“ตกแต่ง ต่อ เติม” ต้องเลือกวัสดุอุดรอยต่อ ที่ตอบโจทย์การใช้งาน

Seal and Protect

บ้าน “ไร้รอยต่อ” ดูจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แม้จะมีการพัฒนานวัตกรรมก่อสร้างระบบสำเร็จรูปหรือกึ่งสำเร็จรูปออกมาใช้กันบ้างแล้ว แต่ยังคงต้องมีจุดเชื่อมต่อระหว่างส่วนประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผนัง คาน เสา พื้น วงกบประตู หน้าต่าง หรือแม้แต่ส่วนต่อเติมบ้านที่นิยมทำกัน 
 
  • บ้านพักอาศัยส่วนใหญ่โดยเฉพาะบ้านจัดสรรขนาดเล็กหรือกลาง มักมีสูตรสำเร็จที่ต้องต่อเติมครัวไทยเพิ่มเติมเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเต็มที่ หรือเมื่อเวลาผ่านไปครอบครัวขยายต้องการพื้นที่ใช้งานเพิ่มให้ตอบสนองสมาชิกแต่ละช่วงวัย จุดเสี่ยงที่ควรป้องกันตั้งแต่ต้น คือ บริเวณแนวรอยต่อส่วนต่อเติมของบ้าน  ที่มักจะเกิดปัญหารั่วซึมตามมา แนะนำให้ใช้วัสดุอุด จระเข้ โพลี ยู ซีล ที่มีความยืดหยุ่น และแรงยึดเกาะสูง แน่น ไม่มีฟองอากาศบนผิววัสดุ ไม่ทิ้งคราบน้ำ น้ำมันและรอยสกปรกบนผนัง ต่างจากโพลียูรีเทนทั่วไป ใช้อุดรอยต่อผนัง คาน และจุดเชื่อมต่างๆ รวมทั้งขอบวงกบประตูหน้าต่างที่ชนกับปูนหรือคอนกรีต สามารถทาสีทับกลบรอยต่อได้อย่างเรียบเนียน
  • ส่วนงานตกแต่งและเก็บรายละเอียดก็ยังมีจุดเชื่อมต่ออีกมากมาย ทั้งต้องใส่ใจ เช่น ขอบวงกบ ประตูหน้าต่าง ขอบบัวไม้ พื้น เพดาน และรอยต่อเฟอร์นิเจอร์ Build in ซึ่งควรเลือกใช้อะคริลิกอุดรอยต่อชนิดไม่หดตัว ไม่แข็งหรือแตกร้าว อย่าง จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส ที่พิเศษกว่า คือ เพิ่มการปกป้องด้วยสารกันเชื้อรา รอยต่อเล็กๆ เหล่านี้ถ้าเกิดปัญหาราดำทำลายความสวยแล้วจะแก้ไขได้ยากจึงควรป้องกันตั้งแต่ต้น จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส มีหลายสีให้เลือกสำหรับงานไม้และสามารถทาสีทับได้ให้เหมาะกับสไตล์การตกแต่งแต่ละจุดด้วย ​​
 
 
 

“ปิดทุกจุด หยุดรั่วซึม เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่าง”