เทรนด์สร้างมุมทำงานที่บ้านยุค New Normal สีไร้กลิ่น และเทคโนโลยีไมโครแบนช่วยได้!

แต่งมุมทำงานในบ้านยุค New Normal สร้างบรรยากาศที่ดี ปลอดภัยต่อสุขภาพ

เมื่อไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดในประเทศไทย การใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่จึงเต็มไปด้วยความหวาดระแวง และปัจจุบันหลายบริษัทมีนโยบายให้พนักงานทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต! เมื่อต้องเปลี่ยนบ้านเป็นสถานที่ทำงานในยุคที่ต้องใช้ชีวิตแบบ New Normal การแต่งมุมทำงานเก๋ ๆ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ รู้สึกถึงความผ่อนคลาย และปลอดภัยต่อสุขภาพ จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม พี่เข้มีเทรนด์การสร้างมุมทำงานในบ้านที่น่าสนใจมาแนะนำครับ
 


เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้

การเลือกแต่งมุมทำงานด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ช่วยให้รู้สึกถึงความอบอุ่น มีความเป็นธรรชาติ สร้างบรรยากาศให้น่าทำงานมากขึ้น

ตกแต่งผนังให้มีสีสัน

การตกแต่งผนังมุมทำงานด้วยการติดวอลเปเปอร์ หรือการเพ้นท์ มีส่วนช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน และเป็นจุดพักสายตาหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาตลอดทั้งวัน

สร้างพื้นที่สีเขียว

การตกแต่งด้วยต้นไม้ขนาดเล็กในกระถางสวย ๆ เป็นการสร้างบรรยากาศที่เหมือนได้นั่งทำงานท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยให้รู้สึกถึงความผ่อนคลาย และจิตใจสงบ

มุมทำงานใกล้หน้าต่าง

การนั่งทำงานใกล้หน้าต่างแล้วได้มองเห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอก ถือเป็นจุดพักสายตาที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และไม่เครียดในระหว่างทำงาน

ผนังสีขาว

การทาผนังสีขาวบริเวณมุมที่ทำงานภายในบ้าน มีส่วนช่วยสร้างบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง สบายตา  เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งอื่น ๆ ได้ทุกแบบ

ผนังสีฟ้า

เป็นโทนสีที่ช่วยกระตุ้นเรื่องความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงให้ความรู้ผ่อนคลาย ลดความเครียดในระหว่างทำงานได้ดี

ผนังสีชมพู

การทาผนังบริเวณมุมทำงานสีชมพูมีส่วนช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย มีความใจเย็น และลดความเครียดได้อีกด้วย
สำหรับใครที่มีไอเดียทาสีผนังมุมทำงานในบ้าน นอกจากเลือกเฉดสีที่สวยตรงใจแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ไม่เกิดปัญหาซ่อมแซม และเสี่ยงเกิดผลเสียต่อสุขภาพตามมาภายหลัง! พี่เข้ขอแนะนำ “กราฟคลีน พรีเมี่ยม” และ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ โดยมีคุณสมบัติที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ ไม่มีกลิ่นของสารระเหย และปราศจากสารก่อมะเร็ง

คุณสมบัติเด่นของ “กราฟคลีน พรีเมี่ยม”

สีทาอาคารชนิดฟิล์มด้าน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีกลิ่นของสารระเหย (NON VOCs) ปราศจากสารก่อมะเร็ง (Formaldehyde) ปลอดภัยต่อสุขภาพ สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นตัวสูง และมีนวัตกรรมเทคโนโลยีกราฟีนที่ช่วยปกปิดรอยแรกร้าวขนาดเล็ก เนื้อสีมีความหนา ปกปิดพื้นผิวได้ดีไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ อีกทั้งเนื้อสีมีคุณสมบัติความเป็นด่าง สามารถผสานกับผิวปูนได้ดีไม่ต้องทาสีรองพื้น ที่สำคัญคือระบายความชื้นได้ดี ช่วยลดปัญหาสีลอกล่อน หรือโป่งพอง รวมถึงป้องกันการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำ อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่นคือเนื้อสีมีความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่มีกลิ่นฉุน เปิดใช้งานได้เร็วภายใน 24 ชั่วโมง มีสีสำหรับตกแต่งภายในให้เลือกถึง 980 เฉดสี

คุณสมบัติเด่นของ “สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์”

เหมาะสำหรับทาผิวซีเมนต์ ผนังปูนฉาบ หรืออิฐ สามารถระบายอากาศได้ดี ทนต่อความชื้นได้ยาวนานกว่า 15 ปี ไร้ปัญหาสีหลุดล่อน มีความทนทานต่อทุกสภาพอากาศ เนื้อสีมีความทึบแสงทำให้ปกปิดรอยแต่งผนังคอนกรีตได้ และไม่ต้องทารองพื้น ที่สำคัญคือมีเทคโนโลยีไมโครแบนที่ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำ รวมถึงมีสาร Hydrophobic ที่ช่วยปกป้องผิวจากการซึมน้ำ และไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์วัตถุเจือปน (NON VOCs) ปลอดภัยต่อสุขภาพ

ทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์เป็น JORAKAY GREEN PRODUCTS ที่ผ่านมาตรฐานตามการประเมินอาคารเขียวในระดับสากล ได้รับการทดสอบว่ามีค่า VOCs ต่ำ หรือไม่มีเลยในบางผลิตภัณฑ์ (NON VOCs) ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และเลือกใช้วัตถุดิบที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://www.seejorakay.com/index.php


บทความที่เกี่ยวข้อง 
เทคนิคแต่งพื้นที่ทำงานให้สบาย แฮปปี้ทุกวัน
จัดห้องทำงานตามหลักฮวงจุ้ย 2563 ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ?
Natural Color สีทาบ้านนวัตกรรมใหม่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เทรนด์สร้างมุมทำงานที่บ้านยุค New Normal สีไร้กลิ่น และเทคโนโลยีไมโครแบนช่วยได้!

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน