ไมโครแบน คือ อะไร? กำจัดเชื้อราได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จริงหรือ?

Microban นวัตกรรมป้องกันเชื้อราในจระเข้ คืออะไร?

มีคำถามมากมายเกิดขึ้นในใจของคุณลูกค้า เมื่อเห็นสัญลักษณ์สีน้ำเงินที่เขียนว่า “MICROBAN” แบบนี้ แล้วจะใช้ป้องกันเชื้อราได้จริง ๆ หรือ? วันนี้จระเข้มีคำตอบ มาให้กับทุกท่านได้ทราบกัน

 


เทคโนโลยี ไมโครแบน (Microban) เป็นเทคโนโลยีที่ใช้ความรู้ด้านวิศวกรรมในชีวเคมีทางการแพทย์ ด้วยการใช้สารชีวโมเลกุล 3 ประเภท ซึ่งยับยั้งกระบวนการเติบโตของเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งแบรนด์ดังที่นำไปใช้มาก่อนหน้านี้ อันเป็นที่รู้จักดีทั่วโลก ได้แก่ แบรนด์รองเท้า Reebok, ชุดกีฬา Under Armour ยังไม่รวมถึงแบรนด์ เสื้อผ้า และ ภาชนะใส่อาหารสำหรับเด็กอีกหลายแบรนด์ 

ไมโครแบน  เกิดขึ้น ราวปี ค.ศ. 1984 ซึ่งเกิดจากกลุ่มศัลยแพทย์ และทีมออกแบบร่วมกันคิดค้นวิธีทำให้สิ่งแวดล้อมในห้องผ่าตัดของแพทย์นั้นปลอดเชื้อได้มากที่สุดและนานที่สุด หลังจากนั้นจึงพบสารเคมีที่ผสมกันออกมาแล้วลดการเติบโตของจุลินทรีย์ได้สำเร็จ ในปี พ.ศ. 1987 และหลังจากนั้น ได้มีบริษัท Barr Brands International มาซื้อกิจการต่อ โดยถือหุ้น 100% เพื่อคิดค้นต่อยอดให้ Microban สามารถใช้ในงาน กับงานอื่นที่ไม่ใช่ที่โรงพยาบาลได้ อย่างเช่น พื้นที่อยู่อาศัยในบ้าน และกลุ่มสินค้าอื่นที่ต้องการการป้องกันเชื้อรา คราบจากแบคทีเรีย


ผลิตภัณฑ์ของไมโครแบน มีการคิดค้นและพัฒนาตลอดเวลา ผ่านการทดลองมากว่า 40,000 ครั้ง  จนกลายมาเป็นนวัตกรรมป้องกันเชื้อจุลินทรีย์ ที่ 250 แบรนด์ดังทั่วโลกไว้วางใจ ถูกนำไปใช้กับสินค้ากว่า 1,000 สินค้า กับ 250 แบรนด์ ใน 30 ประเทศทั่วโลก และมีการพัฒนานวัตกรรมป้องกันแบคทีเรีย ต่าง ๆ เสมอมา ภายใต้ชื่อการจดทะเบียนของบริษัท Microban international Ltd. มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ Global Headquarters 11400 Vanstory Drive, Huntersvill, NC 28078  สหรัฐอเมริกา
 

เทคโนโลยีป้องกันเชื้อราถูกนำมาใช้กับสินค้าใดบ้าง?

  • สินค้าสำหรับเด็กอ่อน

  • สินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง

  • สระว่ายน้ำและสปา

  • ห้องครัว

  • สระว่ายน้ำ

  • พื้นที่เก็บอาหาร

  • พื้นที่ห้องนอน – ห้องแต่งตัว

  • พื้นที่เล่นกีฬา


การทำงานของไมโครแบนถือเป็นความลับ ไม่ได้เปิดเผยสูตรต่อสาธารณะ แต่ภาพรวมเป็นสารเคมีที่ถูกคิดค้นมาเพื่อผสมกับ โพลีเมอร์ (พลาสติก ที่มนุษย์สร้างขึ้น) ต่าง ๆ ที่ใช้ประกอบชิ้นส่วนขึ้นเป็นวัสดุต่าง ๆ   เพื่อป้องกันคราบเชื้อโรค – จุลินทรีย์ ฝังตัวไปเติบโตอยู่ในโครงสร้างของผลิตภัณฑ์นั้นได้ ไมโครแบน ป้องกันการเกิดเชื้อราได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้วัสดุผลิตภัณฑ์นั้นไม่เปลี่ยนรูป ไม่เปลี่ยนแปลงโครงสร้าง ยืดอายุการใช้งานได้นาน เพราะจุลินทรีย์ไม่สามารถเข้าไปเติบโตกัดกร่อนวัสดุของคุณได้
 

ปัจจุบันแบรนด์ จระเข้ ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่พิสูจน์เทคโนโลยี Microban มาแล้ว และนำมาใช้กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ จระเข้ อาทิ กาวยาแนวจระเข้, ปูนกันซึมจระเข้, คิ้วจระเข้ พลัส, จมูกบันไดจระเข้  ซึ่งเฉพาะการตกแต่งบ้านอย่างเดียว อาจจะได้เพียงความปลอดภัย กันแดด กันฝน  แต่การเลือกใช้เทคโนโลยีป้องกันเชื้อรา จะเข้ามาช่วยเรื่องความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะบ้านที่ต้องการป้องกันสิ่งกระตุ้นภูมิแพ้อย่าง เชื้อโรคตัวเล็ก ๆ