บ้านมีรอยปูนฉาบแตก แก้ไขด้วย "วอลล์ พัตตี้" และ "สกิมโค้ท สมูท"

"วอลล์ พัตตี้" และ "สกิมโค้ท สมูท" แก้ไขรอยปูนฉาบแตก

วันนี้จระเข้ภูมิใจนำเสนอผลิตภัณฑ์สำหรับงานซ่อมแซมกำแพงที่มีรอยลายงา ที่ลึกเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ถึงกับลึกมาก หรือ รอยต่อระหว่างการก่ออิฐ และการฉาบ แบบเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเป็นการเติมเต็มขั้นตอนสุดท้ายของงานก่อสร้าง หรือเพื่อสร้างความเรียบเนียนขั้นสุด สำหรับห้องพัก, ร้านอาหาร, ร้านค้า ที่ต้องโชว์ความเพอร์เฟกต์ของสถานที่เป็นพิเศษ

มันคงไม่ดีแน่ หากในวันใกล้เปิดร้าน แล้วพบว่ามีรอยแตก ๆ จากการฉาบปูนแล้วปูนเกิดขยายตัว แต่ในอีกกรณีหนึ่ง เรื่องแบบนี้อาจจะเกิดกับบ้านหรือคอนโดที่สร้างมานานแล้ว

ผลิตภัณฑ์ อุดรู – โป๊ว อย่างสมบูรณ์แบบ

วอลล์ พัตตี้ เนื้อวัสดุเป็นอะคริลิก จึงเหมาะสำหรับอุดรูเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง แผ่น Smart Board ที่นำมากั้นห้องออฟฟิศ แล้วยังเหลือรอยต่อหรือเพื่อปิดรอยสายไฟก่อนทาสีทับ ซึ่งใช้งานง่ายและสะดวก รวมถึงการใช้อุดปิดรูรอยต่อตะปูต่าง ๆ

จระเข้ สกิมโค้ท สมูท

และสำหรับงานตกแต่งผนังที่ต้องการความเรียบเนียนเพิ่มขึ้น เพื่อทาสีสวย ๆ หรือ ติด Wall Paper ให้เรียบหรู มักใช้คู่กับ ผลิตภัณฑ์ จระเข้สกิมโค้ท สมูท เพื่อเพิ่มปิดบังรอยต่าง ผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวไม่มีสารระเหย (non VOC) 
จึงปลอดภัยต่อทั้งผู้ทาสี และ ผู้อยู่อาศัย และแห้งเร็ว

 

เมื่อเทียบกับการแต่งหน้าแล้ว จระเข้ วอลล์ พัตตี้ เปรียบเสมือนคอนซีลเลอร์ ที่อุดรอยหลุมต่าง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์  และ จระเข้สกิมโค้ท สมูท เปรียบ เสมือนกับการลงครีมรองพื้นเพื่อให้การแต่งหน้าของสาว ๆ สมบูรณ์แบบนั่นเอง

แต่หากเป็นรอยแตกระดับที่ว่าลึกมาก ๆ และมีรอยกระท่อนกระแท่น แตกเป็นเศษเสี้ยวละเอียดขนาดนี้ จำเป็นจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์อื่น อย่างปูน จระเข้ รีแพร์ มอร์ต้า หรือ ปูนจระเข้ จีพี เกร้าท์ สำหรับงานซ่อมแซมโครงสร้างที่ต้องยึดติดกับโครงสร้างเหล็ก และรองรับน้ำหนัก

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
ปูนกาวซีเมนต์จระเข้  กับ กับปูนกาวซีเมนต์อื่นๆ แตกต่างกันอย่างไร ?
ปูนกาวซีเมนต์ + ปูนกาวยาแนว ป้องกันเชื้อราจากความชื้นได้อย่างไร
เพดานปูนหลุดร่อน ดูเหมือนไม่มีอะไร แต่! อย่าชะล่าใจ