ดาดฟ้ารั่วซึม! จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ เป็นผู้ช่วยมือหนึ่ง

ดาดฟ้ารั่วซึม! นิ่งนอนใจไม่ได้เป็นอันขาด

อย่างที่พี่เข้ได้กล่าวไว้ในหลายบทความ ว่าช่วงหน้าฝนมักมาพร้อมปัญหาบ้านที่สาหัส แบบร้อยแปดพันเก้า! ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาน้ำรั่วซึมบริเวณหลังคา น้ำรั่วซึมบนผนังบ้าน น้ำซึมใต้พื้นกระเบื้อง รวมถึงปัญหาเชื้อราในบ้านที่เกิดขึ้นเพราะความชื้น ซึ่งแต่ละปัญหาถือเป็นเรื่องที่ต้องรีบทำการแก้ไข ก่อนจะบานปลายทำให้ยากต่อการซ่อมแซม และอาจสร้างความเสียหายต่อโครงสร้างบ้านอีกด้วย
 


และอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตที่มักเกิดขึ้นช่วงหน้าฝนก็คือ ดาดฟ้ามีน้ำรั่วซึม! และหากไม่รีบทำการซ่อมแซม ก็ส่งผลเสียต่อโครงสร้างบ้านได้เช่นกัน โดยสาเหตุของปัญหาดังกล่าว มักเกิดขึ้นจากสิ่งเหล่านี้

ไม่มีหลังคาบนดาดฟ้า

เนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้ไม่มีหลังคารองรับ จึงทำให้เกิดการเสื่อมสภาพได้ง่าย เพราะต้องเจอทั้งลมฝน แสงแดด และฝุ่น เมื่อเวลาผ่านไป หรือบ้านที่มีการสร้างมานานมากกว่า 3 ปี ก็ทำให้หมดอายุการใช้งาน มีส่วนทำให้เกิดปัญหารั่วซึม

พื้นที่เป็นแอ่งน้ำ

เพื่อป้องกันไม่เกิดปัญหาน้ำขัง พื้นที่บนดาดฟ้าควรเป็นระนาบเดียวกัน ไม่มีแอ่ง หรือหลุม เพราะมีส่วนทำให้เกิดปัญหารั่วซึมได้

ไม่มีกันซึม

เพื่อป้องกันไม่เกิดปัญหาน้ำรั่วซึมบนดาดฟ้า สิ่งที่ไม่ควรละเลยคือการทากันซึม ซึ่งนอกจากช่วยลดปัญหารั่วซึมแล้ว ยังช่วยเสริมความแข็งแรงของตัวโครงสร้างอีกด้วย

ต่อเติมชั้นดาดฟ้า

ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหารั่วซึม เรื่องจากมีส่วนทำให้เกิดรอยแตกร้าว น้ำฝนจึงไหลเข้ามาภายในตัวบ้าน

เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาบานปลายที่สายเกินแก้ ควรหมั่นตรวจเช็คบริเวณชั้นดาดฟ้าของบ้าน ว่ามีปัญหารั่วซึมหรือไม่ จะได้ทำการซ่อมแซมได้อย่างทันท่วงที และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุร้ายซ้ำสอง! พี่เข้มีการแก้ปัญหาน้ำซึมบริเวณดาดฟ้าที่ถูกวิธีมาแนะนำครับ...

 

คลิกอ่านบทความ "ดาดฟ้ามีน้ำซึม! จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ แก้ปัญหาได้อย่างมืออาชีพ" เพิ่มเติม