ซ่อมหลังคา รั่ว แตก ร้าว! ใช้ จระเข้ รูฟ ชิลด์

“จระเข้ รูฟ ชิลด์” ปกปิดปัญหารอยแตกร้าวได้อยู่หมัด !

หลังคารั่วถือเป็นปัญหายอดฮิตที่หลายบ้านมักต้องเผชิญ และสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจไม่ใช่น้อย ยิ่งมาประสบปัญหาดังกล่าวช่วงหน้าฝนด้วยแล้ว ก็ยิ่งทวีความเสียหายหนักมากขึ้นไปอีก! โดยสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาหลังคารั่ว มีดังนี้
- เกิดจากได้รับแรงกระทบกระเทือน ส่งผลให้เกิดรอยร้าว จึงทำให้เกิดปัญหารั่วซึมตามมา
- เกิดจากการติดตั้งสันครอบหลังคาผิดวิธี จึงทำให้เกิดช่องโหว่ระหว่างที่ครอบกับหลังคา รวมถึงการวางแนวกระเบื้องตรงรอยต่อที่ห่างกันเกินไป หรือมีรอยร้าวที่ปูนปั้นใต้สันครอบหลังคา
- เกิดจากอุปกรณ์ อาทิ น็อต, ตะปูเกลียว หรือแหวนยาง เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา หรือผุกร่อนเป็นสนิม
- เกิดจากการติดตั้งที่ผิดวิธี รวมถึงการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

 


ถ้าไม่อยากเผชิญกับปัญหาหลังคารั่วช่วงหน้าฝน สิ่งที่เจ้าของบ้านไม่ควรละเลยเป็นอันขาดคือ การหมั่นตรวจเช็คหลังคาว่ามีจุดรั่วซึมหรือไม่ เพื่อจะได้ทำการซ่อมแซมได้อย่างทันท่วงที โดยสามารถตรวจเช็คด้วยตัวเองตามขั้นตอนต่อไปนี้
- หากได้ยินเสียงน้ำไหล หรือเสียงน้ำหยดกระทบกับฝ้าตอนฝนตก แล้วเห็นคราบน้ำสีน้ำตาลบนฝ้าเล็กน้อย ก็สามารถเดาอาการได้ว่าเกิดปัญหารั่วซึมมาแล้วหลายเดือน ส่วนในกรณีที่ได้ยินเสียงแต่ไม่เห็นคราบแสดงว่าหลังคาเพิ่งรั่ว
- หากสังเกตเห็นรอยคราบน้ำบนฝ้าที่ชัดเจน แสดงว่ามีน้ำหยดลงมา หรือเกิดการรั่วซึมเวลาที่ฝนตก ส่งผลให้ฝ้าเพดานซับน้ำเอาไว้ไม่อยู่ ยิ่งคราบน้ำมีสีเข้มแสดงว่าฝ้ารับน้ำเอาไว้เยอะมาก มีความเสี่ยงที่ฝ้าจะทะลุลงมา และอาจเกิดความเสียหายลุกลามไปบริเวณใกล้เคียง โดยสาเหตุดังกล่าวบ่งบอกได้ว่าเกิดปัญหาหลังคารั่วมาเป็นปี
- หากสังเกตเห็นคราบสีน้ำตาลเข้มชัดเจนหลายจุด รวมถึงมีน้ำไหลลงมา บ่งบอกได้ว่าเกิดปัญหารั่วซึมมาเป็นเวลานานหลายปี
- ในกรณีที่ไม่เห็นคราบน้ำแต่เฟอร์นิเจอร์ Built in บวม มีกลิ่นอับชื้น หรือมีเชื้อรา อาจเกิดจากหลังคารั่วซึมในเฉพาะจุดที่ตั้งเฟอร์นิเจอร์ 

ปัญหาหลังคารั่วจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อีกต่อไป เพียงแก้ไขให้ตรงจุด รวมถึงไม่ปล่อยทิ้งไว้นานเกินไป จนทำให้ยากเกินรับมือไหว ทั้งนี้ทั้งนั้น นอกจากการเลือกช่างที่มีความรู้ความสามารถในการซ่อมแซมแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันซึมที่ได้มาตรฐาน ก็เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญมาในลำดับต้นๆ เช่นกัน และเพื่อหยุดปัญหาหลังคารั่ว แตก ร้าว ได้อยู่หมัด พี่เข้ขอแนะนำ “จระเข้ รูฟ ชิลด์” อะคริลิกทากันน้ำรั่วซึม ที่พร้อมซ่อมหลังคาให้ปราศจากปัญหารั่วซึมได้อย่างมืออาชีพ!...  

 คลิกอ่านบทความ "ซ่อมหลังคา รั่ว แตก ร้าว ก่อนฝนมา ! ใช้ จระเข้ รูฟ ชิลด์" เพิ่มเติม

ซ่อมหลังคา รั่ว แตก ร้าว! ใช้ จระเข้ รูฟ ชิลด์

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน