รอยร้าวของคอนกรีตเกิดจากอะไร ผลิตภัณฑ์จระเข้ช่วยได้ไหม?

ผลิตภัณฑ์จระเข้ ช่วยเรื่องรอยแตกร้าว

ปัญหา “รอยแตกร้าว”  ยังคงเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะหากปล่อยให้รอยแตกร้าวมีจำนวนเพิ่มขึ้น หรือ มีการขยายมากกว่าเดิม อาจเสี่ยงต่อความเสียหายครั้งใหญ่ หากเป็นในบริเวณคานบ้าน ก็อาจจะส่งผลให้บ้านถล่มลงมา หากเกิดบริเวณรอยแยกระหว่างรอยต่อของบ้านก็อาจจะทำให้บ้านเอียง หรือ ทรุดตัว เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นปัญหารอยร้าวเล็กๆรอยร้าวขนาดใหญ่ควรได้รับการแก้ไข ซ่อมแซมโดยด่วน

รอยแตกร้าว พื้นคอนกรีต เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้อะไรดี

โดยเฉพาะรอยร้าวของพื้นคอนกรีต ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อย ไม่ว่าจะเป็นตามพื้นถนน หรือ พื้นโรงจอดรถ รวมถึงบริเวณพื้นคอนกรีตอื่นๆ ไม่ใช่เพียงปัญหาที่ทำให้เจ้าของบ้านกังวลใจ แต่…ยังส่งผลให้บริเวณนั้นได้รับความเสียหาย เพราะฉะนั้นปัญหาที่เกิดรอยแตกร้าวของพื้นคอนกรีตเกิดจากอะไร ในกรณีคอนกรีตเริ่มแข็งตัว ดังนี้

ปัญหารอยร้าวพื้นคอนกรีตเกิดขึ้น ในขณะที่คอนกรีตเริ่มแข็งตัวโดยจะเกิดขึ้นภายในระยะเวลา 2 - 8 ชั่วโมงหลังจากการเทคอนกรีต

 


เกิดจากการขยับตัวของแบบหล่อคอนกรีต

การขยับตัวของแบบหล่อคอนกรีต ซึ่งเป็นรอยร้าวที่เกิดจากความชื้นทำให้แบบพองตัว หรือ แบบอาจไม่แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักคอนกรีตได้ รวมไปถึงวัสดุยึดตรึงแบบไม่ว่าจะเป็นตะปู น็อต หากหลุด หรือ หลวมก็สามารถขยับตัวทำให้เกิดรอยร้าว รวมไปถึงการทรุดตัวของพื้นที่อาจเกิดจากการบดอัดไม่แน่นก็สามารถทำให้เกิดรอยร้าวได้เช่นกัน

การทรุด หรือ จมตัวของวัสดุผสมหยาบในเนื้อคอนกรีต

การทรุดตัว หรือ จมของวัสดุผสมหยาบในเนื้อคอนกรีต จะเกิดรอยร้าว โดยมาจากส่วนผสมของคอนกรีตเหลวเกินไป ทำให้เกิดรอยร้าว ดังนั้นควรควบคุมในการลดปริมาณน้ำในส่วนผสมลง และใช้หินทรายที่มีขนาดลดหลั่งพอดี

การหดตัวของคอนกรีตในขณะก่อตัว

สาเหตุการหดตัวของคอนกรีตในขณะก่อตัว ซึ่งเป็นสาเหต เกิดจากการละเหยตัวของน้ำ สูงกว่าปริมาณน้ำที่ถูกขับออกจากพื้นคอนกรีต ในขณะก่อตัวซึ่งอาจจะเกิดจากสภาพฟ้าดินอากาศ หรือ อุณหภูมิของพื้นคอนกรีต ทำให้เกิดรอยร้าว โดยรอยร้าวที่เกิดขึ้นมักมีลักษณะเป็นเส้นตรง หรือ รูปตีนกา มีช่องว่างไม่มากนัก
 


ปัญหารอยร้าวที่เกิดขึ้นบริเวณพื้นคอนกรีต อาจไม่ได้เป็นปัญหาที่ส่งผลอันตรายต่อโครงสร้างสักเท่าไหร่ แต่หากเกิดขึ้น และทำให้เหล็กเสริมเป็นสนิมก็สามารถส่งผลเสียต่อตัวบ้าน พื้นบริเวณนั้นๆได้ เพราะฉะนั้นแล้วห้ามละเลยรอยร้าวของบ้าน หรือ พื้นคอนกรีต เพราะอาจส่งผลใหญ่ได้ ดังนั้นแนะนำผลิตภัณฑ์ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ มีความอ่อนตัวสูง ปกปิดรอยร้าวได้ดี สามารถทนแรงดันน้ำได้มากกว่า 1.5 bar ไม่มีสารพิษ แรงยึดเกาะสูง ปล่อยเปลือยได้ ทนรังสี UV  ช่วยปกปิดรอยแตกร้าวให้กลับมาเหมือนใหม่ พื้นที่แข็งแรง กับผลิตภัณฑ์คุณภาพได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องรอยร้าว สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จระเข้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาซ่อม – สร้างก็สามารถซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ สะดวกสบาย ส่งตรงถึงหน้าบ้าน ให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาบ้านได้ด้วยตนเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป ครบทุกเรื่องบ้านไว้ใจผลิตภัณฑ์จระเข้
 

บทความที่เกี่ยวข้อง 
ทำอย่างไรดี? ผนังบ้านเกิดรอยร้าวแตกลายงา
7 เรื่องซ่อมบ้าน ทำเองได้ ไม่ต้องจ้างช่าง
ซ่อมบ้าน หาช่างที่ไว้ใจได้จากที่ไหน

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

รอยร้าวของคอนกรีตเกิดจากอะไร ผลิตภัณฑ์จระเข้ช่วยได้ไหม?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน