ผลิตภัณฑ์ปูกระเบื้อง
jorakay product

วัสดุตกแต่ง

10 ผลลัพธ์

   วัสดุตกแต่ง

    วัสดุตกแต่งไม่ว่าจะเป็นคิ้วกระเบื้อง จมูกบันได และวัสดุปิดขอบกันกระแทก เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับเก็บงานตกแต่งให้เรียบร้อย ดูสวยงาม ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านได้

วันนี้มาทำความรู้จักกับวัสดุตกแต่งเหล่านี้ให้มากขึ้น เพื่อที่จะเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้อง

   คิ้วกระเบื้องคืออะไร ?

     คิ้ว คือ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับจบมุมงานปูกระเบื้อง ซึ่งจะช่วยปิดบริเวณมุมกระเบื้องที่บรรจบกัน ช่วยป้องกันไม่ให้กระเบื้องบิ่น หรือแตกหัก ช่วยให้งานปูกระเบื้องสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

      โดยคิ้วกระเบื้องนั้นมีหลากหลายสีสันให้เลือกใช้ตามสไตล์การตกแต่งที่ต้องการ ณ ปัจจุบัน คิ้วกระเบื้อง นิยมผลิตจากวัสดุ 2 ประเภท ได้แก่

      1. คิ้ว PVC เป็นคิ้วที่นิยมใช้เป็นส่วนใหญ่ เหมาะสำหรับใช้เก็บขอบกับงานปูกระเบื้องทั่วไป และนิยมใช้ภายในห้องน้ำ เนื่องจากทำความสะอาดง่าย
         และทนต่อเชื้อรา

      2. คิ้วอลูมิเนียม เป็นคิ้วที่นิยมใช้ในการตกแต่ง เพราะนอกจากจะแข็งแรงทนทานแล้ว ยังช่วยเสริมสไตล์การตกแต่งให้ดูทันสมัยอีกด้วย

      การเลือกใช้คิ้วกระเบื้อง ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับความหนาของแผ่นกระเบื้อง เพราะหากเลือกคิ้วที่มีขนาดใหญ่กว่า หรือเล็กเกินไป จะทำให้การจบมุมกระเบื้องไม่สวยงาม และก่อให้เกิดอุบัติเหตุจากการใช้งานในพื้นที่นั้น ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นควรเลือกซื้อคิ้วกระเบื้องให้เหมาะสมกับความหนาของแผ่นกระเบื้อง เพื่อป้องกันค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

   จมูกบันไดคืออะไร ?

     จมูกบันได เป็นวัสดุที่ใช้ประกอบการปูกระเบื้องบริเวณปลายขั้นบันได มีลักษณะเข้ามุม ช่วยเพิ่มความแข็งแรง และซับแรงกระแทกบริเวณปลายขั้นบันได เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ ที่มีผู้คนเดินผ่านอยู่เสมอ

     นอกจากจะช่วยเรื่องความแข็งแรงแล้ว ยังช่วยในเรื่องความปลอดภัย เพราะช่วยลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม สะดุด หรือก้าวพลาดบริเวณบันไดได้อีกด้วย

     โดยจมูกบันได นิยมผลิตจากวัสดุ 2 ประเภท ได้แก่

      1. จมูกบันได PVC เหมาะสำหรับงานพื้นบันไดทั่วไป ช่วยป้องกันการลื่นล้มในขณะขึ้น-ลงบันได มีสีสันให้เลือกหลากหลาย
         สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

      2. จมูกบันไดอลูมิเนียม เหมาะสำหรับบันไดอาคารพาณิชย์ที่มีการสัญจรมาก เพราะมีความแข็งแรง ทนทานกว่าจมูกบันได PVC จึงนิยมติดตั้ง
         ภายนอกอาคาร เช่น อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า โรงพยาบาล โรงแรม ฯลฯ

   วัสดุปิดขอบกันกระแทกคืออะไร ?

     วัสดุปิดขอบกันกระแทก เป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่คล้ายคิ้วกระเบื้อง และจมูกบันได แต่วัสดุปิดขอบกันกระแทกไม่จำเป็นต้องติดตั้งตอนปูกระเบื้อง เพราะสามารถใช้ติดบริเวณขอบมุมต่าง ๆ ได้ทันที รวมไปถึงขั้นบันไดภายในบ้าน ที่ไม่ได้มีการปูกระเบื้องอีกด้วย

     วัสดุปิดขอบกันกระแทกสามารถติดทับได้หลากหลายวัสดุที่มีพื้นผิวเรียบ ไม่ว่าจะเป็น พื้นผิวกระเบื้อง ไม้ โลหะ หินอ่อน ปูนเปลือย และใช้ได้กับขอบมุมเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น นอกจากนี้ตัววัสดุปิดขอบกันกระแทกยังมีแถบเรืองแส งไว้สำหรับเป็นจุดสังเกตุในเวลากลางคืน หรือที่ที่มีแสงน้อย จึงเหมาะสำหรับติดไว้ตามจุดเสี่ยงต่าง ๆ ภายในบ้าน

     โดยตัววัสดุปิดขอบกันกระแทกจะมี 2 รุ่น ได้แก่

      1. รุ่นบันได เหมาะสำหรับกันลื่น และกันกระแทกบริเวณบันได นิยมติดบริเวณปลายบันได ภายในบ้านที่เป็นบันไดไม้ เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุจากการ
         ขึ้น-ลง บันได สามารถติดทับพื้นผิววัสดุเดิมได้

      2. รุ่นปิดมุม ใช้งานได้อเนกประสงค์ เหมาะสำหรับกันกระแทกบริเวณขอบมุมต่าง ๆ เช่น มุมเสา ขอบเคาน์เตอร์ ขอบเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ
         ที่เป็นจุดเสี่ยงในการเดินเตะ หรือเดินชน

      นอกจากการเลือกใช้วัสดุตกแต่งให้เหมาะสมกับประเภทงานที่ต้องใช้ เพื่อเก็บงานตกแต่งให้สมบูรณ์แล้ว สินค้ากลุ่มวัสดุตกแต่งของจระเข้ ยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยภายในบ้าน ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัย และมีความสุข