ชาละวัน เป็นอีกแบรนด์หนึ่งในครอบครัวจระเข้

มาพร้อมคุณภาพที่อัดแน่นคับกระสอบ
 

จากนิทานพื้นบ้านเรื่องไกรทองที่พระเอกต้องคอยปราบตัวร้ายเป็นถึงพญาจระเข้ชาละวัน ซึ่งเป็นตำนานพื้นบ้านที่รู้จักกันทั่วประเทศ จนชาละวันมาเป็นอีกชื่อหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในเครือจระเข้
 

คุณอาจจะยังไม่ทราบว่า ผลิตภัณฑ์ปูนกาวซีเมนต์จระเข้ มีผลิตภัณฑ์ในเครือชื่อว่า “ชาละวัน” เห็นแล้วอาจจะดูไม่ออกว่าเป็นเจ้าของเดียวกัน เพราะต่างกันทั้งโลโก้ และ ฉลากสินค้า แต่มาพร้อมคุณภาพที่อัดแน่นคับกระสอบ ไม่แพ้กันครับ มาดูกันว่ามีผลิตภัณฑ์ชาละวันแบบไหนบ้าง และมีวิธีการใช้งานอย่างไร ได้ที่นี่

1. กาวซีเมนต์ ชาละวัน (Chalawan)
คุณสมบัติ
  • สำหรับปูกระเบื้องราคาประหยัด
  • เหนียวกว่าปูนดำ ไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนปู
  • ใช้ได้ทั้งพื้นและผนัง
ขนาดบรรจุ 
  • 20 กิโลกรัม
เนื้อปูนเป็นสีเทา **ควรใช้คู่กับกาวยาแนวจระเข้ - ชาละวัน

2. กาวยาแนว ชาละวัน (Chalawan)
คุณสมบัติ
  • ใช้งานง่าย
  • ทำความสะอาดง่าย
  • ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร
  • เป็นกาวยาแนวชนิดไม่ผสมทราย
เนื้อปูนเป็นสีเทา **ควรใช้คู่กับกาวซีเมนต์ชาละวัน

งานปูกระเบื้องที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของชาละวันได้ ก็คืองานพื้นหรือผนังภายในอาคารเท่านั้น ตกแต่งบ้านใหม่ได้ในราคาประหยัด และมีข้อดีคือ ย่นระยะเวลาการปู เพราะไม่ต้องแช่กระเบื้องในน้ำก่อนปู โดยเฉพาะกระเบื้องเซรามิก ส่วนกาวยาแนวเหมาะสำหรับระยะห่างร่องยาแนว 1 – 7 มิลลิเมตร


คำแนะนำ**

อาจจะไม่เหมาะกับพื้นที่ที่ต้องการความทนทาน อย่างลานอเนกประสงค์ที่รถต้องเข้าออกบ่อย ๆ แต่ก็พอใช้งานได้ และเหมาะกับขนาดกระเบื้อง 20 x 20 – 45 x 45 เซนติเมตร (30 x 60 เซนติเมตร ก็ปูได้) ใช้ปูกระเบื้องสระว่ายน้ำ ห้องซาวน่าและสปาได้ โดยขึ้นอยู่กับชนิดของกระเบื้อง
 

บอกช่างว่า ให้เลิกใช้วิธีการประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยวิธีการปูกระเบื้องแบบปั้นกาวซีเมนต์เป็นก้อนซาลาเปาแล้วแปะบนผนัง มันจะทำให้กระเบื้องแตกง่าย  แล้วมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “ชาละวัน” เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายปูกระเบื้องภายในอาคารแบบง่าย ๆ อย่าง ร้านค้า, ร้านอาหารทั่วไป  และห้องอื่น ๆ ตามความเหมาะสม ได้ทั้งของดีมีคุณภาพ และห้องสวย ไม่ต้องกลัวกระเบื้องล่อนแตกกันแล้วนะครับ
 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

→ หยุด! ร้าว รั่ว ซึม ตอน กระเบื้องระเบิด แตก หลุด ร่อน
 หนาวฉับพลัน เหตุไฉนกระเบื้องถึงระเบิด

 ปู “ซาลาเปา” คืออะไร  ทำไมถึงเป็นวิธีปูกระเบื้องที่ช่างไม่ควรใช้?