ขั้นตอนการทาสีบ้านเองสำหรับมือใหม่

ทาสีบ้านง่าย ๆ ทำได้เองไม่ต้องง้อช่าง

การเลือกสีทาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นปัจจัยอันดับต้นๆเลยก็ว่าได้ ที่จะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ พร้อมทั้งยังสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นอีกด้วย ยิ่งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีก็ไม่ต้องเสียเงิน หรือ เสียเวลาในการซ่อมแซมบ้าน สำหรับโทนสีทาบ้าน  ที่ได้รับความนิยมและพบเห็นได้มากจะเป็นโทนสีที่มองแล้วสบายตา อบอุ่น หรือไม่ก็สดใส ร่าเริงไปเลย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้อยู่อาศัยด้วย

บ้านสวย สีคุณภาพ ทาเองไม่ง้อช่าง


ปัญหาสีบ้านหลุดล่อนหรือ ซีด ถือว่าเป็นปัญหาที่พบบ่อยอย่างมาก โดยส่วนใหญ่แล้วมีสาเหตุมาจาก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือ ได้รับความชื้นมากเกินไป แถมจ้างช่างมาทาสีแต่ละทีก็มีค่าใช้จ่ายสูง หากได้ช่างไม่ดี ทาออกมาไม่สวย ไม่เรียบเนียน วันนี้พี่เข้ขอแนะนำ ขั้นตอนการทาสีบ้านเองสำหรับมือใหม่ ไม่ต้องง้อช่างอีกต่อไป สามารถทำได้เองง่ายๆ แถมยังประหยัดเงินในการจ้างช่างอีกด้วย

ขั้นตอนการทาสีบ้าน

1. ก่อนเริ่มทาสีบ้าน อย่าลืมเลือกโทนสีทาบ้านที่มีความสบายตา สดใส ก่อนอื่นเลย เริ่มจากการใช้ฟองน้ำชุบผงซักฟอก หรือ น้ำยาทำความสะอาด ที่ใช้ทำความสะอาดบ้าน โดยทำการขัดถูเพื่อทำให้ฝุ่น รอยเปื้อน หรือ ที่คราบน้ำต่าง ๆ ให้หลุดล่อนไป
2. เมื่อทำความสะอาดบริเวณที่ต้องการทาสีเรียบร้อยแล้ว ให้นำเทปพลาสติก มาปิดทับบริเวณที่ไม่ต้องการทา เพื่อป้องกันสีไม่ให้เปื้อน อีกทั้งการทาสีก็จะง่ายขึ้นอีกด้วย
3. การเลือกสีรองพื้นผนังมีความจำเป็นอย่างมากในการทาสีใหม่ เพื่อป้องกันการหลุดล่อน สีซีด หรือ เสียหายภายหลัง โดยการเลือกสีรองพื้นให้เหมาะกับพื้นผนัง พื้นปูนแบบเก่า หรือ ใหม่
4. สำหรับบริเวณขอบที่มีการนำเทปพลาสติกปิดไว้  ควรใช้แปรงทาขอบบริเวณนี้มากกว่าลูกกลิ้ง เพราะมีขนาดที่กว้าง
5. 
สำหรับการทาสีด้วยลูกกลิ้ง ควรที่จะเริ่มจากบริเวณขอบ หรือ ทาเป็นรูปดับบลิว เพื่อให้สีทามีความเรียบเนียน และ ง่ายขึ้น
6. 
เมื่อทาสีเสร็จแล้วให้ทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน เพื่อรอสีแห้งสนิท หลังจากนั้นค่อยลอกเทปพลาสติกออก และเก็บรายละเอียดที่เหลือ

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ผนัง หรือ พื้นบ้านที่มีความสวย เรียบเนียน แถมยังทำให้บ้านของคุณน่าอยู่หน้ามอง และเป็นที่สนใจของผู้พบเห็นอีกด้วย การเลือกผลิตภัณฑ์สีทาบ้านที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญมาก หากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านที่มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่หลุดล่อน ผลิตภัณฑ์จระเข้

สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

การทาสีบ้านด้วยตัวเองก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงเราค่อย ๆ ทำ และเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี เพียงเท่านี้ก็ได้ผนังบ้านที่สวย เรียบเนียน แข็งแรง เหมือนช่างมืออาชีพมาทาเองเลยล่ะ อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รับรองหมดปัญหา สีหลุดล่อน แน่นอน
 

บทความที่เกี่ยวข้อง
อยากทาสีบ้านใหม่ แต่ช่วงนี้ฝนตกบ่อยทำได้ไหม?
รวมเฉดสีบ้านสวย ได้รับความนิยมตลอดกาล

บ้านร้อนอบอ้าว ใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ แก้ไขปัญหา!