เคล็ดลับ! ตกแต่งห้องครัวเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ย

เลือกสีผนังตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อสริมโชคลาภ!

รู้ไม่ว่า…ตามหลักฮวงจุ้ยห้องครัวถือเป็นสถานที่สำคัญ ที่ช่วยทำอิ่มท้อง มีกินมีใช้ และกินดีอยู่ดี เพราะฉะนั้นควรตกแต่งในลักษณะที่เหมาะสม รวมถึงเลือกใช้สีผนังที่ถูกหลักฮวงจุ้ย เพื่อจะได้เสริมโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัย มีเงินไหลมาเทมาอย่างไม่ขาดมือ ขอบอกว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่! โดยเรามีการตกแต่งห้องครัวที่ถูกหลักฮวงจุ้ยมาบอก

ทิศใต้

ห้องครัวที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ ตามหลักฮวงจุ่ยแนะนำให้เลือกตกใช้สีแดงสด หรือสีส้มอมเหลือง โดยจะช่วยเพิ่มพลังงานที่ดี สำหรับสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือ สีดำ และสีฟ้า 

ทิศตะวันตก

หากมีห้องครัวตั้งอยู่ทางทิศนี้ ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้สีที่แสดงถึงความเป็นธาตุไฟ โดยโทนสีที่เหมาะสมคือ สีขาด และสี้ทา โดยจะช่วยให้รู้สึกถึงคงามสดใสที่แฝงด้วยความอบอุ่น

ทิศตะวันตกเฉียงใต้

ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นทิศทางที่ดี โดยส่งผลให้ความรัก รวมถึงการแต่งงานเป็นไปอย่างราบรื่น สำหรับโทนสีที่เหมาะสมคือสีแดงสด สีส้ม และสีม่วง สำหรับโทนสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีขาว สีเทา สีดำ และสีฟ้า

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำให้เลือกสีโทนอบอุ่น และควรหลีกเลี้ยงสีที่เป็นของธาตุน้ำ และธาตุไฟ โดยสีที่เหมาะสมคือสีขาว หรือสีเทา ซึ่งเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสะอาดตา

ทิศเหนือ

ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำให้เลือกใช้สีฟ้า สีดำ สีเทา หรือสีขาว โดยจะช่วยนำพาแต่คตวามสุขเข้ามาให้กับคนในบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถใช้สีของธาตุไฟเพื่อช่วยเพิ่มพลังแข็งแกร่ง มีสุขภาพที่ดีได้อีกด้วย

ทิศตะวันออก

ตามหลักฮวงจุ้ยควรหลีกเลี่ยงโทนสีของธาตุไฟ โดยสีที่เหมาะสมคือ สีฟ้าอ่อน สีน้ำตาล หรือสีเขียว โดยเป็นโทนสีของธาตุดินที่ช่วยให้มีแต่เรื่องดีๆ

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

โทนสีที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยคือ โทนสีแดงเข้ม หรือสีเหลิอง ซึ่งเป็นสีของธาตุไฟที่ช่วยให้เพิ่มพลังด้านบวกแกผู้อยู่อาศัย

ทิศตะวันออกเฉียงใต้

ไม่แนะนำให้เลือกใช้โทนสรแดงมากเกินไป ตามหลักฮวงจุ้ยโทนสีที่เหมาะสมคือสีฟ้า ซึ่งเป็นสีของธาตุไม้ และให้หาดอกไม้ หรือผลไม้มาตกแต่ง เพื่อจะได้ช่วยเสริมความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งช่วยเสริมเรื่องเงินทองอีกด้วย

ตำแหน่งกลางบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ยสีที่เหมาะสมคือสีขาว และสีเทา โดยควรหลีกเลี่ยงสีฟ้า รวมถึงสีดำ

ตามแหน่งการจัดวางที่ถูกหลักฮวงจุ่ย

ตามหลักฮวงจุยแนะนำให้ตกแต่งห้องครัวในสไตล์ที่เรียบง่าย เน้นความเป็นระเบียบสามารถหยิบจับใช้สอยอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างถนัดมือ อีกทั้งควรเลือกโครงสร้างบริเวณห้องครัวที่มีความโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก และควรมีแสงสว่างที่เข้าถึงได้เพียงพอ ส่วนพื้นห้องครัวควรมีระดับที่พอดีกับพื้นของตัวบ้าน สำหรับตำแหน่งการจักวางที่ถูกหลักฮวงจุ่ยมีดังนี้

ตั้งเตาไฟ

ตามหลักฮวงจุ้ยเตาไฟเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภ โดยตำแหน่งการจัดวางที่ถูกต้องคือติดเตาไฟติดกำแพง และควรหันเตาไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงทิศใต้ ไม่จัดวางเตาไฟไว้กลางห้องครัวเป็นอันขาด นอกจากนี้ไม่ควรติดตั้งเตาไฟตรงกับประตู เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าจะทำให้เก็บเงินไม่อยู่ ที่สำคัญควรตั้งเตาไฟให้ห่างจากอ่างล้างจาน หรืออุปกรณ์เกี่ยวกับน้ำ เนื่องจากเป็นสภาพที่พิฆาตกัน

โต๊ะอาหาร

ตามหลักฮวงจุ้ยโต๊ะอาหารที่เหมาะสมคือ รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยมจตุรัส หรือโต๊ะกลม สำหรับเก้าอี้ให้มีจำนวนเลขคู่

แสงไฟ

ตามหลักฮวงจุ้ยแนะนำให้ติกตั้งไฟที่ให้ความสว่างเป็นจุดๆ

เน้นความเรียบง่าย

สีที่ถูกตามหลักฮวงจุ่ยคือ สีเอิร์ทโทน สีเบจ หรือสีขาว โดยเป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกสบายตา 

นอกจากนี้การรักษาความสะอาดภายในห้องครังเป็นสิ่งที่คัญอย่าง เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในล้าน อีกทั้งตามหลักฮวงจุ่ยยังมีส่วนช่วยพลังงานดีๆ หลั่งไหลเข้าได้อยางสะดวกอีกด้วย และเพื่อมอบความสุขทุกครั้งที่ใช้เวลารับประทานอาหารอยู่ภายในบริเวนห้องครัว การเลือกโทนสีผนังที่เหมาะสมก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน

สีแดง

ช่วยให้รู้สึกถึงความกระตือรือร้น

สีน้ำเงิน หรือ สีฟ้า

มอบความรู้สึกที่เย็นสลาบ และมีพลังที่แข็งแกร่ง

สีเขียว

ให้ความรู้สึกที้สดชื่น และมีความสุข

สีเขียวแก่

ให้ความรู้สึกสบายจ และสงบร่มเย็น

สีเขียวอมเหลือง

ให้ความรู้สึกสดใส และเบิกบานมีความสุข

สีเหลือง

ให้ความรู้สึกที่ปรอดโปร่ง และมีความอิ่มเอม

สีส้ม

ให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง และมีชีวิตชีวา

ถ้าไม่อยากให้พื้นกระเบื้องห้องครัวมีคราบความมันที่ฝังแน่น ซึ่งก่อให้เกิดเชื้อโรคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของคนในบ้าน ควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเลือกใช้ผลิยภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อจะได้กำจัดคราบสกปรกได้อยางหมดจด

โดย “น้ำยาจระเข้” เป็นผลิตณ์ทำความสะอาดที่ตอบโจทย์ สามารถใช้ได้กับกระเบื้องทุกชนิด ช่วยขจัดทุกคราบฝังแน่นให้หายไปในพริบตา และช่วยให้พื้นผิวกระเบื้องมีความสวยเงางามที่คงทนอีกด้วย
 

บทความที่เกี่ยวข้อง 
บอกลาคราบมันในห้องครัว ด้วยวิธีเหล่านี้
โทนสีที่เหมาะกับการเลือกใช้ภายในห้องครัว
รวมไอเดียสร้างห้องครัวแบบเก๋ๆ สะดวกต่อการใช้งาน

 

 

 

                                                                                      

เคล็ดลับ! ตกแต่งห้องครัวเสริมดวง ตามหลักฮวงจุ้ย

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน