วิธีแก้ปัญหาประตูไม้แตกร้าว! ป้องกันสัตว์ และแมลงเข้าบ้าน

รอยแตกร้าวที่ประตูไม้ ปัญหาที่แก้ไขได้ไม่ยากอย่างที่คิด

ประตูไม้ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากมีความแข็งแรง จึงถือเป็นวัสดุที่ตอบโจทย์ ที่เจ้าของบ้านเลือกนำมาแต่งบ้าน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อใช้งานไปนาน ๆ อาจพบปัญหาที่ต้องเตรียมพร้อมรับมือเช่นกัน โดยเฉพาะเรื่องรอยแตกร้าวของเนื้อไม้มักพบช่วงฤดูหนาว ด้วยสภาพอากาศมีความแห้งและเย็น ส่งผลให้เนื้อไม้หดตัวเร็ว ทำให้เกิดปัญหารอยแตกของเนื้อไม้ นอกจากทำลายความสวยของประตูแล้ว ยังมีผลเสียตามมาอีกนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเสียงรบกวนจากภายนอก ฝุ่นผงพัดเข้ามาในบ้าน รวมถึงมีแมลงและสัตว์ขนาดเล็กเข้ามาตามรอยแตกร้าว ซึ่งหลายคนอาจมองว่าเป็นปัญหาเล็ก แต่หากปล่อยทิ้งไว้ ไม่เร่งทำการแก้ไข ก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาภายหลัง!
 


หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาประตูไม้แตกร้าว อย่าเพิ่งตัดสินใจเปลี่ยนประตูไม้ใหม่! เพราะพี่เข้มีวิธีแก้ไขที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และวิธีที่ง่ายกว่าการเปลี่ยนประตู

ประตูไม้แตกร้าว! อุดด้วย “จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส” อะคริลิกอุดยาแนวคุณภาพสูง

1. กำหนดความลึก รวมถึงความยาวรอยแตกของประตูไม้ และต้องดูด้วยว่ารอยแตกอยู่ห่างไกลจากขอบประตูแค่ไหน
2. ทำความสะอาดพื้นผิวประตูไม้ด้วยน้ำร้อนผสมกับสบู่ แล้วใช้ฟองน้ำเช็ดลบคราบสกปรก หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำร้อนขยายรอยแตกเล็กน้อย เพื่อช่วยให้สะดวกในการอุด
3. ลบสีหรือวานิชที่เคลือบอยู่ โดยสวมถุงมือทุกครั้งขณะที่ลบสีเคลือบเงา จากนั้นตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งป้องกันไม่ให้ไม้แตกภายหลัง
4. ใช้ฟองน้ำที่แช่น้ำร้อนกำจัดเศษวัสดุอื่น ๆ ออกให้หมด
5. ใช้กระดาษทรายเบอร์หยาบขัดรอยแตกและขอบพื้นผิว เพื่อเพิ่มแรงยึดเกาะให้กับสีโป๊วไม้
6. อุดรอยแตกด้วย จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส ที่มีสีคล้ายเนื้อไม้ให้ทั่วถึง หลังจากนั้นทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 3–4 ชั่วโมง โดยเช็คให้แน่ใจด้วยว่าแห้งแล้วจริง ๆ
7. เมื่ออุดรอยแตกเรียบร้อยแล้ว ให้ขัดด้วยกระดาษทรายเบอร์ละเอียด เพื่อสร้างพื้นผิวที่เรียบ แล้วค่อยทำการพ่นสี จากนั้นทำการเคลือบเงาเป็นอันดับสุดท้าย

 

 

  “จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส” นอกจากจะช่วยอุดรอยแตกร้าวของประตูไม้ ให้กลับมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพดังเดิมแล้ว ยังมีคุณสมบัติให้การยึดเกาะดีเยี่ยม มีความยืดหยุ่น แห้งตัวเร็ว อีกทั้งมีสารป้องกันการเกิดเชื้อรา ทนน้ำ ทนชื้น และสามารถทาสีทับได้เมื่อแห้ง ถือเป็นอะคริลิกอุดยาแนวคุณภาพสูง ที่ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ https://store.jorakay.co.th หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-720-1112
 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

ประตูบ้านเปิดเข้า - ออก ภายในภายนอก เลือกแบบไหนดี?
ประตูบ้านตรงกัน ทำไงดี มีวิธีแก้เคล็ดบ้างไหม?
ประตูบ้านตรงกัน 3 บาน ดีไหม มีวิธีแก้ฮวงจุ้ยอย่างไร ?


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

วิธีแก้ปัญหาประตูไม้แตกร้าว! ป้องกันสัตว์ และแมลงเข้าบ้าน

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน