รอยแตกร้าวที่รบกวนใจ

การซ่อมแซมรอยแตกร้าว 1 – 55 มิลลิเมตร

รอยแตกร้าวเป็นปัญหากวนใจที่หลายๆคนวิตกกังวล เพราะรอยแตกร้าวนั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภายในของบ้าน และหากปล่อยไว้นานอาจเป็นอันตรายต่อตัวบ้านและผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ดังนั้นการซ่อมรอบแตกร้าว จึงจำเป็นที่จะต้องซ่อมแซมให้ถูกวิธีเพื่อไม่เกิดปัญหาอื่นๆตามมาภายหลัง

รอยแตกร้าว

การซ่อมแซมรอยแตกร้าวทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เราทราบก่อนว่ารอยแตกร้าวนั้นมีขนาดความลึกเท่าไหร่? และรอยแตกร้าวนั้นกว้างเท่าไหร่?
หนึ่งในขั้นตอนการซ่อมที่สำคัญคือ การเปิดปากแผล และการทำความสะอาดบริเวณที่จะซ่อม

อะคริลิก แพทช์ ซ่อมเเซม

 

ซ่อมรอยแตกใหญ่

ผิวผนังคอนกรีตแตกร้าวเกิดจากปัญหาการทรุดตัวของอาคารที่ฐานรากของบ้านที่ไม่แข็งแรงพอ อาจทำให้ผนังของเรารับน้ำหนักเกินกำลัง จนเกิดการแตกร้าวในที่สุด แต่ไม่ต้องตกใจไปนะครับ ลองดูวิธีแก้ไขเพียงแค่ใช้ อะคริลิค แพทช์ ซึ่งเหมาะกับรอยร้าวที่หนามากกว่า 5-55 มม. และวิธีทำ 4 ขั้นตอนง่ายๆ เพียงเท่านี้ผนังของคุณก็จะกลับมาสวยงามเหมือนเดิมแล้วคร้าบบบบ

เฟเทอร์แพทช์ซ่อมแซม

 

ซ่อมรอยแตกเล็กๆ

ปัญหารอยแตกเป็นเส้นเล็กๆ หรือรอยต่อ รอยบิ่น ของผนังและเสาโครงสร้าง จำเป็นต้องใช้ปูนซ่อมที่มีความแข็งแรงสูง เพื่อประสานรอยแตกร้าวให้คงทนแข็งแรง อย่างเฟทเทอร์ แพทช์ ซีเมนต์คุณภาพสูง ใช้สำหรับปะและซ่อมผนังคอนกรีตที่มีรอยแตกร้าวเล็กๆ (ขนาด 1-13 มม.) ทำได้เองด้วย 3 ขั้นตอน เพียงเท่านี้ผนังบ้านของคุณก็จะเรียบเนียน มองดูแล้วไม่รู้เลยว่าเคยร้าว!!

รอยแตกร้าวที่รบกวนใจ

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน