ยาแนวไม่เต็มร่อง เติมเต็มด้วย จระเข้ อะคริลิก ชีล พลัส

ยาแนวกระเบื้องเก่า กระเบื้องใหม่ ได้หมด ถ้าเลือกใช้ยาแนวปิดรอยต่อที่ถูกต้อง

หากท่านกำลังเดินอยู่ในร้านขายวัสดุซ่อมบ้านแล้วหยุดอยู่ที่ชั้นวางหลอดยาแนว คุณอาจจะเห็นผลิตภัณฑ์จระเข้หลอดสีเขียวที่มีมากกว่า 1 หลอดนั้นแตกต่างกันอย่างไร วันนี้พี่จระเข้ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ยาแนวหลอดสีเขียวหลอดใหญ่ (450 กรัม) ที่ช่างมืออาชีพส่วนใหญ่เลือกกับงานเติมร่องยาแนวเพื่อกันซึม ซึ่งมีชื่อว่า จระเข้ อะคริลิก ชีล พลัส

 

แม้ว่าผลิตภัณฑ์กันซึมจะมีอยู่มาก จุดเด่นของ จระเข้ อะคริลิก ชีล พลัส ที่ช่างส่วนใหญ่วางใจก็คือ นอกจากจะเติมร่องยาแนวได้เร็วแล้ว ยังมีสารป้องกันเชื้อรา ซึ่งเพิ่มคุณสมบัติมากกว่าการทนความชื้นและน้ำ และเจ้ายาแนวตัวนี้สามารถป้องกันการรั่วซึมรอบด้านของห้องน้ำได้ เพื่อบ้านที่มีปัญหาน้ำซึมออกจากห้องน้ำชั้นบนบ่อย จนฝ้าชั้นล่างด่างหมดแล้ว

 

จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส เป็นมากกว่าซิลิโคนอุดตู้ปลา เพื่อเนื้อเป็นยาแนวอะคริลิกเกรดพิเศษ คุณสมบัติที่แห้งเร็วทำให้หลายคนเรียกว่าเป็นยาแนวอเนกประสงค์ ซึ่งหากต้องการใช้กับพื้นที่กรอบประตูหน้าต่างที่ต้องทาสีก็ทำได้ง่ายและเก็บงานได้สวย

 

จระเข้ อะคริลิก ชีล พลัส กับงานยาแนวเฟอร์นิเจอร์บิ้วท์อิน (Built In)

คุณอาจจะเคยเห็นการติดตั้งเฟอร์นิเตอร์บิ้วท์อินแบบสวย ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว หรือเคาน์เตอร์บาร์บิ้วท์อิน ซึ่งหากใช้ซิลิโคนธรรมดามักจะเกิดปัญหาซิลิโคนเสื่อม แต่หากใช้อะคริลิก ชีล พลัส ของจระเข้ จะมีความพิเศษตรงที่เนื้อวัสดุเป็นอะคริลิกที่ทนมีความยึดหยุ่น เกาะแน่น ใช้ได้กับพื้นผิว ไม้ เซรามิค ผนังปูนฉาบ และไม้สังเคราะห์ โดยไม่ทำให้เกิดรอยเชื้อราในอนาคต

ใน 1 หลอดนี้ใช้ได้กับร่องยาแนวที่มีขนาด 3 – 12 มิลลิเมตร หรือ 5 – 10 มิลลิเมตร ปริมาณการใช้งานกับร่องขนาด 1x1 เซนติเมตร ใช้ได้ 3 เมตรต่อหลอด วิธีการใช้งานหลังจากเตรียมพื้นที่หน้างานเรียบร้อยแล้วให้ตัดจุกออกให้ปลายเฉียง 45 องศา จะได้บีบง่าย โดยหากกลัวลงยาแนวแล้วเลอะไปตามขอบต่าง ๆ ก็ใช้กระดาษเทปกาวปิดไว้ผิวงาน แล้วยิงออกก่อนกาวแห้ง

หากต้องการทาสีทับ ให้ทิ้งพื้นที่นี้ไว้ 24 ชั่วโมงก่อน ทาสีทับได้ไม่มีปัญหา และการเก็บงานเก็บเศษกาวที่แข็ง ให้ใช้มีดขูด หรือขัดด้วยกระดาษทราย 

ข้อจำกัดของ จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส ไม่เหมาะกับการลงยาแนวสระว่ายน้ำ หรือพื้นที่ที่สัมผัสน้ำตลอดเวลา หากต้องการลงยาแนวพื้นที่ในสระว่ายน้ำควรเลือกเป็นกาวซีเมนต์จระเข้สีทอง หรือ หากต้องการเปิดพื้นที่ใช้งานเร็วขึ้น ให้เลือกเป็น กาวซีเมนต์จระเข้เอ็กซ์เพรส

หากคุณไม่มั่นใจว่าจะต้องเตรียมยาแนวแบบหลอดทุกชนิดของจระเข้ด้วยปริมาณเท่าไหร่ สามารถใช้โปรแกรมคำนวณคร่าว ๆ ได้ โดยกรอกรายละเอียดของงาน และหน่วยวัด ตามด้วยความยาวของกระเบื้องที่ต้องการปูทับ โดยผลการคำนวณจะแจ้งบอกเป็นต่อพื้นที่ 1 ตารางเมตร หรือหากต้องการรู้ว่าต้องใช้กี่กิโลกรัม ก็บอกได้เช่นกัน ลองเข้าไปคลิกใช้งานดูได้เลยครับ https://www.jorakay.co.th/th/calculate-usage.html

วันนี้ต้องขอบคุณพี่ช่างมาก ที่แนะนำผลิตภัณฑ์กลุ่มกาวยาแนวและ Sealant ของแบรนด์จระเข้จนกลายเป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่พี่ช่างไว้วางใจ อย่างไรก็ดี หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานผลิตภัณฑ์ของจระเข้ สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ 02 710 1112
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส อุดทุกรอยต่อ ของงานสุขภัณฑ์
จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น อุดทุกรอยต่องานกระจก
เช็คและอุดซิลิโคนตามขอบหน้าต่าง เพื่อลดฝุ่นคอนโด

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน