ผลิตภัณฑ์เคมีก่อสร้าง
jorakay product

ผลิตภัณฑ์น้ำยาผสม

5 ผลลัพธ์

น้ำยาผสม เสริมประสิทธิภาพงานก่อสร้าง

     น้ำยาผสมเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพงานก่อสร้าง เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับโครงสร้างของอาคาร และที่อยู่อาศัย ตั้งแต่รากฐาน ไปจนถึงเสาคาน โดยน้ำยาผสมจระเข้ มีให้เลือกหลายประเภทที่ตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการเลือกใช้น้ำยาผสมจากจระเข้ สามารถเลือกใช้ตามลักษณะการใช้งาน ได้ดังต่อไปนี้

1. น้ำยาถอดแบบ

     น้ำยาถอดแบบ เป็นวัสดุสำคัญสำหรับขั้นตอนการสร้างตอม่อ คานคอดิน เสา และคาน ใช้สำหรับทาที่ตัวแบบหล่อได้หลายชนิด เช่น ไม้ พลาสติก เหล็ก ช่วยให้ถอดแบบหลังเทปูนก่อโครงสร้างได้สะดวกยิ่งขึ้น

     โดยน้ำยาถอดแบบจระเข้ แบ่งได้ 2 ประเภท ได้แก่

     1.1 จระเข้ แอดมิค โมลด์-โอ น้ำยาถอดแบบสูตรน้ำมัน เหมาะสำหรับงานโครงสร้างในพื้นที่กลางแจ้ง แดดจัด และลมแรง ใช้สำหรับทา หรือพ่นลงบนแบบเหล็ก ไม้ และอลูมิเนียม เนื้อฟิล์มหนาไม่ติดกับคอนกรีต ไม่ทิ้งคราบสกปรกบนแบบหล่อ ได้ผิวงานที่สวย เรียบเนียน และลดฟองอากาศในผิวคอนกรีต
     1.2 จระเข้ แอดมิค โมลด์-ดับบลิว น้ำยาถอดแบบสูตรน้ำเข้มข้น เหมาะสำหรับงานโครงสร้างในร่ม หรือภายในอาคาร ตัวน้ำยาหนืดตัวต่ำ ผสมน้ำเพิ่มได้ 4-6 เท่า ใช้สำหรับทา หรือพ่นลงบนแบบเหล็ก ไม้ อลูมิเนียม และพลาสติก ช่วยให้ถอดแบบง่าย และทาสีทับหรือฉาบต่อผิวคอนกรีตภายหลังได้

2. น้ำยาบ่มคอนกรีต

     น้ำยาบ่มคอนกรีตจระเข้ แอดมิค เคียว ใช้สำหรับเสริมความแข็งแรงให้พื้นผิวคอนกรีต ลดฝุ่นที่ผิวหน้าคอนกรีต และลดปัญหาการแตกร้าวจากการสูญเสียน้ำ โดยน้ำยาจะก่อตัวเป็นแผ่นฟิล์มเคลือบบนผิวหน้าคอนกรีต ช่วยป้องกันน้ำระเหยออกจากคอนกรีตเร็วเกินไปในสภาพที่ร้อน หรือลมแรง

3. น้ำยาผสมคอนกรีตลดการซึมน้ำ

     จระเข้ แอดมิค พรูฟ เป็นน้ำยาผสมคอนกรีตลดการซึมน้ำ ใช้สำหรับผสมลงในคอนกรีตเพื่อลดปริมาณน้ำในการผสม ช่วยให้เนื้อคอนกรีตหนาแน่น และลดรูพรุนบนผิวหน้า เป็นการเพิ่มคุณสมบัติกันซึม ให้กับเนื้อคอนกรีตได้มากยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับงานโครงสร้างพื้น ดาดฟ้า ห้องน้ำ สระว่ายน้ำ ห้องใต้ดิน นอกจากนี้ยังช่วยให้คอนกรีตไหลตัวได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ง่ายต่อการแต่งผิวหน้าให้สวยงาม

4. น้ำยาผสมปูนฉาบ ปูนก่อ

    น้ำยาผสมจระเข้ แอดมิค พลาส เป็นน้ำยาสำหรับผสมปูนซีเมนต์ก่อนฉาบ มีส่วนผสมของสารโพลีเมอร์ชนิดพิเศษ ช่วยลดแรงตึงในผิวปูน ง่ายต่อการทำให้ผิวเรียบ เพิ่มความสามารถในการฉาบ ฉาบลื่น ป้องกันการสูญเสียน้ำ ทำให้ปูนแห้งช้า เพิ่มพลังการยึดเกาะให้สูงขึ้น ลดการแตกร้าวของผนังปูนฉาบ

    เนื่องจากโครงสร้างรากฐาน เป็นจุดที่รับความเสี่ยงจากสภาพแวดล้อมใต้ดินเป็นอย่างมาก โครงสร้างของสิ่งก่อสร้างเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของงานก่อสร้าง ที่ต้องใส่ใจอย่างมาก เพื่อให้ได้อาคารที่แข็งแรง และยั่งยืน การเลือกใช้น้ำยาผสมที่เหมาะสม จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อปกป้องรากฐานและโครงสร้างอาคารให้แข็งแรงได้มากที่สุด