ทำไงดีห้องน้ำชั้นบนรั่วทำห้องชั้นล่างเสียหาย แก้ได้อย่างไร ?

ห้องน้ำชั้น 2 รั่วซึม แก้ไขได้ด้วยซีเมนต์กันซึม จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์

 


สวัสดีครับกลับมาพบกันเช่นเคยกับสาระความรู้และความบันเทิงเกี่ยวกับบ้านที่อยู่อาศัย โดยวันนี้พี่เข้มีปัญหาใหญ่ที่เจ้าของบ้านหลายท่านต่างต้องเจออยู่ประจำซึ่งก็คือปัญหาห้องน้ำรั่วซึม นั่นเอง เราทราบกันดีอยู่ว่าห้องน้ำเป็นส่วนที่ต้องสัมผัสกับความเปียกชื้นอยู่ตลอด จึงมีโอกาสพบเจอการรั่วซึมเกิดขึ้นมากที่สุด

สาเหตุหลักๆ มีไม่กี่อย่าง อาจมาจากสภาพกระเบื้องที่แตกร้าว กาวยาแนวหลุดล่อน ทำให้น้ำไหลซึมผ่านลงสู้บริเวณใต้พื้นผิวกระเบื้องจนในที่สุด ซึมผ่านฝ้าเพดานจนสร้างความเสียหายให้กับพื้นชั้นล่าง ทั้ง พื้นไม้ปาเก้ ลามิเนต รวมถึงพรมราคาแพง ๆ 

จะเห็นว่าการจะสร้างห้องน้ำต้องใส่ใจให้มากเพื่อป้องกันการรั่วซึมตั้งแต่แรกเลย  เพราะหากไม่ป้องกันให้ดี มาตามแก้ที่หลังต้องเสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ ซึ่งในปัจจุบันบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าวและเป็นเจ้าแรกที่คิดค้นนวัตกรรมกันซึมที่มีประสิทธิภาพสูง

มีชื่อว่า "จระเข้ เฟล็กช์ ชิลด์" ที่เข้ามา หยุดร้าว รั่ว ซึม ทุกจุดในบ้านได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น ห้องน้ำ อ่างเก็บน้ำ สระว่ายน้ำ บ่อปลา ดาดฟ้า ระเบียง ห้องใต้ดิน เป็นผลิตภัณฑ์กันซึมมาตรฐานอเมริกาที่ขายดีที่สุดอีกด้วย

 

คลิกอ่านบทความ "ทำไงดีห้องน้ำชั้นบนรั่วทำห้องชั้นล่างเสียหาย แก้ได้อย่างไร ?" เพิ่มเติม