กระจกตกแต่งบ้าน 4 สี ที่เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

เลือกสีกระจกที่ใช้ ตอบโจทย์บ้านให้น่าอยู่

การตกแต่งบ้านโดยนำเอากนะจกเข้ามาเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมาก แถมยังมอบความสวยงามให้กับบ้านหรือพื้นที่นั้นๆ อีกทั้งยังช่วยในการเพิ่มแสงสว่างให้กับบ้าน ในปัจจุบันกระจกแต่งบ้านมีหลากหลายสีอย่างมาก ซึ่งแต่ละสีมีความแตกต่างกันออกไปทั้งเรื่องของความสวยงาม คุณสมบัติ  และ การใช้งาน แน่นอนว่ากระจกย่อมมีการแตกร้าวได้ง่าย เพราะฉะนั้นแล้วการติดตั้งกระจก ควรให้สถาปนิกและผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ติดตั้ง


กระจกตกแต่งบ้าน 4 สี ที่ได้รับความนิยม

บ้านกระจก หรือ ห้องกระจก สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบันตามห้องอาหาร ร้านคาเฟ่ต่างๆ เพราะการนำกระจกมาตกแต่งช่วยเพื่อความหรูหรา ดูดี และทันสมัย พี่เข้จึงมาพร้อมกับ กระจกตกแต่งบ้าน 4 สี ที่เหมาะกับการใช้งานแบบไหน เพื่อจะได้นำกระจกแต่ละประเภทไปปรับใช้ได้อย่างลงตัว หากกระจกมีการกระทบกับแสงแดดจะเพิ่มความสวยงามเพิ่มขึ้น

กระจกใส

กระจกประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะช่วยในการเพิ่มแสงสว่างให้กับห้องหรือพื้นที่ที่ต้องการ อีกทั้งยังมอบความโปร่งแสง ด้วยที่เป็นกระจกแบบใสความร้อนจึงสามารถแผ่เข้ามาได้ง่ายมากถึง 81%  จึงมีการนำม่านมาติดเพื่อป้องกันความร้อน

กระจกสีชา

เรื่องการนำความร้อนต้องยกให้กระจกสีชาเลยล่ะ เพราะความร้อนสามารถผ่านเข้ามาได้เพียง 35% เท่านั้น แต่สามารถรับแสงภายนอกได้แค่ 22% เพราะฉะนั้นแสงสว่างที่ได้จึงไม่มากแถมยังมีความทึบครึมอีกด้วย 

กระจกเขียว

กระจกเขียวอาจจะเห็นบางพื้นที่ แถมยังให้ความสว่างเพียง 75%  และยังให้ความร้อยผ่านเข้ามาได้ถึง 50%  กระจกเขียวมอบความเย็น และความสว่างปลอดโปร่งกับที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี 

กระจกฟ้า

ถือเป็นกระจกตัดแสงที่ดี มีการนำความร้อนผ่านได้ถึง 43%  รับแสงสว่างภายนอกได้ถึง 60%  ซึ่งเรียกได้ว่าสูงพอประมาณ แต่เรื่องราคาอาจจะสูงไปหน่อย

 

การตกแต่งอาคารที่อยู่ด้วยกระจก ได้รับความนิยมมาก แถมยังมีการใช้งบประมาณค่อนข้างสูง  สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญและควรหลีกเลี่ยงเลยคือ แรงสั่นสะเทือน การกระแทก เพราะสามารถเกิดการแตก ร้าวได้ง่าย อีกทั้งยังต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ พี่เข้แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ อย่าง จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น สามารถอุดทุกรอยต่องานกระจกทุกประเภท รับรองตอบโจทย์ปัญหาเรื่องกระจกได้แบบจัดเต็ม

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ไอเดียต่อเติมห้องกระจก เพิ่มพื้นที่บ้าน
กำจัดคราบน้ำ บนกระจกกั้นห้องอาบน้ำ

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น อุดทุกรอยต่องานกระจก