เลือกสีทาบ้านอย่างไรให้ปลอดภัยทั้งผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม

อันตรายจากสารพิษในสีทาบ้าน ภัยร้ายทำลายสุขภาพ


ปฎิเสธไม่ได้ว่าสีทาบ้านคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านดูสวยงาม หรูหรา มีสไตล์ ทั้งยังสะท้อนถึงนิสัยหรือบุคลิกของเจ้าของบ้านไปในตัว แต่การเลือกสีทาบ้านไม่ใช่เพียงแค่เลือกสีที่ชอบและสีที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของตัวบ้านเท่านั้น สิ่งที่ต้องคำนึงที่สุดโดยเฉพาะในยุค New Normal ก็คือเรื่องของความปลอดภัยต่อสุขภาพของทั้งผู้ใช้และผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ รวมถึงการไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย
 

อันตรายของสารพิษที่ผสมในสีทาบ้าน

เป็นที่ทราบกันดีว่าสาร Volatile Organic Compounds หรือชื่อย่อ VOCs คือสารประกอบอินทรีย์ที่ผสมปะปนอยู่ในสีทาบ้าน เป็นสารพิษที่ทำอันตรายต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย องค์การอนามัยโลก (WHO) และสหภาพยุโรปพบว่า VOCs ส่งผลทำลาย ระบบประสาท ระบบทางเดินหายใจ ระบบพันธุกรรมและระบบสืบพันธุ์ และหากสะสมเป็นระยะเวลานานก่อเกิดเป็นมะเร็งได้ ที่สำคัญสารพิษ VOCs สามารถสะสมอยู่ในร่างกายคนเราได้นานถึง 30 ปีเลยทีเดียว
 

ผลจากการได้รับสารพิษ VOCs เข้าสู่ร่างกาย

เวียนศีรษะ, แสบตา, หมดสติ, คลื่นไส้, ระคายเคืองจมูก คอ, หัวใจเต้นช้าลง, หายใจติดขัด, เป็นหมัน, ความพิการของทารกในครรภ์ และมะเร็ง

 Natural Color สีจากจระเข้ เป็นสีแนวคิดใหม่ เพื่อคุณภาพชีวิต...ที่ดีกว่า โดยบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำนวัตกรรมซ่อม-สร้างที่อยู่อาศัย ตระหนักและให้ความสำคัญต่อคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมจึงได้นำนวัตกรรมสีธรรมชาติมามอบแก่ผู้รักบ้านทุกท่าน
ความพิเศษของสีจากธรรมชาติ คือ NON VOCs ปลอดภัย ไม่มีสารพิษ ไร้กลิ่นสารระเหยและปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) บ้านที่ทาด้วยสีจากธรรมชาติ Natural Color สามารถเปิดใช้งานได้เลยภายใน 24 ชั่วโมงแบบไม่ต้องรอ ภายใต้การรับรองมาตรฐาน French VOC Regulation จากฝรั่งเศส ซึ่งสี Natural Color ได้ระดับ A+ ไม่มีการปล่อยสารอันตรายใด ๆ หลังการใช้งาน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นเหม็นติดบ้าน และยังมั่นใจในความปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัวอีกด้วย

คุณสมบัติเด่นของ Natural Color สีจากจระเข้

-ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ Lime Base (ไบโอสเฟียร์ พรีเมี่ยม, อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม)
-ปลอดภัยกับสุขภาพผู้อยู่อาศัย ไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) และปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) สามารถเข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง
-ลดอุณหภูมิภายในอาคารและประหยัดการใช้พลังงานด้วยคุณสมบัติสะท้อนความร้อนและระบายความร้อนที่สะสมบนพื้นผิวได้ดี
-ลดภาวะโลกร้อนโดยการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในระหว่างกระบวนการแห้งตัวของสี ทำให้อากาศรอบตัวดีขึ้น
-เป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การเลือกสรรวัสดุจากธรรมชาติที่ให้ความปลอดภัยกับผู้อยู่อาศัย และเมื่อสิ้นสุดกระบวนการใช้ สามารถย่อยสลายโดยไม่ทำร้ายโลก
- อายุการใช้งานยาวนาน ลดปัญหาสีลอกล่อน โป่งพอง ด้วยคุณสมบัติในการระบายความชื้นได้ดี และป้องกันการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำ
- ลดค่าใช้จ่ายและประหยัดเวลา ไม่ต้องทาสีรองพื้นด้วยเนื้อสีมีคุณสมบัติเป็นด่างจึงผสานได้ดีกับผิวปูน ทั้งยังปกปิดพื้นผิวได้ดีไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ
-มีสัญลักษณ์ Jorakay Green Products ที่การันตีว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งได้ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล

คุณสมบัติดังที่กล่าวมามีอยู่ในผลิตภัณฑ์สีของบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด 3 ตัว ดังนี้

1. ไบโอสเฟียร์ พรีเมี่ยม (Biosphere Premium) สีทาอาคาร ชนิดด้านที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ Lime Base และผสานด้วยเทคโนโลยีกราฟีน สำหรับใช้งานภายนอก สามารถใช้ได้ทั้งงานทาสีใหม่ และงานทาสีซ่อมแซม ให้ความขาวสูงถึง 98%

2. อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม (Ecosphere Premium) สีทาอาคาร ชนิดฟิล์มด้านที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ Lime Base และผสานด้วยเทคโนโลยีกราฟีน เหมาะสำหรับงานตกแต่งภายในที่ต้องการความปลอดภัยสำหรับผู้อาศัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ให้ความขาวสูงถึง 98%

3. กราฟคลีน พรีเมี่ยม (GrafClean Premium)
สีทาอาคาร ชนิดฟิล์มด้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผสานด้วยเทคโนโลยีกราฟีน สำหรับงานตกแต่งอาคารภายนอกหรือตกแต่งภายในอาคารเพื่อให้เกิดความสวยงาม ฟิล์มสีทนทาน มีสีให้เลือกมากกว่า 900 เฉดสี ไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) และปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยกับสุขภาพ สามารถเปิดใช้พื้นที่ได้เร็ว เข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง

 

การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

Natural Color ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลกว่าไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ (French VOCs A+ Sensitive Choice+Cradle to cradle)

French VOCs A : คือการให้ประกาศนียบัตรกับสินค้าก่อสร้างหลังผ่านการทดสอบปริมาณการระเหยของสารพิษ (VOCs) ระดับ A+
Sensitive Choice : คือการรับรองถึงสินค้าที่ไม่เป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ โดยสถาบันหอบหืดแห่งประเทศออสเตรเลีย
Cradle to cradle : การใช้วัสดุให้เกิดประโยชน์สูงสุดลดการทำลายสิ่งแวดล้อม


หากคุณมีแพลนทาสีบ้านหรือรีโนเวทผนังบ้านใหม่ โดยยึดหลักสุขอนามัยของคนในบ้านต้องมาก่อน Natural Color สีจากจระเข้ เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ผลิตภัณฑ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย แถมยังสามารถเข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง

สีแนวคิดใหม่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ Online Shop ของบริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ ช้อป NATURAL COLOR Designed by JORAKAY ณ ศูนย์การค้า ซีดีซี คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ชั้น 1 ห้อง (L3-101)-(L3-104) ได้ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บริการแนะนำโดยทีมงานมืออาชีพ โทร. 02-720-1112

บทความที่เกี่ยวข้อง
สี Natural Color ป้องกันผนังหลุดล่อนได้ดี! ขาวทนนาน ไม่ซีดเหลือง
สีหลุดล่อนหน้าฝน! แก้ไขอย่างไรดี ? สี Natural Color ช่วยได้
สีดีจากธรรมชาติเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีและสุขภาพดี ๆ

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน