ปรับผิวหน้าลานบ้านแบบเร่งด่วน เสร็จภายใน 1 วัน! ทำได้ไม่ยาก

ซีเมนต์ ปรับผิวคอนกรีต แก้ไขปัญหาพื้นผิวไม่เรียบ สวย

ลานหน้าบ้าน ถือเป็นบริเวณที่มีการสัญจรไปมา รับแรงกระแทก สั่นสะเทือนตลอดเวลา ส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหน้าไม่เรียบสวย แตกร้าว สร้างความกังวงใจให้กับเจ้าของบ้าน ถึงแม้ปัญหาเหล่านี้จะไม่สร้างผลอันตรายต่อโครงสร้างบ้าน แต่! ก็ทำให้พื้นผิวลานหน้าบ้านเสียหาย ไม่สวยงาม น่ามอง หากเกิดความเสียหายมาก ยังเป็นอุปสรรคต่อการใช้งาน

สำหรับพื้นผิวลานหน้าบ้าน ที่ไม่เรียบสวย เกิดความเสียหายบริเวณผิวหน้า สามารถซ่อมแซมได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อช่าง หรือ สิ้งเปลืองงบประมาณเพิ่มเติม อีกทั้งยังไม่ต้องถึงขั้นรื้อ ทุบ ก่อสร้างใหม่ เพียงเลือกใช้ซีเมนต์ ปรับผิวคอนกรีต สําหรับงานซ่อมพื้น ที่มีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน

สาเหตุที่ทำให้พื้นผิวบริเวณลานหน้าบ้านไม่เรียบ

พื้นผิวบริเวณลานหน้าไม่เรียบสวย สาเหตุเกิดจากการปรับระดับหน้าดินและเททรายรองพื้นไม่ดี ขั้นตอนการผสมปูนไม่ได้มาตรฐาน ใช้น้ำเป็นส่วนผสมมากเกินไป ปูนมีการหดตัว หรือ แห้งตัวเร็วเกินไป การแต่งผิวหน้าพื้นผิว ไม่มีการใช้ท่อปรับผิวหน้าคอนกรีตเพื่อการตกแต่งผิวให้เรียบเนียน รวมถึงเมื่อผิวคอนกรีตเริ่มแข็งตัว การบ่มพื้นใช้เวลาบ่มน้อย ไม่เพียงพอ ทำให้พื้นไม่แข็งแรง ไม่มีประสิทธิภาพในการรับแรง โดยทั่วไปการบ่มพื้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 7 วัน ส่งผลให้พื้นถนนที่เทแตกร้าว ไม่เรียบสวย หรือ ทางเจ้าของงานให้ระยะเวลาการทำงานก่อสร้างน้อย ทำให้บ่มพื้นไม่นาน
 

 

วิธีปรับผิวหน้าลานบ้านแบบเร่งด่วน ไม่ต้องทิ้งไว้ 7 วัน

พื้นผิวลานหน้าบ้านไม่เรียบ สวย  ซ่อมได้ง่าย 1 วัน ใช้งานตามปกติ  ควรเลือกใช้ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานปรับผิวพื้นคอนกรีตชนิดบาง ซ่อมปรับผิวหน้าพื้นคอนกรีตที่มีรถสัญจร ผิวหน้าสึกกร่อน เพื่อป้องกันการเกิด รอยแตกร้าว ซีเมนต์ซ่อมแซมพื้นผิวควรมีคุณสมับติแรงยึดเกาะกับสภาพพื้นผิวดี ทนต้อการขัดถู

ขั้นตอนการเตรียมพื้นผิว

ก่อนทำการปรับพื้นผิวควรทําความสะอาดพื้นผิว ให้ปราศจากสิ่งสกปรก ฝุ่น นํ้ามัน และสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ผสมซีเมนต์ซ่อมแซมพื้นผิวในอัตราส่วนผสมที่เหมาะสม แนะนำ จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ซ่อมพื้น ปรับผิว
อัตราส่วนผสม 2.5-3.0 ส่วนต่อนํ้า 1 ส่วน โดยปริมาตร ผสมให้เข้ากันด้วยเครื่องผสมไฟฟ้าที่ความเร็วรอบตํ่า ใช้เกรียงฉาบซีเมนต์ลงบนพื้นผิว ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน สามารถฉาบได้ที่ความหนา 1-2 มิลลิเมตร ทิ้งไว้ 24 ก่อนเปิดใช้งาน ระยะเวลา อัตราส่วนของพื้นผิวขึ้นอยู่กับประเภทและสภาพของพื้นผิวด้วย

ในกรณีการซ่อมพื้นผิวที่มีความขรุขระ หลุดล่อน หรือ หลุมลึก เกิน 2 มิลลิเมตร ควรทําการซ่อมที่ความหนาครั้งละ 2 มิลลิเมตร / เที่ยว  หากพื้นผิวที่ร้อน กลางแสงแดดจัด ให้ทําพรมนํ้าเพื่อลดอุณหภูมิของพื้นผิวก่อนทำการซ่อมแซม

แนะนำซีเมนต์สําหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีต

จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ซีเมนต์สําเร็จรูปสําหรับงานซ่อมพื้น ปรับผิวคอนกรีตชนิดบาง ยึดเกาะกับสภาพพื้นผิวเดิมได้ดี เหมาะสำหรับปรับพื้นได้บางสุด 1 - 2 มิลลิเมตร/เที่ยว แกร่ง ทนต่อการขัดถู สามารถใช้เป็นชั้นบนสุดของผิวหน้า สําหรับพื้นที่สัญจร ใช้งานพื้นที่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง (สําหรับทางเดินสัญจรทั่วไป)

สำหรับผลิตภัณฑ์จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์  ซีเมนต์สําเร็จรูป ปรับผิวคอนกรีต ไม่ว่าจะผิวหน้าสึกกร่อน ไม่เรียบเนียน เอียง ซ่อมแซมเสร็จ ใช้งานได้เลยภายใน 1 วัน
 

วิดีโอเพิ่มเติม : จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ งานพื้นและปกป้องผิว

 สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ จระเข้ ฟลอร์ สมูท แพทช์ ได้ผ่านทางออนไลน์ store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

ปรับผิวหน้าลานบ้านแบบเร่งด่วน เสร็จภายใน 1 วัน! ทำได้ไม่ยาก

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน