จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ vs จระเข้ รูฟ ชิลด์ ต่างกันอย่างไร?

ผลิตภัณฑ์ทากันซึมที่มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน


ในบทความนี้พี่เข้ขอเอ่ยถึงความแตกต่างระหว่าง จระเข้ รูฟ ชิลด์ และจระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์กันนะครับ เพื่อการเลือกใช้งานที่ตอบโจทย์บ้านของคุณให้ได้มากที่สุดนั้น ลองศึกษาถึงความแตกต่างกันดูนะครับ ซึ่งทั้ง 2 เป็นผลิตภัณฑ์ทากันซึมด้วยกันทั้งคู่ แต่มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ก่อนอื่นที่เราจะรู้ถึงความแตกต่างนั้น ขอเอ่ยถึงคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันก่อนครับ

จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึม ชนิดยืดหยุ่นได้

จระเข้เฟล็กซ์ ชิลด์ ซีเมนต์ทากันซึมชนิดยืดหยุ่นตัวได้ ทนทานต่อสภาวะอากาศได้เป็นอย่างดี ปล่อยเปลือยได้ ทนแดด ทนฝน ทนรังสี UV มีคุณสมบัติในการปิดรอยร้าว มีความคงทน ไม่หลุดล่อน มีแรงยึดเกาะดี
คุณสมบัติ
• ซีเมนต์ทากันซึม ชนิดยืดหยุ่นได้
• ปล่อยเปลือย ทนแดด ทนฝน ทนรังสี UV สามารถปกปิดรอยร้าวได้ไม่เกิน 0.75 – 1 มม.
• สามารถทาบนวัสดุอย่างโลหะ, ไม้, เรซิ่น และโฟม อีกทั้งยังสามารถทาทับกระเบื้องเดิมที่รั่วซึมก่อนปูกระเบื้องใหม่
• เหมาะสำหรับพื้นที่ อย่าง ดาดฟ้า, ระเบียง, ห้องน้ำ, สระว่ายน้ำ, สวนดาดฟ้า, อ่างเก็บน้ำ, แท็งค์เก็บน้ำ, บ่อเลี้ยงปลา, อุโมงค์, ห้องใต้ดิน หรือแม้กระทั่งพื้นที่ที่มีน้ำขังอยู่บ่อย ๆ ก็สามารถใช้ได้
• ใช้งานง่าย แค่ผสมน้ำแล้วทา (อัตราส่วน น้ำ 1 ต่อ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ 2.5 ส่วน) ปลอดภัยไร้สารพิษ


จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิคทากันซึม และสะท้อนความร้อน สำหรับหลังคา ดาดฟ้าที่ลาดเอียง

จระเข้ รูฟ ชิลด์ อะคริลิกทากันซึมสำเร็จรูปพร้อมใช้ สำหรับทากันซึมดาดฟ้า, หลังคา หรือผนัง ป้องกันการซึมผ่านของน้ำ มีความยืดหยุ่นสูง ยืดหยุ่นกว่า 500%  ยึดเกาะพื้นผิวได้หลาหลายชนิด มาพร้อมคุณสมบัติการสะท้อนความร้อนกว่า 80% ในสีขาว และ 50-55% ในสีเทา ช่วยลดความร้อนที่ผ่านผนังลงกว่า 2-6 °C
คุณสมบัติ
• สะท้อนความร้อนกว่า 50-80% แม้ในสีเข้ม
• ปกปิดรอยแตกลางาบันผนัง  ยืดหยุ่นกว่า 500% ปิดรอยแตกได้ 2 มม. ทาสีทับได้
• ยึดเกาะได้หลากหลายพื้นผิว เช่น กระเบื้อง, เมทัลชีท, คอนกรีต, พลาสติก PVC, เหล็ก, สังกะสี, กระเบื้องมุงหลังคา
• เหมาะสำหรับพื้นที่อย่างหลังคา, ผนังและดาดฟ้าที่ระบายน้ำได้ดี, หลังคาคอนกรีต, หลังคาเหล็ก, รอยต่อบัวกันน้ำ, ครอบสันหลังคา และยังเหมาะกับการทาปกปิดรอยแตกลายงาผนังอาคารอีกด้วย
• สามารถเสริมตาข่ายไฟเบอร์ สำหรับพื้นที่สัญจรปานกลาง


ความแตกต่างระหว่าง จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ และ จระเข้ รูฟ ชิลด์
ถึงแม้ว่า จระเข้ รูฟ ชิลด์ และ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ จะเหมาะสำหรับพื้นที่อย่างดาดฟ้า หรือหลังคาเหมือนกัน แต่ว่ามีจุดหนึงที่แตกต่างกันก็คือ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ สามารถใช้ในพื้นที่ที่สามารถมีน้ำขังอยู่ได้ แต่ จระเข้ รูฟ ชิลด์ ไม่สามารถใช้ในพื้นที่ที่มีน้ำขังได้ จะต้องเป็นดาดฟ้าหรือหลังคา

ปูกระเบื้องทับได้ทันที
อีกหนึ่งจุดที่เป็นความแตกต่างหากคุณต้องการที่จะปูกระเบื้องทับหลังจากการทากันซึมนั้น จะต้องเลือกใช้ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ เท่านั้น เพราะ จระเข้ รูฟ ชิลด์ ไม่สามารถปูกระเบื้องทับได้

ความสามารถในการปกปิดรอยร้าว
จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ สามารถิดรอยร้าวได้ไม่เกิน 0.75 มม. แต่ จระเข้ รูฟ ชิลด์ สามารถปิดรอยแตกได้ถึง 2 มม.

สะท้อนความร้อน และทนต่อรังสี UV
นอกจากจะใช้ในการทากันซึมแล้ว จระเข้ รูฟ ชิลด์ มาพร้อมกับคุณสมบัตินการสะท้อนความร้อน 50-80% แต่จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ มีคุณสมบัติในการทนรังสี UV เท่านั้น ดังนั้น หากว่าบ้านของคุณเกิดร้อนอบอ้าว คุณสามารถที่จะนำจระเข้ รูฟ ชิลด์ ไปทาบนหลังคาเพื่อสะท้อนความร้อนกันได้อีกด้วย
เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับความแตกต่างของ จระเข้ รูฟ ชิลด์ และ จระเข้ เฟล็กซ์ ชิลด์ เมื่อคุณรู้แบบนี้แล้ว ในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จระเข้ครั้งหน้า รับรองว่าคุณสามารถที่จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงโจทย์บ้านของคุณกันได้อย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง
หยุดรอยร้าว รั่ว ซึม บนหลังคา! ก่อนบ้านได้รับความเสียหายหนัก
รวม 7 ผลิตภัณฑ์ จระเข้ ที่เหมาะกับหน้าฝน
ตามล่า! ผลิตภัณฑ์ ทากันซึม ที่ดีที่สุด