สายสุขภาพ รักธรรมชาติ เลือกใช้สีดูดซับ CO2

Healthy & ECO FRIENDLY

โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์ (นักแสดงและพิธีกร) 
าวสวยที่ดูแลตัวเองดีตลอด แต่กลับมีปัญหาระบบหายใจ ทำให้ต้องทบทวนสาเหตุและตัวช่วยซึ่งก็เริ่มจากที่บ้านของเธอนั่นเอง

“เวลานอนรู้สึกหายใจไม่ค่อยสะดวก นอนไม่ค่อยหลับตื่นมาก็ไม่ค่อยสดชื่นทั้งที่นอนเต็มที่ 8 ชั่วโมง อาจเป็นเพราะนอนในห้องแอร์ ระหว่างที่นอนคือเราปล่อย CO2 ตลอดเวลา ในห้องปิดหน้าต่าง COจึงหมุนเวียนไม่มีการถ่ายเท ทำให้เกิดปัญหา ต้องมีการปรับตัวทั้งการเปิดหน้าต่างเวลาที่ไม่อยู่บ้าน ปลูกต้นไม้ใหญ่รอบบ้าน ซึ่งคนเมืองก็อาจทำได้ยากหน่อย ส่วนตัวเองก็เน้นออกกำลังกายซึ่งช่วยได้บ้าง แต่พอสร้างบ้านใหม่ก็เริ่มศึกษาว่าจะมีวัสดุอะไรเข้ามาช่วยเราได้มากขึ้น

ห้องโปรดในบ้านก็คือห้องนอน ซึ่งเป็นห้องที่เราใช้เวลา ทำกิจกรรมหลายๆ อย่างในห้องนี้เกิน 80% ของเวลาทั้งหมดเมื่ออยู่บ้าน อีกห้องหนึ่งคือห้องพระที่ใช้นั่งสมาธิกว่า 1 ชั่วโมงต่อวัน มีการกำหนดลมหายใจเข้าออกตลอดเวลา แน่นอนว่าจะต้องเลือกใช้สีที่เอื้อต่อการหายใจได้ดี

ไปเจอสี Jorakay eColor by Graphenstone ที่มีคุณสมบัติแตกต่าง เป็นสีที่สามารถดูดซับ CO2 ได้ไม่ต้องกังวลระหว่างที่หลับ เหลือเชื่อมากแต่ก็ทำได้จริง เพราะวัสดุหลักคือ limestone ที่เป็นธรรมชาติมาก ๆ เมื่อผสานกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Graphene ช่วยให้สีจาก Lime คงทนมากขึ้น
ควบคู่ไปกับการดูดซับ COได้อย่างมีประสิทธิภาพ สี 3 ถังสามารถดูดซับ COได้เท่ากับต้นไม้ใหญ่ 1 ต้น ใน 1 ปี โดยเปรียบเหมือนกับปลูกต้นไม้ไปด้วยในตัว ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมยิ่งเป็นการตอบโจทย์ lifestyle มากๆ ที่บ้านก็ใส่ใจกับเรื่องสิ่งแวดล้อมทั้งแยกขยะและประหยัดพลังงาน ทุกทางที่ทำได้ จึงตัดสินใจเลือกสี Jorakay eColor by Graphenstone ก็ถือเป็นการดูแลสุขภาพตัวเราเองและช่วยโลกด้วย”