รวมไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น เน้นสีคลุมโทน

เลือกสีคลุมโทน เพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบ

ห้องนั่งนั่งเล่นถือเป็นบริเวณสำหรับการทำกิจกรรมเพื่อควาทบันเทิง และพักผ่อนหย่อนใจ อีกทั้งยังเป็นโซนสำหรับรับแขกด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรมีการตกแต่งที่พิถีพิถันให้มีความสวยที่สมบูรณ์แบบ เพื่อความสุขของคนในบ้าน รวมถึงสร้างความประทับใจแก่แขกผู้มาเยือน

โดยแนะนำให้เลือกตกแต่งด้วยสีคลุมโทน เพื่อให้เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์แต่ละแบบ โดยเรามีไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นมาฝาก รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความชอบของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี

ห้องนั่งเล่นโทนสีขาวดำ

ถ้าไมอยากคิดเยอะเพราะกลัวว่าสีผนังจะไม่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ แนะนำให้เลือกทาผนังสีขาว หรือเพิ่มลูกเล่นด้วยการทาสีดำสลับขาว และเลือกใช้โซฟาแบบตัวยูสีขาวครีม และตกแต่งด้วยไฟที่มีแสงนุ่มนวล

สร้างลายสวยๆ บนผนัง

เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ผนังบ้านมีความสวยที่ดูสะดุดตา แนะนำให้เพ้นท์ลากราฟฟิคบนผนัง และเลทอกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ๆ รับรองว่าเลิศ

ห้องนั่งเล่นสีสันสดใส

การเลือกทาผนังสีสันสดใสจะช่วยทำให้ผู้อาศัยมีความสายตา หรืออาจเลือกทาผนังสีขาวและตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีสันสันสดใสก็เพอร์เฟค

ห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น

การแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์นที่เน้นโทนสีน้ำตาลหรือสีเขียว จะช่วยให้มีความรู้สึกอบอุ่น และรู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย     

ห้องนั่งเล่นท่ามกลางธรรมชาติ

หากต้องเป็นคนที่รักธรรมชาติและต้องการบรรยากาศห้องนั่งเล่นที่ให้ความรู้สดชื่น แนะนำให้สร้างห้องนั่งเล่นโดยล้อมรอบไปด้วยกระจก เพื่อจะมองเห็นวิวของสวนสายๆ ภายนอก ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนรื่นรมย์

ห้องนั่งเล่นเน้นความสวยที่หรูหรา

หากต้องการห้องนั่งเล่นที่มีความสวยเรียบหรู และทันสมัย แนะนำให้เหลือผนังสีคลุมโทน พร้อมเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุเป็นขนสังเคราะห์ หรือเลือกเป็นประเภทหนังเทียมรับรองว่าเลิศ

และเพื่อให้ห้องนั่งเล่นออกมาสวยสมบูรณ์แบบ พร้อมมอบความความอุ่นใจให้คนในครอบครัวพักอาศัยกันได้อย่างสบายใจ การตกแต่งห้องนั่งเล่นตามหลักฮวงจุ้ยก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเช่นกัน

เลือกสีห้องนั่งเล่นที่เหมาะกับแต่ละทิศทาง

ทิศเหนือ

โทนสีที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยคือสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน เนื่องจากเป็นทิศสทางของธาตุน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกใช้สีขาว หรือน้ำตาลมาตัดกันเพื่อเสริมพลังหยินหยางได้อีกด้วย

ทิศใต้
เป็นทิศทางของธาตุไฟ โดยสีตามฮวงจุ้ยที่เหมาะสมคือสีแดง และสีส้ม แต่เนื่องจากเป็นสีโทนร้อนถ้าทาเดี่ยวอาจไม่ค่อยสบายตาเท่าไหร่ แนะนำให้เลือกใช้สีเขียว หรือสีน้ำตาลมาตัดเพื่อช่วยให้มีความสมดุลขึ้น 

ทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้
สีที่เหมาะสมตาหลักฮวงจุ้ยคือ สีน้ำตาล สีเขียว นอกจากนี้การตกแต่งด้วยภาพวาดสระน้ำ หรือทะเลสาบก็เป็นการช่วยเสริมพลังด้านบวกได้กัน 

ทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
สีที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยคือสีขาว สีเหลือง และสีทอง หรืออาจนำสีน้ำตาลมาตกต่างก็ช่วยส่งเสริมพลังดีๆ เช่นกัน

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศตะวันตกเฉียงใต้
เป็นทิศทางของธาตุดิน โดยโทนสีที่เหมาะสมคือสีเบจ สีครีม และสีเหลือง นอกจากนี้ยังสามารถใช้สีเทา สีขาว รวมถึงสีเขียวมาตกแต่งเพื่อช่วยเสริมพลังงานดีๆ ได้เช่นกัน 

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับสีทาบ้าน สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ พร้อมปกป้องความสวยของผนังบ้านได้ยาวนาน โดยมีคุณสมบัติที่เหมาะกับทุกสภาพอากาศ ทนต่อความชื้นไม่มีปัญหาเชื้อราดำบนผนังบ้านมากวนใจ

อีกทั้งเป็นสีที่สามารถทาได้ทั้งภายในและภายนอก รวมถึงสร้างลวดลายบนผนังได้เช่นกัน และไม่มีปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง
ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก มุมพักผ่อนแบบส่วนตัว
บ้านสไตล์โมเดิร์นคืออะไร ? มีทั้งหมดกี่แบบ ?