ปิดรอยต่อหลังคาด้วย “จระเข้ เทปซีล” ไร้ปัญหาน้ำรั่วซึมเข้าบ้าน!

น้ำซึมบริเวณรอยต่อหลังคา เกิดจากอะไร ? 

น้ำรั่วซึมบริเวณรอยต่อหลังคา เป็นอีกหนึ่งปัญหายอดฮิตที่มักเกิดขึ้นในช่วงหน้าฝน ยิ่งบ้านที่มีรูปทรงหลังคาสลับซับซ้อน หรือมีรอยต่อมาก ก็มีจุดเสี่ยงที่ทำให้เกิดปัญหาหลังคารั่วซึมจากรอยต่อได้มากเช่นกัน สำหรับบริเวณรอยต่อหลังคาที่มักเกิดปัญหารั่วซึม มีดังนี้

รอยต่อบริเวณครอบสันหลังคา และตะเข้สัน

ปัญหาเกิดจากปูนที่ยึดครอบเสื่อมสภาพ หรือการติดตั้งที่ผิดวิธี อาทิ วางแปคู่ห่างเกินไป มุงครอบเผยอ

ส่วนต่อเติมรอยต่อกระเบื้องหลังคาชนผนัง

ภาพแรกจากทางซ้าย : กรณีกระเบื้องชนผนังและไม่ได้ทำทับหลัง หรือปีกคอนกรีตเสริมเหล็ก
ภาพที่สองจากทางขวา : กรณีทำทับหลัง หรือปีกคอนกรีตเสริมเหล็ก ไม่ประสานผนัง

รอยต่อบริเวณตะเข้ราง รางน้ำฝนเชิงชาย

สาเหตุเกิดจากการติดตั้งรางที่ไม่ได้มาตรฐาน รางน้ำเก่าผุ หรือมีรูปทรงเล็กแคบเกินไป ส่งผลให้ระบายน้ำได้ยาก มีน้ำล้นออกมา ทำให้น้ำไหลย้อนเข้าไปที่ใต้กระเบื้องหลังคาแล้วหยดเข้าไปในบ้าน  

ปัญหาดังข้างต้นนอกจากมีส่วนทำให้ตัวบ้านได้รับความเสียหายแล้ว ยังทำให้เกิดคราบสกปรก รวมถึงมีเชื้อราจากความชื้นที่มีน้ำรั่วซึมอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรรีบทำการแก้ไข ก่อนบานปลายเป็นปัญหาใหญ่  ดีไม่ดีอาจมีค่าซ่อมแซมในจำนวนที่ยากเกินรับมือไหว! และเพื่อให้การแก้ไขเป็นไปอย่างราบรื่น พี่เข้ข้อแนะนำ
“จระเข้ เทปซีล” เทปบิวทิลกันน้ำผิวฟลอยด์ ใช้สำหรับปิดรอยต่อหลังคา ป้องกันปัญหารั่วซึมได้ตรงจุด

 


จระเข้ เทปซีล เป็นเทปกาวอเนกประสงค์ชนิดยางสังเคราะห์ เทปบิวทิลที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นประเภทเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมยางรถยนต์ มีการยึดเกาะที่ดี สามารถยึดเกาะได้ด้วยตัววัสดุเอง มีความเหนียว และมีความคงตัวสูง นอกจากนี้ยังช่วยลดการสะสมความร้อน ทนต่อรังสียูวี รวมถึงทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่มีความแตกต่างรุนแรง และต้านทานแรงฉีกขาดได้ดี สามารถทาสีทับได้ ที่สำคัญคือไม่มีส่วนผสมของโซเว้นท์ จึงทำให้วัสดุไม่กรอบ ไม่แตกร้าว มีความทึบน้ำ สามารถป้องกันการซึมผ่านของน้ำได้ เหมาะสำหรับใช้ปิดร่อยต่อหลังคากระเบื้อง หรือกันสาด รวมถึงใช้ปิดรอยต่อบริเวณรางน้ำฝนได้อีกด้วย

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น สามารถใช้ได้ในบริเวณที่มีน้ำขัง และยึดติดได้กับวัสดุที่หลากหลาย อาทิ กระเบื้องมุงหลังคาทุกชนิด, คอนกรีต, ปูนฉาบ, กันสาด, โพลีคาร์บอนเนต, อลูมิเนียมคอมโพสิท, ไม้, ผ้าใบไฟเบอร์กลาส, ไฟเบอร์ซีเมนต์, ยางมะตอย, เหล็ก, สังกะสี, เมททัลชีท, ขาเหล็กตัวยู (U-CLAMP) และเหล็กรับครอบ C-LINE
นอกจากนี้ จระเข้ เทปซีล ยังมาพร้อมการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก เพียงทำความสะอาดพื้นผิวบริเวณที่จะติดให้สะอาด จากนั้นตัดเทปกาวตามความยาวที่ต้องงการ ลอกกระดาษสีน้ำตาลด้านหลังออก แล้วกดเทปกาวลงบนพื้นผิวให้แน่นสนิท ในกรณีที่จะต่อแผ่นให้ติดแผ่นใหม่ทับแผ่นเก่าจนแน่น โดยต้องมีระยะทับซ้อนกันอย่างน้อย 5 เซนติเมตร เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

 


แค่มี “จระเข้ เทปซีล” อยู่ติดบ้าน ปัญหาน้ำรั่วซึมบริเวณรอยต่อหลังคา จะไม่ใช่ปัญหาที่ยากเกินแก้อีกต่อไป สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ที่ https://store.jorakay.co.th/th

บทความที่เกี่ยวข้อง 
จระเข้ เทปซีล หยุดรั่ว อยู่หมัด ฝนไหนก็ไม่กลัว
หลังคารั่วมักเกิดจุดใด แก้ไขอย่างไร ?
หยุดหลังคารั่วได้ชัวร์ 100% เมื่อใช้จระเข้ อิลาสติก ชิลด์ และ เทป ซีล


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ปิดรอยต่อหลังคาด้วย “จระเข้ เทปซีล” ไร้ปัญหาน้ำรั่วซึมเข้าบ้าน!

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน