แกร่ง อึด ทน ต้อง "จระเข้ อีพ็อกซี่ พลัส"

ดีที่สุด! ทนที่สุด! สำหรับงานปูกระเบื้องและยาแนว

ขั้นตอนการปูกระเบื้องที่ดี นอกจากการใช้กาวซีเมนต์ในการปูกระเบื้องแล้ว การเลือกชนิดกระเบื้อง และการเว้นช่องว่างระหว่างกระเบื้อง ก็มีส่วนสำคัญในการยืดอายุการใช้งานของกระเบื้องเช่นกัน และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ การยาแนวกระเบื้อง

 

ความสำคัญของการยาแนวกระเบื้อง
 

การเว้นร่องเล็ก ๆ ของกระเบื้อง เพื่อลงยาแนวนั้น หากอธิบายง่าย ๆ คือ เป็นการลดความเครียดของกระเบื้องนั่นเอง เพราะกระเบื้องบางประเภทมีการยืดหดตัวที่แตกต่างกัน การเว้นช่องว่างก็เพื่อไม่ให้กระเบื้องเกิดการเบียดกันเมื่อขยายตัวนั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ของกาวยาแนว จระเข้                
จระเข้ มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่มยาแนวให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส, กาวยาแนว จระเข้แพลทินัม, กาวยาแนว จระเข้ เทอร์โบ พลัส (ไม่ผสมทราย), กาวยาแนว จระเข้ พรีเมี่ยมพลัส (ไม่ผสมทราย), กาวยาแนว จระเข้พรีเมี่ยมพลัส ทอง, กาวยาแนว จระเข้บล็อกแก้ว, กาวยาแนว จระเข้เงิน (ไม่ผสมทราย) และ กาวยาแนว ชาละวัน (ไม่ผสมทราย) ซึ่งพี่เข้ขอหยิบยกมาเอ่ยถึงกันในวันนี้แบบเจาะลึกลงไปสักเล็กน้อย ซึ่งกาวยาแนวที่ว่าก็คือ กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส นั่นเอง

กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส (Crocodile Epoxy Plus)
กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส กาวยาแนวมาตรฐานอเมริกา สำหรับพื้นที่ที่ต้องการความทนทานและความสะอาดเป็นพิเศษ หลังจากที่ปล่อยให้ยาแนวแห้งตัวครบ 7 วันแล้ว ยาแนวจะมีคุณสมบัติในการป้องกันการแทรกซึมของสิ่งสกปรกอย่างสมบูรณ์

คุณสมบัติ
• สุดยอดกาวปูนและยาแนว ผิวแกร่ง ทนต่อการขูดขีด ทนต่อการกัดกร่อนจากสารเคมีและกรดเข้มข้น
• ทนต่อแรงกระแทก แรงดันน้ำ แสงแดด และอุณหภูมิสูงถึง 177 °C
• ป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรกฝังลึกในเนื้อยาแนว ยับยั้งราดำและตะไคร่น้ำด้วยเทคโนโลยี Microban
• เหมาะสำหรับพื้นที่ที่ต้องการความทนทาน และความสะอาดเป็นพิเศษ

วิธีการใช้งาน
1. หากคุณต้องการลงยาแนวนั้น ให้คุณตรวจสอบร่องยาแนว แล้วตามด้วยการทำความสะอาดเสียก่อน ร่องยาแนวจะต้องปราศจากฝุ่น สิ่งสกปรก เศษวัสดุ ไม่ให้มีน้ำขังก่อนที่จะยาแนว เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2. ใช้เกรียงยางปาดยาแนวจระเข้ ที่ผสมดีแล้วให้เต็มร่อง โดยการทำมุมเฉียงกับแนวร่อง เพื่อไม่ให้เกรียงยางไปดึงยาแนวจากร่องออก นอกจากนี้ให้คุณใช้เกรียงยางปาดยาแนวออกจากผิวหน้ากระเบื้องให้มากที่สุด ทำความสะอาดบริเวณผิวหน้ากระเบื้องทันที และจะต้องระมัดระวังไม่ให้ยาแนวแห้งติดบนผิวหน้ากระเบื้อง

3. ทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดผิวหน้ากระเบื้องหลาย ๆ ครั้ง จนกว่าสะอาด
4. ก่อนเปิดใช้งาน ควรป้องกันผิวยาแนวจากฝุ่นและสิ่งสกปรกอย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลัง จากนั้นให้ทำความสะอาดผิวกระเบื้องด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง

อัตราการใช้งาน
กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส จะแบ่งเป็น Part A และ Part B
1. ผสม Part A และ Part B ให้เข้ากัน โดยการใช้หั่วปั่นอเนกประสงค์หรือเครื่องผสม ควรใช้ความเร็วรอบไม่เกิน 150 รอบต่อนาที
2. ก่อนใช้งานให้กวนหรือปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง และควรใช้ให้หมดภายใน 20 – 30 นาที

ข้อควรระวัง : ในการยาแนว ควรยาแนวครั้งละประมาณ 1 – 2 ตารางเมตร ในขณะการทำความสะอาด ควรเปลี่ยนฟองน้ำหรือผ้าทำความสะอาดผิวหน้ากระเบื้องอยู่เสมอ นอกจากนี้หากยาแนวในสระว่ายน้ำ จะต้องทิ้งยาแนวให้แห้งตัว อย่างน้อยประมาณ 7 วันแล้ว จึงปล่อยน้ำลงสระ และทุกครั้งที่คุณจะใช้งานนั้น ให้ใช้อุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นถุงมือหรือแว่นตาอยู่เสมอ

เอาเป็นว่าหากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับงานปูกระเบื้องและยาแนวนั้น พี่เข้ขอแนะนำเป็น กาวปูและยาแนว จระเข้อีพ็อกซี่พลัส ที่สุดแห่งนวัตกรรมให้คุณได้ปูกระเบื้องและยาแนวได้ครบจบในผลิตภัณฑ์เดียว ยึดเกาะสูง ทนทานต่อทุกสภาวะ ทนต่อสารเคมีและการขีดขูดนะครับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง  
เกรียงยางปาดยาแนว จระเข้ เพื่อการปาดยาแนวที่ดี
ดูผลิตภัณฑ์ที่ใส่ Microban ของ จระเข้
อุ๊บส์! คราบสีเลอะกระเบื้อง ใช้น้ำยาจระเข้ตัวไหนดี