รักษาอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมเก่าแก่ด้วย สีจระเข้คัลเลอร์ซีเมนต์

บูรณะวัดอารามหลวงอายุกว่า 200 ปี ด้วยสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

 


ในปัจจุบัน สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ได้รับความนิยมจากเจ้าของบ้าน โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ฯลฯ มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะนอกจากคุณสมบัติที่โดดเด่นและแตกต่างจากสีทั่วไปแล้ว ยังเป็นสีที่อยู่ในกลุ่ม Art Color ของ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นมากกว่าสีทาบ้าน เพราะทาแล้วให้อารมณ์ความรู้สึกเหมือนงานศิลปะ โดยสีคัลเลอร์ซีเมนต์ พื้นผิวที่ทาจะออกมา ดิบ ด้าน เหมือนอยู่รีสอร์ทริมทะเล เนื่องจากเนื้อสีผลิตจากซีเมนต์นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษด้านอื่น ๆ อีกเช่น เป็นสีที่ไม่กลัวความชื้นป้องกันการหลุดล่อนช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานกว่า 15 ปี สามารถปกปิดรอยแตกบนพื้นผิวได้ดี มีเทคโนโลยี Microban ช่วยยับยั้งการเกิดตะไคร่น้ำและราดำ มีความทนต่อทุกสภาวะอากาศ ประหยัดเวลาและงบประมาณเพราะไม่ต้องทาสีรองพื้น ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ที่สำคัญปลอดภัยต่อสุขภาพเพราะไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปน (NON VOCs) ต้นเหตุของโรคมะเร็ง

 


พิทักษ์มรดกทางวัฒนธรรม ด้วยสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ได้มีโอกาสใช้เป็นสีสำหรับการบูรณะอนุรักษ์สถานที่สำคัญอย่าง วัดไพชยนต์พลเสพย์ราชวรวิหาร พระอารามหลวง ที่สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 อายุกว่า 200 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดที่มีศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนความงดงามฝีมือของช่างสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นได้เป็นอย่างดี โดยการบูรณะในครั้งนี้เพื่อเตรียมสำหรับงานสมโภชน์ครั้งใหญ่  เป็นการซ่อมแซมในส่วนชายล่างทั้งหมดของโบสถ์, วิหาร, รั้ว และอาคารบางส่วนที่ติดกำแพงโบสถ์วิหาร
 


หัวใจสำคัญของการบูรณะโบราณสถาน

โดยสีที่ทางวัดเลือกใช้นั้นได้แก่ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์เบอร์ 10 สีขาวไข่มุก ซึ่งนอกจากช่วยปกปิดรอยแตกร้าวได้แนบสนิทเป็นเนื้อเดียวกับโบราณสถานแล้วยังไม่ทำลายวัสดุดั้งเดิมที่มีอายุเก่าแก่และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อีกด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากเพราะโบราณสถานและโบราณวัตถุเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ประเภทหนึ่ง บอกความเป็นมาของวิถีชีวิตผู้คนในหมู่บ้าน เมือง และประเทศชาติตั้งแต่อดีตต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ฉะนั้นการซ่อม บูรณะ หรือสงวนรักษาจำเป็นต้องกระทำอย่างระมัดระวังที่สุด มิให้เสียหาย และคงไว้ซึ่งของเดิมให้มากที่สุด ทั้งนี้เพื่อรักษาคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ศิลปกรรม และความเป็นโบราณสถาน และโบราณวัตถุของสิ่งนั้น

สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ มีเฉดสีอื่น ๆ ให้เลือกถึง 40 เฉดสี อีกทั้งมีสัญลักษณ์ JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่การันตีว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย ซึ่งได้ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล

สรุปคุณสมบัติเด่นของสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

-ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ติดทนนานกว่า 15 ปี
-ปกป้องบ้านด้วยสาร “Hydrophobic” ทนต่อความเปียกชื้น รังสียูวี ทำให้เหมาะสำหรับทาบริเวณบ้านที่สัมผัสความชื้นและแสงแดดอยู่เป็นประจำ เช่น รั้วบ้าน ภายนอกตัวบ้าน
-ระบายอากาศและความชื้นได้ดี ป้องกันการหลุดล่อน ลอกพอง ที่มีสาเหตุมาจากความชื้นในผนัง
-เนื้อสีมีความทึบแสงดีจึงสามารถปกปิดรอยแตกผิวผนังคอนกรีตได้
-ยับยั้งการเกิดราดำ และตะไคร่น้ำด้วยเทคโนโลยี “Microban”
-ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปน (NON VOCs)
-สามารถใช้ได้หลายแบบทั้งฉาบเรียบ ทาด้วยแปรง และกลิ้งด้วยลูกกลิ้ง
-มี 40 เฉดสีให้เลือกใช้งาน
การได้รับเลือกให้เป็นผลิตภัณฑ์สีสำหรับการบูรณะ วัดไพชยนต์พลเสพย์ราชวรวิหาร พระอารามหลวง อายุกว่า 200 ปีในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจสำหรับ บริษัทจระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์สีคัลเลอร์เมนต์ที่ได้มีโอกาสรับใช้สังคม สนใจผลิตภัณฑ์ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ หาซื้อได้แล้วที่ร้านค้าวัสดุก่อสร้างชั้นนำ

และออนไลน์ที่ https://www.seejorakay.com หรือ https://store.jorakay.co.th/ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม บริการแนะนำโดยทีมงานมืออาชีพ โทร. 02-720-1112

รักษาอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมเก่าแก่ด้วย สีจระเข้คัลเลอร์ซีเมนต์

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน