มี "กาวซีเมนต์จระเข้ทอง" อยู่ติดบ้าน รับรองว่าอุ่นใจ

มี "กาวซีเมนต์จระเข้ทอง" อยู่ติดบ้าน รับรองว่าอุ่นใจ

กลุ้มใจมาก! กระเบื้องหลุดร่อน น้ำซึมผ่านร่องกระเบื้อง  รวมถึงบางส่วนมีรอยแตกร้าว และเสี่ยงต่อการระเบิด! จากบ้านสวยๆ กลายเป็นไม่น่าดูชมเอาเสียเลย และถ้าหากไม่รีบแก้ไขตอนนี้ มีหวังได้เกิดความเสียหายที่บานปลาย อีกทั้งต้องเสียค่าใช้จ่ายมหาศาลเป็นแน่ ซึ่งก่อนที่ทำการซ่อมแซม ควรรู้ถึงที่มาของปัญหาเสียก่อน เพื่อจะได้ไม่เกิดการซ่อมแซมที่ซ้ำซ้อน รวมถึงเสียเงินหลายต่อโดยใช่เหตุ
 

ปัญหาเกี่ยวกับกระเบื้องที่พบเจอ เกิดจากสาเหตุอะไร ?

⇒ ปัญหาน้ำซึมตามร่องกระเบื้อง

ปัญหาน้ำรั่วซึมตามร่องกระเบื้อง เป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องพบเจอ โดยเฉพาะบริเวณห้องน้ำ โดยหลักๆ มาจาก การใช้กาวยาแนวที่ไม่มีคุณภาพ ไม่สามารถกันน้ำได้ดี อีกทั้งถ้าเจอกับน้ำยาล้างห้องน้ำที่มีฤทธ์เป็นกรดด้วยแล้ว  ก็ทำให้ยาแนวเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เกิดจากสาเหตุการเว้นร่องกระเบื้องที่ชิดกันเกินไป ทำให้ยาแนวไปไม่ทั่วถึง ไม่สามารถยึดเกาะได้เต็มร่อง รวมถึงมีรูพรุนในคอนกรีตในตอนที่เทพื้นห้องน้ำ ซึ่งเกิดจากการผสมไม่ดี และไม่ใส่สารที่มีคุณสมบัติกันซึม จึงมีส่วนทำให้เกิดการรั่วซึม
วิธีการแก้ไข
1.  ในกรณีที่การรั่วซึมไม่ได้เกิดจากตัวกระเบื้อง ให้ทำการขูดยาแนวเก่าออกให้หมด และใช้ยาแนวที่มีคุณสมบัติกันซึม และมีความคงทนในพื้นที่ที่เปียก
2. ถ้ากระเบื้องมีร่องเล็ก ให้ขูดยาแนวเก่าออกก่อน และทำการยาแนวใหม่
3. ถ้าปัญหาน้ำรั่วซึมเกิดจากท่อน้ำรั่ว ให้รื้อกระเบื้องออก และใช้หินเจียรอบๆ ท่อให้เป็นรูปท้องกระทะ และตัดท่อที่อยู่สูงกว่าก้นกระทะออก จากนั้นเทปูนให้สูงกว่าปกติ และใช้เกรียงแต่งเป็นท้องกระทะ จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง และทากันซึมพร้อมทั้งปูกระเบื้อง
4. ผสมน้ำยากันซึมลงในคอนกรีต ปูนปรับระดับก่อนเทพื้น และปูนฉาบผังห้องน้ำ ซึ่งเป็นวิธีที่แก้ปัญหาน้ำรั่วซึมได้อย่างดีเยี่ยม


⇒ ปัญหากระเบื้องหลุดร่อน
ปัญหาหลักที่ทำให้กระเบื้องหลุดร่อนคือ การที่กระเบื้องโดนแรงอัด และแรงกระแทก ทำให้กระเบื้องหลุดร่อน อีกทั้งความชื้นจากพื้นคอนกรีต รวมถึงปัญหาน้ำรั่วซึมก็มีส่วนทำให้กระเบื้องหลุดร่อนเช่นกัน   
วิธีการแก้ไข
ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องการรั่วซึม สามารถปูกระเบื้องทับของเดิมได้เลย ซึ่งก่อนปูให้ทำความสะอาดเพื่อไม่ให้มีน้ำขังอยู่ จากนั้นรอให้พื้นไม่มีความชื้นหลงเหลืออยู่ และทำการเลาะกระเบื้องที่หลุดร่อนออก จากนั้นปุกระเบื้องแผ่นใหม่ทับลงไปด้วยกาวซีเมนต์ที่ระบุว่าใช้ปูทับกระเบื้องเดิม และลยาแนวให้ครบทั้ง 4 ด้าน


⇒ ปัญหากระเบื้องแตกร้าว
กระเบื้องแตกร้าว หรือกระเบื้องระเบิด เกิดจากสาเหตุสภาพอากาศแปรปรวน รวมถึงเกิดอากาศหนาวจัดแบบกระทันหัน เมื่ออุณภูมิลดลงอย่างรวดเร็วก็ทำให้วัสดุเกิดการหดตัว ในกรณีที่กระเบื้องไม่แตก แต่มีการดันตัวสูง สาเหตุเกิดจากการปูกระเบื้องที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยมีช่องว่างทำให้เกิดโพรงอากาศใต้กระเบื้อง ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดความชื้นสะสมใต้กระเบื้อง
วิธีการแก้ไข
เปิดแผ่นกระเบื้องที่แตกออก และใช้ปูนกาวที่มีความยืดยุ่นพร้อมทั้งทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทำการซ่อมแซมพื้นกระเบื้องที่มีปัญหา
คงไม่ดีแน่ถ้าหากคุณต้องเสียเงินแบบไม่รู้จบ กับปัญหาเรื่องกระเบื้องที่ทำการซ่อมแซมกี่ครั้งก็ยังคงแก้ไขไม่ถูกจุด ดังนั้นควรศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียดว่า แต่ละปัญหาเกิดจากสาเหตุอะไร รวมถึงปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการซ่อมแซมได้อย่างมีคุณภาพ ปัญหาไม่วนกลับมาให้กังวลใจ

และเพียงมี กาวซีเมนต์จระเข้ทอง” ก็พร้อมแก้ปัญหาได้ถูกจุด โดยมาพร้อมคุณสมบัติที่มีแรงยึดเกาะสูง ทนทุกแรงสั่นสะเทือน สามารถปูทับกระเบื้องเดิมได้ทันทีทั้งบนพื้นและผนัง ถือเป็นสุดยอดกาวซีเมนต์ที่ทนต่อทุกสภาวะ และตอบโจทย์การซ่อมแซมกระเบื้องได้อย่างมืออาชีพ