หมดปัญหาผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน ซ่อมแซมง่ายๆ

ซีเมนต์สําเร็จรูป ซ่อมพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน

ผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน ปัญหาที่ทำเอาเจ้าของบ้านต้องนั่งกุมขมับ เพราะสามารถเกิดขึ้นได้บ่อยครั้ง โดยเฉพาะพื้นคอนกรีตที่มีการสัญจรไปมา รับแรงกระแทก น้ำหนัก สั่นสะเทือนตลอดเวลา ส่งผลให้พื้นคอนกรีตมีการสึกกร่อน หลุดล่อน หากพื้นคอนกรีตที่ไม่ได้มาตรฐาน ขั้นตอนการเทพื้นไม่ดี ย่อมหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวไม่ได้เลย

ถึงผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน จะไม่ส่งผลอันตรายต่อตัวบ้าน แต่! หากเกิดขึ้นในบริเวณพื้นที่สัญจร สร้างปัญหาใหญ่อย่างแน่นอน โดยเฉพาะพื้นคอนกรีตถนนที่มีรถสัญจรไปมาตลอดเวลา เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ บางกรณีสามารถซ่อมแซมพื้นผิวได้ง่าย ไม่ต้องง้อช่าง เลือกใช้ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานปรับผิวพื้นคอนกรีตชนิดบาง ยึดเกาะดี ทนทาน

ปัญหาผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน เกิดจากอะไร

ปัญหาทั่วไปสำหรับผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน เกิดจากขั้นตอนการผสมปูนไม่ได้มาตรฐาน แห้ง และใช้น้ำเป็นส่วนผสมมากเกินไป ไม่การใช้เหล็กเสริมเพิ่มความแข็งแรง ปรับผิวหน้าคอนกรีตไม่เรียบ สวย รวมถึงขั้นตอนการบ่มพื้นคอนกรีตน้อยเกินไป ตามมาตรฐานควรบ่มพื้นใช้เวลาอย่างน้อย 7 วัน เพื่อป้องกันพื้นแตกร้าว หลุดล่อน รวมถึงการเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ ไม่ได้คุณภาพ ช่างไม่มีความเชี่ยวชาญในการเทพื้นคอนกรีต
 

 

พื้นที่บริเวณบ้านที่มักเกิดปัญหาพื้นสึกกร่อน หลุดล่อน

ปัญหาผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน บริเวณบ้านที่มักพบเจอ อาทิ  โรงจอดรถ ดาดฟ้า  ทางเดินเท้า เป็นต้น ล้วนเป็นพื้นที่สัญจรไปมา รับน้ำหนัก เผชิญสภาพอากาศร้อน ฝน ส่งผลให้การใช้งานระยะยาวประสบปัญหาสึกกร่อนได้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ยึดเกาะดี

วิธีแก้ไขพื้นผิวคอนกรีต ให้เรียบสวย ตามมาตรฐาน

- ปรับระดับหน้าดินและเททรายรองพื้นเสร็จ ควรทำกั้นไม้ด้วยการวางขอบถนนให้ตรงกับความกว้าง ยาว ที่วางแบบไว้ ไม่ควรยาวเกิน 6 เมตร เพราะอาจเกิดการยืด หดตัวของถนน

- ใช้วัสดุเสริมคอนกรีต อย่าง ตะแกรงเหล็ก เพื่อความแข็งแรง วางอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำกว่าผิว ประมาณ 5 cm กันรอยร้าวหน้าพื้นผิว

- เทคอนกรีต ที่มีการผสมในอัตราส่วนที่เหมาะสม ให้ต่ำกว่าระดับที่ต้องการ เกลี่ยให้ทั่ว วางตะแกรงเหล็กลงไปก่อนที่จะเททับเข้าไปอีกรอบ ปรับให้จนกว่าได้ในระดับที่ต้องการ

- แต่งผิวหน้าให้เรียบร้อย โดยใช้ท่อปรับผิวหน้า ในขั้นตอนนี้สามารถตกแต่งลวดลายพื้นผิวเพิ่มเติมได้

- เมื่อผิวเริ่มแข็งตัว ควรบ่มพื้นด้วยจากฉีดน้ำให้ชุ่มเป็นเวลา 7 วัน หากใช้เวลาบ่มน้อย อาจทำให้พื้นไม่แข็งแรง พื้นที่เทแตกร้าว ก่อนใช้งานตามปกติ
 


การเทพื้นให้เรียบเนียนสิ่งสำคัญ คือ ระยะเวลาในการก่อสร้าง ขั้นตอนการบ่มพื้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7 วัน เพื่อให้พื้นผิวแข็งแรง ทนทาน หากระยะเวลาก่อสร้างเร่งรีบ อาจส่งผลให้พื้นผิวไม่สวย แตกร้าว หลุดล่อน รวมถึงขั้นตอนการเลือกวัสดุ ผลิตภัณฑ์ที่ได้คุณภาพ

แนะนำซีเมนต์ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง ปรับพื้นบางสุด 1-2 มิลลิเมตร/เที่ยว ยึดเกาะดี ทนต่อการขัดถู เหมาะสําหรับพื้นที่สัญจร ซ่อมปรับพื้นบาง เช่น งานในพื้นที่ โรงจอดรถ ดาดฟ้า สามารถใช้งานพื้นที่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง
 

วิดีโอเพิ่มเติม : จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ งานพื้นและปกป้องผิว

 


สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ได้ผ่านทางออนไลน์ store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

หมดปัญหาผิวหน้าพื้นคอนกรีตสึกกร่อน หลุดล่อน ซ่อมแซมง่ายๆ

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน