ผลิตภัณฑ์เคมีก่อสร้าง
jorakay product

ผลิตภัณฑ์งานผนัง

9 ผลลัพธ์

แต่งผิวผนังให้พื้นผิวเรียบเนียบ

สกิมโค้ท คืออะไร

     สกิมโค้ท (Skim Coat) หรือปูนสกิม คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับฉาบปิดผิว เพื่อปกปิดรอยหยาบ หรือรอยขรุขระ ลายแตกงา เก็บรอยตะเข็บจากการฉาบปูนช่วยให้พื้นผิวเรียบเนียน โดยปูนสกิมโค้ท เป็นปูนฉาบตกแต่งที่ช่วยเติมเต็มขั้นตอนการฉาบปิดผิวให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์สกิมโค้ทจากจระเข้สามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่

1. ซีเมนต์แต่งผิวบาง

     ซีเมนต์แต่งผิวบาง เป็นซีเมนต์ฉาบตกแต่งพื้นผิว ใช้ปกปิดรอยแตก รอยแยกให้เรียบเนียน ใช้ในงานฉาบอิฐบล็อก คอนกรีตมวลเบา ผนังคอนกรีตสำเร็จรูป โดยผลิตภัณฑ์สกิมโค้ทจระเข้แบบซีเมนต์แต่งผิวบางก็มีให้เลือกตามความต้องการ ดังต่อไปนี้

     1.1 จระเข้ สกิมโค้ท สมูท

     ซีเมนต์แต่งผิวบางชนิดละเอียด สำหรับงานฉาบบาง 0.3-3 มม. ช่วยให้ผิวผนังแข็งแกร่ง ยึดเกาะได้ดี ไม่หลุดล่อน หรือใช้ปกปิดรอยแตกร้าว ปรับพื้นผิวให้สม่ำเสมอ โดยปล่อยเปลือยได้โดยไม่ต้องทาสี หรือทาสีทับก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติซึ่งเป็นมิตรต่อสุขภาพ และสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

     1.2 จระเข้ สกิมโค้ท แซนด์

     ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อผสมทราย สำหรังานฉาบบาง 1-6 มม. ตกแต่งได้ทั้งแบบผิวหน้าเรียบเนียน หรือแบบทรายละเอียด ช่วยปกปิดรอยแตกร้าว เก็บรอยตะเข็บ และปรับผิวงานให้สม่ำเสมอ ปล่อยเปลือยได้โดยไม่ต้องทาสี

     1.3 จระเข้ สกิมโค้ท สมูท เกเตอร์

     ซีเมนต์แต่งผิวบาง ชนิดเนื้อละเอียด สำหรับงานฉาบบาง 0.3-3 มม. ช่วยตกแต่งผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ปล่อยเปลือยได้โดยไม่ต้องทาสี คงทนต่อสภาวะอากาศได้ดี<

     1.4 จระเข้ สกิมโค้ท แซนด์ เกเตอร์

     ซีเมนต์แต่งผิวบางชนิดเนื้อผสมทราย เป็นซีเมนต์แต่งผิวบางที่มีความหนา 1-6 มม. ช่วยให้พื้นผิวแข็งแรงคงทน ไม่หลุดล่อน ไม่เป็นฝุ่น แต่งหน้าได้ทั้งแบบเรียบเนียน และแบบทรายละเอียด

2. โพลีเมอร์สำเร็จรูป

     จระเข้ สกิมโค้ท 102 โพลีเมอร์สำเร็จรูปพร้อมใช้ เพื่องานฉาบบาง 0.2-5 มม. แต่งซ่อมแซมพื้นผิวคอนกรีต หรือปูนฉาบ ช่วยแก้ไขทั้งรอยแตกลายงา รอยร้าวขนาดเล็ก ฟองอากาศ รูพรุน ปิดผิวเม็ดทราย และตะเข็บรอยต่อ สะดวกใช้งานง่ายไม่ต้องผสมซีเมนต์เปิดฝาแล้วใช้ได้ทันที

     อีกทั้งยังใช้ได้กับพื้นผิววัสดุหลากหลาย ทั้งผนังสำเร็จรูป ผนังก่ออิฐ และผนังประเภทอื่น ๆ เมื่อแห้งสนิทก็ใช้ทาสีทาหน้าได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้สีทาทับ หรือสามารถผสมสีด้วยสีฝุ่นหรือเครื่องผสมสีได้

3. อะคริลิก

     สำหรับผนังที่มีรอยแตกร้าว รอยต่อหัวตะปู รอยตะเข็บ รูฟองอากาศ ควรเลือกใช้ จระเข้ วอลพัตตี้ อะคริลิกสำเร็จรูป ใช้สำหรับโป๊วพื้นที่ที่ต้องการ มีลักษณะเป็นครีมข้นสีขาว ใช้งานง่ายโดยโป๊วด้วยเกรียงโป๊ว จัดแต่งได้ง่าย ไม่ทำให้สีทับหน้าเหลือง และยังใช้ได้กับพื้นผิวที่หลากหลาย เช่น คอนกรีต ปูนฉาบ ไฟเบอร์ ไปจนถึงไม้สังเคราะห์ เมื่อโป๊วตกแต่งผิวเรียบร้อยแล้ว

     สำหรับงานแต่งผิวผนังสกิมโค้ทถือว่าเป็นวัสดุที่ไม่ควรมองข้าม เพราะช่วยให้พื้นผิวผนังเรียบเนียน ไม่ว่าจะทาสีทับ หรือปล่อยเปลือยแบบสไตล์ลอฟท์ก็ช่วยให้สวยงามตามความต้องการได้เช่นกัน สกิมโค้ทจระเข้จึงถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมเต็มการตกแต่งบ้านให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น