ฝนตกหนักแค่ไหนไม่หวั่น! ผลิตภัณฑ์จระเข้พร้อมสู้

ผลิตภัณฑ์ตราจระเข้ พร้อมสู้ฝน มีอะไรบ้าง ?

 


สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับผมพี่เข้ ซึ่งทุกครั้งที่พบกันก็ไม่พลาดที่จะนำสารถความรู้เกี่ยวกับเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยมาฝาก และต่อเนื่องจากบทความที่ผมเคยกล่าวไว้ในหัวข้อ "รวมวิธีปกป้องบ้านสำหรับฤดูฝนที่กำลังมา" มีหลายคนสอบถามเข้ามามากว่าสินค้าสำหรับปกป้องบ้านให้รอดพ้นจากร้าว รั่ว ซึม แท้จริงแล้วมีกี่อย่างกันแน่ แต่อย่างละใช้กับงานประเภทใด วันนี้พี่เข้จึงเรียบเรียงมาฝากกันในคอนเทนต์นี้ในชื่อว่า รวมผลิตภัณฑ์ปกป้องบ้านช่วงหน้าฝน
 

1. จระเข้ รูฟ ชิลด์

อะคริลิกทากันซึมที่มีความยืดหยุ่นตัวสูงกว่า 500% สำหรับทากันซึมหลังคา หรือผนังที่มีรอยแตกเส้นเล็ก ๆ < 1.5 มม. เมื่อแห้งตัวจะมีลักษณะเหมือนแผ่นยางบาง ๆ ป้องกันการซึมผ่านของน้ำ ในกรณีใช้กับดาดฟ้าต้องเป็นพื้นที่ได้ระดับ กล่าวคือน้ำไม่ขังระบายน้ำได้ดี จระเข้ รูฟ ชิลด์ สะท้อนรังสีความร้อนได้ สามารถลดความร้อนสะสมเข้าอาคาร ทำให้อุณหภูมิลดลงดีกว่าอะคริลิกทั่วไป 2 - 6 °C ที่สำคัญใช้งานง่ายเปิดฝาใช้ได้ทันทีไม่ต้องผสมน้ำ
 

2. จระเข้ เฟล็ก ชิลด์

จระเข้ เฟล็ก ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่นอ่อนตัวสูงปกปิดรอยร้าวที่มีการเคลื่อนตัวไม่เกิน 0.75 มม. ใช้กับพื้นดาดฟ้าที่แตกร้าวได้ดี ทั้งยังใช้ได้กับ ระเบียง หลังคา ที่มีลักษณะลาดเอียงไม่มีขังน้ำ สามารถทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.5 bar โดยไม่รั่วซึมทาสีทับหรือปูกระเบื้องทับได้ ใช้งานง่ายเพียงผสมน้ำ สามารถทาก่อนปูกระเบื้องพื้น หรือปล่อยเปลือยก็ได้เช่นกัน
 

3. จระเข้ ซิลิโคน ซีล

ซิลิโคน ยาแนวกระจก หน้าต่างมีความแข็งแรงและยืดหยุ่นตัวสูงเมื่อแห้งตัวใช้เป็นยาแนวแต่งขอบงานทั่วไปหรือเป็นตัวอุดร่องเช่น ขอบหน้าต่าง วงกบ ประตู ตู้ปลา งานหลังคา กันสาด รางระบายน้ำ
 

4. น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่น

หน้าฝนแบบนี้จำเป็นต้องมีติดบ้าน โดยเฉพาะบ้านใครมีเด็กเล็ก คนสูงวัย เอาไปใช้สำหรับกันพื้นลื่นบนพื้นกระเบื้องเมื่อเปียกน้ำ ใช้ได้ทั้งภายใน และภายนอกอาคาร หรือบริเวณที่มีความเสี่ยงต่อการลื่น เช่น ระเบียง พื้นที่ในห้องน้ำ ลานซักล้าง เป็นต้น น้ำยาจระเข้ กันพื้นลื่นจะช่วยให้ค่าความฝืด (COF) อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานความปลอดภัยแม้พื้นที่เปียกน้ำก็ตาม วิธีใช้งานง่ายแค่เพียง ทา, ฉีดพ่น บริเวณที่ต้องการ
 

5. สีจระเข้ คัลเลอร์ สตัคโค

เป็นมอร์ต้าสีชนิดพิเศษ มีความทนทานต่อสภาพอากาศที่แปรปรวน ไม่เป็นฝุ่นผง ไม่ลอกล่อน ผสมสาร ไฮโดรโฟบิค ป้องกันการซึมผ่านของน้ำ มีสาร Microban ยับยั้งการเกิดราดำและตะไคร่น้ำ ที่สำคัญหน้าฝนแบบนี้เลือกสี จระเข้ คัลเลอร์ สตัคโค ทาภายนอกจะช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย เพราะทนต่อการขัดถู ชั้นสีมีความแกร่ง อายุการใช้งานยาวนานกว่า 15 ปี ลดภาระการดูและรักษา...
 

คลิกอ่านบทความ "รวมผลิตภัณฑ์ปกป้องบ้านช่วงหน้าฝน" เพิ่มเติม