ไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก มุมพักผ่อนแบบส่วนตัว

แต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กแบบไหนดี ? 

สำหรับใครที่อยากมีห้องนั่งเล่นแบบส่วนตั๊วส่วนตัวภายในบ้าน ที่ใช้ในการพักผ่อนหย่อนใจ ทำกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ รวมถึงทำงานอดิเรกที่คุณรัก โดยเน้นห้องที่มีขนาดเล็กกำลังพอดี แต่ก็ไม่รู้จะตกแต่งออกมาสไตล์ไหนดี ?

'


'
พี่เข้มีไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นขนาดเล็กมาบอก โดยแต่ละสไตล์มาพร้อมความสวยงาม ที่สื่อถึงความเป็นคุณได้เป็นอย่างดี

เลือกสไตล์การตกแต่งที่ใช่สำหรับคุณ

เพื่อให้ห้องนั่งเล่นออกมาสวยเพอร์เฟค ควรเลือกช่างที่มีความรู้ และความเชี่ยวชาญในการสร้าง เพื่อยับยั้งการเกิดปัญหาเสียเงินซ่อมแซมภายหลัง ที่สำคัญคือควรออกแบบห้องนั่งเล่น ที่บ่งบอกถึงความเป็นคุณมากที่สุด จะได้มีบริเวณพื้นที่สำหรับการพักผ่อนที่ออกกมาตรงดั่งใจปรารถนา

ห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น

หากต้องการความสวยที่มีความโมเดิร์น และแฟงไปด้วยความหรูหรา แนะนำให้เลือกใช้กระจกบานใหญ่มากั้นเป็นผนัง ซึ่งนอกจากความสวยแล้ว ยังสามารถมองเห็นธรรมชาติด้านนอก ที่ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วย

ห้องนั่งเล่นที่แสนอบอุ่น

สำหรับใครที่ต้องการห้องนั่งเล่นที่เหมาะแก่การพักผ่อน ด้วยมีส่วนช่วยให้รู้สึกถึงความอบอุ่น พี่เข้แนะนำให้เลือกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งมีส่วนช่วยให่รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

ห้องนั่งเล่นที่เน้นความบันเทิง

แนะนำให้เลือกตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส รวมถึงเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มาพร้อมดีไซน์สวยล้ำ และติดตั้งกิจกรรมความบันเทิงแบบครบวงจร ก็ถือเป็นการพักผ่อนที่มอบความสุขได้อย่างเต็มอิ่ม

ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอล

หากอยากได้ห้องนั่งเล่นที่ที่มีสไตล์ความสวยไม่เหมือนใคร  แนะนำให้เลือกแต่งสไตล์มินิมอล โดยเลือกสีผนังและเฟอร์นิเจอร์สีเข้ม ที่มาพร้อมดีไซน์เก๋ดูแปลกตา ส่วนผนังให้ติดวอลเปเปอร์ลวดลายกราฟฟิค หรือลวดลายแบบเส้นๆ ก็จะช่วยให้ห้องดูมีความสวยทีสะดุดตา

เลือกสีผนังที่เหมาะกับสไตล์การตกแต่ง

สีผนังบ้านถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่ควรให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้าน เพราะต่อให้ออกแบบมาสวยแค่ไคน แต่ถ้าเลือกเฉดสีผิด! ไม่เหมาะกับสไตล์การตกแต่งบ้านแม้นิดเดียว ก็มีส่วนทำให้เกิดคามเสียหายอาจต้องหาซื้อใหม่อทั้งหลัง ซึ่งห้องนั่งเล่นก็เช่นกัน…ก่อนเลือกเฉดสีสำหรับทาผนังห้องนั่งเล่น ควรเลือกที่กับสไตล์การออกแบบ รวมถึงของแตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

สีขาว หรือสีเทา

เป็นเฉดสีที่ได้รับความนิยม และเข้าได้กับทุกสไตล์ของการตกแต่งบ้าน และเหมาะกับของเฟอร์นิเจอร์เกือบทุกแบบ อีกทั้งยังเป็นโทนสีที่มีความสวยเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย และให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งเล่นพักผ่อนย่อนใจ

โทนสีแดง

สีน้ำตาลแดง หรือสีแดงทับทิม เป็นโทนสีที่มาพร้อมความสวยแบบคลาสสิค และแฟงไปด้วยความอบอุ่น แนะนำให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดไม้ หรือโซฟา โต้ เก้าอี้ โทนสีน้ำตาล โดยจะช่วยมอบความสวยที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

โทนสีธรรมชาติ

สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน หรือสีครีม เป็นโทนสีสวยธรรมชาติ ที่ช่วยให้รู้สึกสดชื่น สบายอารมณ์ อีกทั้งยังสัมผัสได้ถึความรู้สึกที่อบอุ่นอีกด้วย

สีพาสเทล

ทุกอย่างจะดูซอฟท์ลงเมื่อใช้สีพาสเทล! โดยเป็นโทนสีที่ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกถึงความสนุก มีความสุข และได้รับการพักผ่อนย่อยใจอย่างเต็มอิ่ม อีกทั้งยีงเป็นโทนสีที่มองแล้วสบายตาอีกด้วย

เพื่อให้ห้องนั่งเล่นออกมาสวยตรงใจ และไม่มีปัญหาที่ก่อให้เกิดการซ่อมแซมภายหลัง นอกจากการเลือกช่างที่มีฝีมือแล้ว ควรเลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการก่อสร้างที่มีคุณภาพ สำหรับสีทาผนังพี่เข้แนะนำให้เลือกใช้ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ โดยมีคุณสมบัติที่ทนต่อทุกสภาพอากาศ มีสารไมแบนที่ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราดำ ไร้ปัญหาสีหลุดล่อน เหมาะสำหรับงานทั้งภายในและภายนอก ไม่มีสารอันตรายแก่คนในบ้าน ที่สำคัญคือพร้อมบ้านสวยยาวนานถึง 15 ปีบทความที่เกี่ยวข้อง 

รวมไอเดียตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์โมเดิร์น เน้นสีคลุมโทน
ห้องนอนร้อนมาก ทำอย่างไรดี?

บ้านสไตล์มินิมอล เรียบง่าย สีคุมโทน มอบการพักผ่อนที่แสนสบาย