วิธีกำจัดกลิ่นอึแมวในบ้านทำอย่างไร ?

รวมเทคนิคง่ายๆ ขจัดกลิ่นอึน้องแมวได้ผลดี

 


สวัสดีครับ กลับมาพบกันเช่นเคยกับสาระความรู้ เกี่ยวกับเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยเป็นประจำกับพี่เข้นะครับ วันนี้พี่เข้ขอเอาใจทาสแมวกันหน่อยโดยเฉพาะบ้านไหนที่มีปัญหาเรื่องกลิ่นอึน้องแมวเหม็นฉุนรบกวนคุ้งไปทั่วบ้านต้องอ่านบทความนี้ เพราะพี่เข้ได้รวบรวมเอาวิธีง่ายๆ แต่ใช้ได้จริงเกี่ยวกับวิธีกำจัดกลิ่นให้หายไปมาฝาก รับรองว่านำไปปฎิบัติ กลิ่นเหม็นจะเลิกกวนใจคุณอย่างแน่นอน

รวมวิธีกำจัดกลิ่นอึแมว ปลอดภัยทั้งคนและน้องแมว

1. ดินหรือทราย
ถือเป็นวิธีเบสิคที่สุด วิธีการก็คือให้ตักดินหรือทรายไปกลบอึน้องแมว วิธีนี้เหมาะใช้กับบริเวณพื้นปูนหรือสนามหญ้าที่ที่น้องแมวไม่สามารถเกลี่ยทรายหรือดินมากลบเองได้ พอกลบแล้วเจ้าของก็สามารถตักไปทิ้งและล้างทำความสะอาดจุดที่น้องแมวถ่ายทิ้งไว้ได้ง่าย 
 
2. น้ำส้มสายชูผสมน้ำร้อน
อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่สารพัดประโยชน์ เราสามารถใช้น้ำส้มสายชูมาประยุกต์เป็นสูตรดับกลิ่นได้หลากหลาย อึแมวก็เช่นกัน วิธีง่าย ๆ เพียงนำมาผสมกับน้ำเดือดให้เข้ากัน เอาไปเทราดบริเวณที่แมวทิ้งบอมไว้ น้ำร้อนกับน้ำส้มสายชูจะช่วยดับกลิ่นแถมยังเป็นการทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวไปในตัวด้วย

3. กากกาแฟ
กากกาแฟช่วยดับกลิ่นเหม็นได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แถมทิ้งกลิ่นกาแฟเอาไว้ไม่ให้น้องแมวกลับมาอึซ้ำบริเวณดังกล่าวได้อีก คุณสามารถไปขอซื้อได้จากร้านขายกาแฟแถวบ้านราคาไม่กี่บาท บ้างร้านใจดีเผลอให้ฟรีอีกด้วย

4. เบกกิ้งโซดาผสมน้ำ
สามารถนำเอาเบกกิ้งโซดากับน้ำเปล่าในปริมาณที่เข้มข้นพอสมควรมาเทใส่ขวดฟ๊อกกี้แล้วนำไปฉีดพ่นให้ทั่วบริเวณ ทำซ้ำไม่กี่ครั้งกลิ่นเหม็นดังกล่าวจะค่อยๆ หายไปเอง

5. ลูกเหม็น
ลูกเหม็นที่เราใช้ดับกลิ่นในห้องน้ำสามารถดับกลิ่นอึน้องแมวได้ดี เพียงแค่นำมาบดให้ละเอียดแล้วนำไปผสมน้ำเปล่า จากนั้นเอาไปราดให้ทั่วบริเวณ สำหรับขั้นตอนทำพี่เข้แนะนำให้เจ้าของสวมหน้ากากหรือแว่นตา รวมถึงถุงมือป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากสารเคมีดังกล่าวด้วยนะครับ

6. ทรายแมว
เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ทรายแมวที่มีกลิ่นต่างๆ ช่วยดูดซับกลิ่นเหม็นได้เป็นอย่างดี แถมให้กลิ่นหอมจากทรายแทน เหมาะสำหรับคนที่เลี้ยงตามคอนโดฯ อพาร์ทเม้นท์ หอพัก ที่ไม่มีพื้นที่ให้น้องแมวได้วิ่งเล่นมากนัก เลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐานก็สามารถเก็บกลิ่นได้นานเป็นเดือน ทั้งนี้หากปริมาณอึมากเนื่องจากเลี้ยงหลายตัวอาจต้องตักทิ้งบ่อยๆ หรือเอากระบะทรายไปผึ่งแดดบ่อยหน่อยเพื่อสุขอนามัย

7. ไฮโดรเจนเปอออกไซด์
ไฮโดรเจนเปอออกไซด์ ที่เรานิยมเอามาล้างแผลแล้วมันจะเกิดฟองฟู่ๆ นี่แหละ ก็สามารถใช้ดับกลิ่นได้ ทั้งยังกำจัดแบคทีเรียได้ด้วย วิธีใช้คือผสม ไฮโดรเจนเปอออกไซด์ กับน้ำ ในอัตรา 1/1 เอาไปฉีดพ่นให้ทั่วบริเวณจะช่วยลดกลิ่นอึแมวไปได้มาก

ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคง่ายๆ ทำได้เอง ช่วยให้บ้านของคุณไร้กลิ่นอึน้องแมวได้ผลดี ทำได้เองราคาไม่แพง แถมไม่เป็นอันตรายต่อน้องแมวและผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

และสำหรับบ้านใครที่เลี้ยงน้องแมวในบ้านการทำความสะอาดพื้นบ้านให้สะอาดหมดจดถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเพื่อสุขอนามัยที่ดีของเจ้าของบ้าน พี่เข้ขอแนะนำน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป ตราจระเข้  ทำความสะอาดไม่เหลือคราบ ไม่ทำลายพื้นผิว ไม่ต้องออกแรงขัดถูให้เหนื่อย แถมยังใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิดอีกด้วย และกลับมาพบกับบทความเกี่ยวกับบ้านได้ใหม่สำหรับวันนี้พี่เข้ขอลาไปก่อนสวัสดีครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

10 เรื่องควรรู้ทำไมห้ามเลี้ยงแมวในคอนโด
เลี้ยงแมวในห้อง ขนแมวติดทุกที่ แก้อย่างไร?
กระเบื้องแต่ละชนิด มีข้อดีและข้อเสียต่างกันอย่างไร ?


ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน