ผลิตภัณฑ์สีจระเข้
jorakay product

TEXTURE COLOR สีเท็กเจอร์ สีสร้างลาย

1 ผลลัพธ์

     ปัจจุบันเทคโนโลยีการสร้างลวดลายบนผนังดุจพื้นผิวธรรมชาติ ได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง สีจระเข้ คัลเลอร์ สตัคโค เป็นมอร์ต้าสีชนิดพิเศษ ใช้สำหรับเป็นสีสร้างลายตกแต่งผนังชั้นสุดท้ายให้มีลวดลายและผิวสัมผัสเหมือนวัสดุธรรมชาติ และมีมิติโดดเด่นกว่าการใช้สีทาบ้านทั่วไป โดยมีจุดเด่นที่ความทนทานต่อสภาพอากาศที่หลากหลาย ไม่เป็นฝุ่นผง หรือลอกล่อน มีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 15 ปี ทนทานต่อรังสี UV และไอเกลือทะเล และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Microban ที่ช่วยยับยั้งการเกิดราดำ และตะไคร่น้ำ

     อีกทั้งสีสร้างลายชนิดนี้ยังมีเทคโนโลยี 3D Texture ที่ทำให้การออกแบบดูเป็นธรรมชาติ ใช้ตกแต่ง สร้างพื้นผิวให้กับผนัง และกำแพงได้เป็นอย่างดี การใช้สีจระเข้ คัลเลอร์ สตัคโค เป็นสี Texture สามารถทำได้หลายวิธีดังต่อไปนี้

การใช้สีจระเข้ คัลเลอร์ สตัคโค เป็นสีสร้าง Texture บนผนัง

1. ใช้เป็นสีสร้างลายด้วยการฉาบผิวละเอียด และผิวหยาบ

     เริ่มต้นด้วยใช้เกรียงเหล็กฉาบสีสร้างลายลงบนพื้นผิวผนังจนทั่ว แล้วใช้เกรียงเหล็กรูดเนื้อสี สไลด์ขึ้น-ลง โดยตกแต่งให้ได้ลวดลายตามจินตนาการจนสีจะเริ่มเซ็ตตัว ใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที แต่ระยะเวลานี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศระหว่างทำงานด้วยเช่นกัน แล้วจากนั้นจึงทิ้งไว้ให้แห้งอย่างน้อย 24 ชั่วโมง

2. ใช้เป็นสีสร้างลายด้วยการพ่น

     ผสมสีจระเข้ คัลเลอร์ สตัคโคตามอัตราส่วนที่กำหนด แล้วใส่ลงในกาพ่นสี Texture แล้วจึงพ่นสีโดยทิ้งระยะห่างระหว่างกาพ่นและผนังอย่างน้อย 40 ซม. หรือจะใช้เกรียงหรืออุปกรณ์สร้างลายอื่น ๆ ตกแต่งลวดลายตามจินตนาการ โดยปรับแต่งตามต้องการโดยใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง