รีโนเวทผนังบ้านรับปีใหม่ให้เย็นสบายจาก Lime Base ด้วย

เลือกเฉดสีผนังให้เหมาะสม ลดปัญหาบ้านร้อนได้จริงหรือ!

บ้านร้อนอบอ้าว! ถือเป็นปัญหาที่คนไทยหลายคนต้องเผชิญอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะฉะนั้นทางแก้ที่ดีที่สุดไม่ใช่เพียงแค่ติดตั้งเครื่องปรับอากาศเท่านั้น แต่เป็นการออกแบบบ้านให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม และอากาศในประเทศไทย โดยบ้านควรมีความโปร่งโล่ง สามารถระบายอากาศได้ดี มีลมพัดเข้าออกตลอดเวลา รวมถึงมีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่น นอกจากนี้การเลือกสีทาบ้านที่เหมาะสม ก็มีส่วนช่วยลดความร้อน และเพิ่มความเย็นสบายได้เช่นกัน
 


สำหรับสีทาบ้านที่เหมาะสม แนะนำให้เลือกโทนสีอ่อน โดยจะช่วยสะท้อนความร้อนไม่ให้เข้ามาภายในตัวบ้าน ลดปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวได้ดี พี่เข้มีโทนสีที่เหมาะสำหรับทาผนังบ้าน ช่วยให้มีความเย็นสบายรับปีใหม่มาแนะนำครับ

สีเหลืองครีม : นอกจากเป็นโทนสีอ่อนที่ช่วยให้ภายในบ้านมีความเย็นสบายแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่นอีกด้วย
สีเขียว : สีเขียนอ่อนจะช่วยให้รู้สึกถึงความเย็นสบาย ผ่อนคลายจากความเครียด  อีกทั้งช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่นเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย
สีฟ้า : เป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ช่วยให้รู้สึกเย็นสบาย อีกทั้งยังให้ความรู้สึกสงบอีกด้วย
โทนสีชมพู หรือสีม่วง : เป็นโทนสีอ่อนหวานที่นอกจากช่วยให้รู้สึกเย็นสบายแล้ว ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นอีกด้วย
สีเทาอ่อน หรือสีขาว : เป็นหนึ่งในโทนสียอดนิยม ที่เหมาะกับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ซึ่งนอกจากช่วยเรื่องให้รู้สึกเย็นสบายแล้ว ยังช่วยให้บ้านดูปรอดโปร่ง และสบายตาอีกด้วย

ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากการเลือกเฉดสีที่เหมาะสมจะมีส่วนช่วยให้บ้านเย็นสบายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือการเลือกใช้สีที่มีคุณภาพ ไร้ปัญหาสีลอกล่อนมากวนใจ ซึ่ง “อีโคสเฟียร์ พรีเมี่ยม” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ โดยเป็นสีทาอาคารชนิดด้านสำหรับงานภายใน ที่ผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ Lime Base ช่วยระบาย และถ่ายเทความร้อนได้ดี ทำให้ลดอุณหภูมิภายในอาคาร อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดโลกร้อนด้วยการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในเวลาแห้งตัวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมคุณสมบัติที่ยึดเกาะผิวได้ดี มีความยืดยุ่นตัวสูง ปกปิดรอยแตกร้าวขนาดเล็กได้ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีกราฟีน รวมถึงระบายความชื้น ลดปัญหาสีลอกล่อน และโป่งพอง พร้อมทั้งป้องกันการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำ

 


เนื้อสีมีคุณสมบัติเป็นด่าง ทำให้ผสานกับผิวปูนได้ดี นอกจากนี้เนื้อสียังมีความหนาช่วยปกปิดพื้นผิวโดยไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ ที่สำคัญคือไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) ปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อสุขภาพผู้ของยู่อาศัย โดยมีสัญลักษณ์JORAKAY GREEN PRODUCTS ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล ซึ่งได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง อีกทั้งไม่มีกลิ่นฉุน เปิดใช้งานได้เร็ว สามารถเข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงาน
ทาสีบ้านใหม่ และงานรีโนเวท สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่
https://store.jorakay.co.th/th

 

บทความที่เกียวข้อง

สี Natural Color ป้องกันผนังหลุดล่อนได้ดี! ขาวทนนาน ไม่ซีดเหลือง
สีหลุดล่อนหน้าฝน! แก้ไขอย่างไรดี ? สี Natural Color ช่วยได้
สีบ้านลอกล่อนเกิดจากอะไร ? มีวิธีแก้ไขไหม 

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

รีโนเวทผนังบ้านรับปีใหม่ให้เย็นสบายจาก Lime Base ด้วย

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน