ช่วยด้วย! ผนังบ้านแตกลายงา ทำไงดี เกิดจากอะไร?

ผนังบ้านแตกลายงา ทำไงดี อันตรายต่อตัวบ้านไหม?

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป รูปแบบการสร้างบ้านมีความก้าวหน้าอย่างมาก ทั้งเรื่องการออกแบบ ดีไซน์ วัสดุก่อสร้าง รวมถึงสไตล์การตกแต่งที่มีความสวยงาม ทันสมัย และตอบโจทย์ผู้คนยุคสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบบ้านสไตล์ลอฟท์  สไตล์โมเดิร์น  สไตล์บ้านมินิมอล ล้วนแล้วแต่เป็นรูปแบบบ้านที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา และยังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีโคร้างสร้างบ้านที่แปลกใหม่ โดดเด่น และยังสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นบ้านเรือนสวยงามมากมาย

ผนังแตกลายงา ส่งผลใหญ่ต่อบ้านไหม แก้ไขอย่างไร

เมื่อรูปแบบบ้านมีความสวยงาม ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โคร้างสร้างบ้านส่วนใหญ่มีความซับซ้อน และจุดเชื่อมโครงสร้างบ้านเยอะ ส่งผลให้บ้านเกิดปัญหา อย่างเช่น ผนังบ้านแตกลายงา สร้างความกลุ้มใจให้กับเจ้าของบ้านอย่างมาก ซึ่งรอยร้าวที่ผนังบ้านเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ยิ่งเป็นรอยแตกที่มีการขยายตัว หรือ แตกเพิ่มขึ้น ไม่เป็นผลดีต่อบ้านอย่างแน่นอน ช่วยด้วย! ผนังบ้านแตกลายงา ทำไงดี เกิดจากอะไร? เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องบ้านใหญ่ อย่าง บ้านทรุด บ้านเอียง เป็นต้น
 


ปัญหาผนังบ้านแตกลายงาส่วนใหญ่มักเกิดจากตามผนังฉาบปูน และมีการขยายตัวเต็มไปหมด แต่รอยแตกดังกล่าวไม่ส่งผลอันตราย เพียงแต่จะทำให้เกิดน้ำซึมผ่านรอยแตกเข้ามาภายในบ้าน สาเหตุหลักที่เกิดปัญหามาจากปูนฉาบผนังไม่มีคุณภาพ ช่างไม่มีความละเอียด หรือ ความชำนาญ แต่…ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ (ในกรณีที่รอยไม่มีการขยายความกว้าง) ดังนี้...
 

คลิกอ่านบทความ "ช่วยด้วย! ผนังบ้านแตกลายงา ทำไงดี เกิดจากอะไร ?" เพิ่มเติม