ตกแต่ง คอนโด บ้าน ให้ดูโปร่งโล่ง เท่ สไตล์ Loft Trend

ตกแต่ง คอนโด บ้าน ให้ดูโปร่งโล่ง เท่ สไตล์ Loft Trend

Loft Trend ยังคงได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้าน หรือคอนโดมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าที่มาของแนวนี้จะเกิดจากการนำ “โกดัง” เก่ามาปรับปรุงเป็นพื้นที่อยู่อาศัย แต่ในทางกลับกันเมื่อถูกนำมาเป็นแนวทางตกแต่ง “ที่อยู่อาศัย” ก็เกิดเป็นการแปลง idea โกดังมาเป็นการจัดการพื้นที่ที่เน้นความโปร่งโล่ง พร้อมกับ show material โครงสร้างและของตกแต่งภายใต้คำว่า “สัจจะวัสดุ” คือ ปูนเป็นปูน อิฐเป็นอิฐ เหล็กเป็นเหล็ก กับโทนสีน้ำตาล ขาว ดำ เทา เป็นหลัก อาจจะมีสีอื่นๆ แซมขึ้นมาบ้างก็ได้ แต่ยังคงแนวดิบๆ ไม่เนียนมาก เปลือยผิวและความไม่สม่ำเสมอ จึงโดนใจคนรุ่นใหม่รักอิสระและความแตกต่าง

  

ในการตกแต่งพื้นผิวแนวนี้มีตัวช่วยที่ทำให้ปูนเปลือยสวยทนมีเสน่ห์ขึ้นมาได้อีก โดยการใช้ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ นวัตกรรมสีที่เข้าถึงอารมณ์สีปูน กับหลากเฉดสีเทา สีอิฐดินเผา สีขาว และสีอื่นๆ ให้เลือกตามชอบอีกกว่า 40 สี

จุดเด่นคือสี จระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ช่วยลดข้อด้อยของปูนเปลือยได้โดยสามารถกลบปิดรอยแตกลายงาเล็กๆ ได้ ทาหรือฉาบสร้างลาย style ปูนเปลือยสวยๆ ได้โดยไม่ต้องลงสีรองพื้น มี Microban ป้องกันเชื้อราดำและตระไคร่น้ำ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบบ่อยกับผนังปูนเปลือยทั่วไป ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก