เปลี่ยนผนังพังๆ ให้ปังได้ด้วยวัสดุอุดรอยต่อโพลียูริเทนสำเร็จรูปพร้อมใช้

หยุดทุกรูรั่วทั่วบ้านด้วย จระเข้ โพลี-ยู ซีล

 


หน้าฝนที่ผ่านมาปัญหาที่เจ้าของบ้านหลายท่านมักเจอก็คือน้ำรั่วซึมบริเวณรอยต่อผนังคอนกรีต รอยต่อโครงสร้างอาคาร ขอบวงกบประตู หน้าต่าง ที่เกิดขึ้นไม่มากก็น้อย โดยที่หลายจุดเป็นแผลเก่าและยังไม่ได้รับการแก้ไข แต่ก็มีบางจุดที่เป็นแผลใหม่ที่เพิ่งแสดงตัวออกมาให้เห็น เช่น รอยต่ออาคารส่วนต่อเติมที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ หรือรอยแตกร้าวจากการติดตั้งวงกบประตูหน้าต่าง หรือเฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน เป็นต้น

ปัญหาต่างๆ เหล่านี้หากปล่อยทิ้งไว้ย่อมส่งผลให้ปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย จากเรื่องเล็กๆ อาจลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้หากแก้ไขไม่ทันท่วงที

วิธีแก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึมบริเวณรอยแตกร้าวของผนังคอนกรีตที่ไม่ได้เกี่ยวกับรอยแตกลายงาหรือรอยแตกร้าวเส้นเล็กๆ อันมีต้นเหตุมาจากปูนฉาบ ซึ่งรอยแตกร้าวลักษณะนี้สามารถใช้วิธีการโป๊วหรือแด็ปด้วยเคมีภัณฑ์ประเภทอะคริลิกตกแต่งผิวผนังแก้ไขได้ ขณะเดียวกันก็ไม่ได้เกี่ยวกับรอยแตกร้าวอันเกิดจากวิบัติโครงสร้าง เช่น รอยร้าวที่เกิดจากการทรุดตัวของเสาเข็ม ซึ่งกรณีนี้ถือเป็นรอยแตกร้าวที่ซีเรียสจำเป็นต้องปรึกษาวิศวกรโครงสร้างก่อนทำการซ่อมแซม

แต่สำหรับรอยแตกร้าวของผนังคอนกรีตที่จะพูดถึงในบทความนี้เป็นรอยแตกร้าวที่เกิดจากตัววัสดุก่อผนังโดยตรง เช่น อิฐบล็อค อิฐมอญ อิฐมวลเบาซึ่งสาเหตุของรอยแตกร้าวลักษณะนี้มักเกิดจากการยืดหดตัวของอิฐก่อ การเจาะผนังเพื่อทำการติดตั้งวงกบประตู หน้าต่าง 

หรือเกิดจากช่างทำงานไม่เรียบร้อย ไม่เสียบเหล็กหนวดกุ้งระหว่างเสากับผนังเมื่อเวลาผ่านไปย่อมทำให้เกิดรอยแตกวิ่งเป็นเส้นยาว รอยร้าวประเภทนี้จะลึกและใหญ่กว่ารอยแตกลายงา และส่วนใหญ่มักเป็นรอยแตกร้าวที่ยังมีการเคลื่อนตัว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานี้สามารถแก้ไขได้ด้วย จระเข้ โพลี-ยู ซีล วัสดุอุดรอยต่อโพลียูริเทนสำเร็จรูป หยุดทุกรูรั่วทั่วบ้านคุณ

 

จระเข้ โพลี-ยู ซีล คืออะไร ?

จระเข้ โพลี-ยู ซีล คือ โพลียูริเทนสำเร็จรูปพร้อมใช้ สำหรับอุดรอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึม ใช้งานง่าย มีความยืดหยุ่นสูง สามารถอุดรอยต่อหรือรอยแตกร้าวที่ยังมีการเคลื่อนตัว หรือในที่ที่มีการสั่นสะเทือนได้ดี แห้งเร็ว สามารถยึดเกาะได้หลายพื้นผิว เช่น คอนกรีต อิฐ กระเบื้องมุงหลังคา กระเบื้องเซรามิก ไม้ เป็นต้น ใช้อุดร่องกันแตก รอยต่อโครงสร้าง อุดรอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึมของทั้งผนังก่ออิฐฉาบปูน และแผ่นคอนกรีตหล่อสำเร็จ
 


การเตรียมพื้นผิว

1. ทำความสะอาดพื้นผิวให้ปราศจากสิ่งสกปรก ฝุ่น เศษปูน คราบสี และคราบน้ำมัน จากนั้นทิ้งให้แห้งสนิท
2. ขนาดของร่องที่เหมาะสมควรกว้างประมาณ 3-12 มิลลิเมตร ลึก 5-10 มิลลิเมตร โดยความกว้างควรเท่ากับหรือมากกว่าความลึกของร่อง
3. อาจใช้เทปกาวปิดข้างแนวรอยต่อเพื่อไม่ให้มีส่วนเกินล้นออกมาเลอะเปรอะเปื้อน

วิธีใช้งาน
- ตัดปลายหลอดและปลายจุก (เฉียง 45 องศา) และสวมจุกเข้ากับหลอด
- ใช้ปืนยิงกาวชนิดก้านคู่หรือแบบอัดลมบีบกาวจนเต็มร่องรอยแตก
- ทำการปาดเนื้อกาวให้เรียบภายใน 10-20 นาที
- เช็ดทำความสะอาดส่วนเกินด้วยผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำพอหมาด
- ลอกกระดาษกาวด้านข้างออกภายใน 10-15 นาที ก่อนแห้งตัว
- ทิ้งไว้ 48-72 ชม. ก่อนใช้งาน

ข้อควรระวัง
-ไม่แนะนำให้ใช้ในบริเวณที่แช่น้ำอยู่ตลอดเวลา

หมดปัญหารั่วซึมอันเกิดจากรอยแตกร้าว รอยต่อบนผนังคอนกรีต แค่ใช้ จระเข้ โพลี-ยู ซีล โพลียูริเทนสำเร็จรูปพร้อมใช้ สำหรับอุดรอยแตกร้าวเพื่อกันรั่วซึม ราคาหลอดละ 199 บาท เท่านั้น (ขนาดบรรจุ 310 มล.) ใช้งานได้ความยาว ประมาณ 3 เมตร (ร่องขนาด 1x1 ซม.) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112 หรือสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ store.jorakay.co.th

 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผนังแตกร้าวขนาดใหญ่แก้ไขได้ด้วย จระเข้ โพยู โฟม
วงกบประตูหน้าต่างเป็นรู มีน้ำรั่วซึม! แก้ปัญหาอย่างไรดี ?
แก้ปัญหาน้ำรั่วซึมจากรอยตะปูยึดหลังคาเสื่อมสภาพด้วย จระเข้ โพลี ยู ซีล

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน