ผลิตภัณฑ์จระเข้ตัวไหน ตอบโจทย์ “ห้องน้ำรั่วซึม”

ปัญหาการรั่วซึม ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

หากพูดถึงห้องในบ้านของเรานั้น เราจะนึกถึงห้องอะไรกันบ้างคะ ห้องนอน, ห้องครัว, ห้องนั่งเล่น, ห้องน้ำ เรียกว่าแต่ละห้องมีความสำคัญที่แตกต่างกันไป เมื่อเวลาผ่านไป ในบางครั้งมักจะเกิดปัญหาที่เราจะต้องซ่อมแซม เมื่อเราเอ่ยถึงห้องไปข้างต้นแล้ว บ้านไหนกำลังมีปัญหาเรื่อง “ห้องน้ำรั่วซึม” กันบ้างรึเปล่าคะ หากเป็นบ้านชั้นเดียว อาจจะแก้ไขปัญหาได้ไม่ยากนัก แต่หากบ้านไหนที่มี 2 ชั้นขึ้นไป อาจจะเป็นปัญหากวนใจ ที่คุณจะต้องรีบแก้ไข เพราะหากปล่อยนานวัน อาจจะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้คุณจะต้องเสียเงินมากกว่าเดิมก็เป็นได้

เรามาดูกันดีกว่า ว่าปัญหาที่เราพบบ่อย ๆ นั้น จะมีอะไรกันบ้าง? และจะมีวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างไร?

ปัญหาน้ำซึม จากบริเวณตู้อาบน้ำ
ปัญหาส่วนใหญ่มักมาจากการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นการเสื่อมสภาพของซิลิโคนหรือยาแนว จึงทำให้เกิดน้ำซึมตามขอบตู้อาบน้ำ คุณสามารถเลือกใช้ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส หรือ จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส ในการแก้ไขปัญหา เริ่มต้นที่การกรีดซิลิโคนหรือยาแนวเก่าออกให้หมดก่อน โดยใช้ เครื่องมือขูดร่องยาแนว จระเข้ มีให้คุณได้เลือกใช้ถึง 3 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่น T-777 สำหรับร่องยาแนว ขนาด 2 มม. ขึ้นไป, รุ่น T-888 สำหรับร่องยาแนว ขนาดเล็กกว่า 2 มม. และ รุ่น T2-999 สำหรับร่องยาแนวทุกขนาด  หลังจากนั้นใช้ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส หรือ จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส ยิงตามรอยต่อ เพื่อป้องกันน้ำซึมผ่านและยังรวมไปถึงการเกิดของเชื้อราอีกด้วย

 


ปัญหาน้ำซึม จากบริเวณท่อน้ำทิ้ง
เราขอแนะนำให้คุณสกัดขอบปูนที่แตกรอบท่อแล้วอุดด้วย จระเข้ ปลั๊ก อุดรอยบริเวณรอบท่อ หรือเลือกใช้เป็น จระเข้ มัลติ เพอโพส เกร้าท์

ปัญหาฝ้าชั้นล่างเป็นรอยด่าง เนื่องจากน้ำซึมลงบริเวณขอบพื้นชนผนัง 

สาเหตุที่ทำให้ฝ้าชั้นล่างเป็นรอยด่าง อาจจะเกิดมาจากยาแนวที่ไม่เต็มร่อง ในการแก้ไขปัญหาเริ่มต้นที่การกรีดซิลิโคนหรือยาแนวเก่าออกให้หมดก่อน โดยใช้ เครื่องมือขูดร่องยาแนว จระเข้ แล้วทำความสะอาด หลังจากนั้นคุณสามารถเลือกใช้ จระเข้ เอ็มเอส ซีล หรือ จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส ที่ผสมสารป้องกันเชื้อรา ยิงปิดรอยต่อพื้นผนัง เพื่อป้องนำซึมลงกระเบื้อง


ปัญหาน้ำซึม จากพื้นห้องน้ำชั้นบน 
เรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดนิยมที่บ้านหลาย ๆ คนพบเจอเลยก็ว่าได้ และขอบอกว่าปัญหานี้หากปล่อยไว้นาน ก็อาจจะทำให้ฝ้าเสียหายได้ วิธีแก้ไขปัญหานี้ อาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย เพราะเราขอแนะนำว่าคุณจะต้องรื้อกระเบื้องห้องน้ำออกเสียก่อน หลังจากนั้นจะต้องทากันซึม โดยคุณสามารถใช้ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์, จระเข้ ซุปเปอร์ ชิลด์, หรือ จระเข้ เพอร์เฟ็ค ชิลด์ ลงไปให้ทั่ว 2 รอบ โดยมีเทคนิคการทาเป็นเครื่องหมายบวก คือ รอบที่ 1 ให้คุณทาเป็นแนวตั้ง ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 2 - 4 ชั่วโมง หลังจากนั้น ทารอบที่ 2 เป็นแนวนอนและจะต้องทาขึ้นมาถึงขอบผนังประมาณ 10 เซนติเมตร

 

 

จากนั้นปูกระเบื้องด้วย กาวซีเมนต์ จระเข้เขียวหรือ กาวซีเมนต์ จระเข้สโตนเมท และยาแนวด้วย จระเข้ อีพ็อกซี่ พลัส หรือ จระเข้ พรีเมี่ยมพลัส เงิน ที่มีส่วนช่วยยับยั้งการเกิดราดำและตะไคร่น้ำ ด้วยเทคโนโลยี Microban ขั้นตอนเพียงเท่านี้ ก็จะทำให้ปัญหาที่เกิดขึ้น หายไปจากบ้านของคุณ


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เรียกได้ว่า ผลิตภัณฑ์จระเข้ ตอบโจทย์ทุกปัญหาห้องน้ำรั่วซึมเลยก็ว่าได้ หากบ้านของใครที่กำลังมีปัญหาอยู่นั้น ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ ในการแก้ไขปัญหาดูนะคะ
 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ผลิตภัณฑ์จระเข้ตัวไหน ตอบโจทย์ “ห้องน้ำรั่วซึม”

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน