ไอเดีย ! แต่งห้องน้ำ ให้สวย สะอาด สะดุดตา

มุมทำธุระส่วนตัว นั่งสบาย สะอาดตา

ห้องน้ำ เรียกได้ว่าเป็นห้องที่ตองการความเป็นส่วนตัวมากกว่าห้องใดๆในบ้านก็ว่าได้ เพราะกิจกรรมที่ทำในห้องน้ำส่วนใหญ่ต้องการความเป็นส่วนตัวอย่างเช่น การอาบน้ำ การขับถ่าย เป็นต้น ถือเป็นธุระส่วนตัวแบบสุดๆ แถมยังมีการใช้งานทุกวัน เช้า - เย็น หรือ บ่อยกว่านั้น ในปัจจุบันห้องน้ำมีการออกแบบและใช้งานมากมาย อย่างเช่น ซักผ้า แต่งตัว หากมีการตกแต่งห้องน้ำให้ดูสะอาด สบายตา เลือกใช้ววัตถุที่มีความสอดคล้องกันก็จะช่วยเพิ่มให้ห้องน้ำเป็นอีกหนึ่งห้องที่น่าใช้

ไอเดียตกแต่งห้องน้ำ ให้น่าใช้ เหมือนใหม่

วันนี้พี่เข้มาพร้อมกับ ไอเดียแต่งห้องน้ำให้สวย สะอาดสะดุดตา เพื่อเป็นทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับผู้ที่กำลังต้องการตกแต่ง หรือ รีโนเวทห้องน้ำใหม่ อีกทั้งวัสดุการออกแบบสมัยนี้ยังมีให้เลือกมากมาย ทั้งรูปแบบสมัยใหม่ และ ร่วมสมัย ที่มีความเรียบง่าย หรูหรา มีรสนิยม แถมยังสามารถบ่งบอกถึงสไตล์เจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

 
 

ธรรมชาติ

หากมีห้องน้ำที่ดูเป็นธรรมชาติแน่นอนว่าเมื่อใช้งานจะต้องรู้สึกดีไม่ใช่น้อย ลองหยิบเอาต้นไม้เล็กๆ ที่สามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีแสงน้อย ทนความชื้นได้ดี อย่างเช่น เขียวหมื่นปี พลูด่าง ออมเงิน เป็นต้น

ความปลอดโปร่ง

การตกแต่งห้องน้ำให้มีความปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นไอเดียที่ดี เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงผนังที่มีความทึบและตัน เพราะจะให้ความรู้สึกอึดอัด ไม่สบาย เพียงเปลี่ยนเป็นวัสดุที่ช่วยในเรื่องของการเพิ่มช่องแสง อย่างเช่น การเลือกใช้หน้าต่างที่เป็นกระจกใส  เพื่อทำให้ห้องน้ำดูโล่ง สบาย  แถมยังสามารถประหยัดพลังงานในการเปิดไฟอีกด้วย

ลวดลายกระเบื้อง

หากพูดถึงห้องน้ำ สิ่งที่ขาดไม่ได้และยังช่วยให้ห้องน้ำมีชีวิตชีวา คือ กระเบื้องลองเลือกกระเบื้องที่มีลวดลายที่น่าสนใจแถมยังสอดคล้องกับผนัง หากเลือกกระเบื้องปูพื้น ควรเลือกกระเบื้องชนิดที่ผิวหยาบ เพื่อป้องกันการลื่น ส่วนกระเบื้องปูผนังควรลือกแบบผิวเรียบ มีความมันเงา  ห้องน้ำมีความชื้นมากอาจเกิดเชื้อรา หรือที่บริเวณร่องยาแนวได้ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จะเข้อย่าง กาวยาแนว ชาละวัน และ น้ำยาจระเข้ ขจัดคราบตะไคร่น้ำ เป็นต้น

สร้างสรรค์จินตนาการ

หากมีฝีมือด้านการออกแบบ หรือ วาดภาพ ลองสร้างสรรค์จินตนาการ บนผนังห้องน้ำดู  รับรองพื้นผนังไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ลองตกแต่งด้วยการเพ้นต์สี ที่มีความหลากหลาย สีสันสดใส หากต้องการให้มีความแข็งแรงทนทานเลือกสีที่มีคุณสมบัติทนทาน ไม่กลัวความชื้น ทนต่อสภาพอากาศ แสงแดด ฝน รังสียูวี อย่างเช่น สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ เป็นต้น

ความคลาสสิค จากของเก่า

ลองเพิ่มความเก่า ความคลาสสิคจากของเก่าในบ้านดู อย่างเช่น กรอบรูป กระจก หน้าต่าง เป็นต้นสามารถนำมาประดับตกแต่งได้ เพื่อเป็นการเพิ่มสีสันให้กับห้องน้ำ  ยิ่งเก่า  ยิ่งดูเก๋

การตกแต่งห้องน้ำใหม่ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงคุณเลือกสไตล์ที่ใช่ หรือ ต้องการ นำมาประดับ ตกแต่งออกแบบ ก็จะสามารถทำให้ห้องน้ำในบ้านเป็นอีกหนึ่งห้องที่เมื่อเข้ามาแล้วทำให้รู้สึกดี ไม่เพียงแต่เข้ามาทำธุระส่วนตัวเท่านั้น ไอเดียแต่งห้องน้ำให้สวย สะอาดสะดุดตา เป็นทริคเล็กๆน้อยๆ แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ไม่มีถูกผิดใดๆ แต่อย่าลืมเรื่องความปลอดโปร่งนะครับ เพื่อให้ห้องน้ำคุณดูไม่อึดอัดเกินไป

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

กระเบื้องแบบไหน ไม่เหมาะนำมาปูพื้นห้องน้ำ ?
กระเบื้องยางลายไม้ดีไหม เหมาะสำหรับปูพื้นแบบไหน?

หยุด! ร้าว รั่ว ซึม ตอน กระเบื้องระเบิด แตก หลุด ร่อน