 วันแล้ว จึงปล่อยน้ำลงสระ และทุกครั้งที่คุณจะใช้งานนั้น ให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ถุงมือ หรือแว่นตาอยู่เสมอ

เอาเป็นว่าหากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับงานปูกระเบื้องและยาแนวนั้น พี่เข้ขอแนะนำเป็น กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส ที่สุดแห่งนวัตกรรมให้คุณได้ปูกระเบื้องและยาแนวได้ครบจบในผลิตภัณฑ์เดียว ยึดเกาะสูง ทนทานต่อทุกสภาวะ ทนต่อสารเคมีและการขีดขูดนะครับ


  บทความที่เกี่ยวข้อง  
 
1. เกรียงยางปาดยาแนว จระเข้ เพื่อการปาดยาแนวที่ดี
2. ดูผลิตภัณฑ์ที่ใส่ Microban ของ จระเข้
3. อุ๊บส์! คราบสีเลอะกระเบื้อง ใช้น้ำยาจระเข้ตัวไหนดี