วิธีแก้ไขกระเบื้องหลุดล่อน ปูทับพื้นเดิมได้ ไม่ต้องรื้อออก!

กระเบื้องหลุดล่อน! ปัญหาใหญ่ที่หลายบ้านปวดหัว

กระเบื้องหลุดล่อนถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาชวนปวดหัว ที่ใครหลายคนต่างภาวนาขออย่าให้เกิดขึ้นกับบ้านของตัวเอง! เพราะนอกจากมาพร้อมความเสียหายที่มีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมแล้ว ยังมีส่วนทำให้พื้นบ้านหมดสวยอีกด้วย ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวก็คือ การปูกระเบื้องไม่ได้มาตรฐาน โดยใช้ปูนทรายที่มีส่วนผสมไม่เหมาะสม จึงทำให้ยึดเกาะกระเบื้องได้ไม่ดี นอกจากนี้การปูกระเบื้องแบบซาลาเปา รวมถึงการใช้ปูนทราย หรือปูนกาวหยอดเป็นก้อนที่หลังแผ่นกระเบื้อง แล้วนำกระเบื้องไปวางที่พื้น หรือผนัง ก็มีส่วนทำให้เนื้อปูนกระจายตัวไม่สม่ำเสมอทั่วทั้งแผ่น และเมื่อเวลาผ่านไปจึงทำให้เกิดปัญหากระเบื้องหลุดล่อนตามมา ซึ่งมักเกิดขึ้นกับบริเวณที่มีการเดินผ่านไปผ่านมาเป็นประจำ อาทิ ห้องนั่งเล่น, ห้องครัว หรือบริเวณทางเดิน
 


เพื่อเป็นการตรวจสอบว่ากระเบื้องในบ้านมีการปูที่ผิดวิธี เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหลุดล่อน เจ้าของบ้านสามารถเช็คได้ด้วยตัวเอง โดยการเคาะที่แผ่นกระเบื้อง หากมีเสียงดังแบบกลวงๆ แสดงว่ามีช่องว่างด้านใน ในกรณีที่เพิ่งปูเสร็จสามารถให้ช่างเลาะกระเบื้องออกก่อนที่ปูนจะแข็งตัว แล้วทำการปูใหม่ได้ แต่หากปูมานานแล้วต้องทำการเคาะกระเบื้องให้แตก ทำการสกัดปูนเดิมออก แล้วฉาบปรับระดับพื้นหรือผนังส่วนดังกล่าว  จากนั้นปาดปูนกาวใหม่ให้เต็มพื้นที่ก่อนติดตั้งกระเบื้องแผ่นใหม่

ปัญหากระเบื้องหลุดล่อน! กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง (สำหรับงานซ่อมแซม) ช่วยได้

เพื่อความแข็งแรงและการยึดเกาะที่เป็นเยี่ยมของกระเบื้องที่จะทำการปูซ่อมแซม พี่เข้แนะนำ “กาวซีเมนต์ จระเข้ทอง (สำหรับงานซ่อมแซม)” ที่มาพร้อมคุณสมบัติมีแรงยึดเกาะสูง สามารถยึดเกาะได้หลายพื้นผิว มีความยืดหยุ่นที่ดี ใช้ปูทับกระเบื้องเดิม และปูกระเบื้องได้ทุกชนิด ทั้งบริเวณพื้น และผนัง มีความทนทานในทุกสภาพอากาศ พร้อมแก้ปัญหากระเบื้องหลุดล่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้ควบคู่กับกาวยาแนว จระเข้ พรีเมี่ยม พลัส เงิน...
 

คลิกอ่านบทความ "กระเบื้องหลุดล่อนเกิดจากสาเหตุอะไร ? แก้ไขอย่างไรดี" เพิ่มเติม