รู้จักวิธีเลือก "กันสาด" เพื่อ "กันแดด" รอบบ้าน

อยากมีกันสาดสวย ๆ ไว้บังแดดหน้าบ้าน เลือกอย่างไรดี?

ประโยชน์ของกันสาด มีไว้บังแดด และบังฝน ซึ่งหากคุณต้องการกันสาดที่มีความสวยงาม แข็งแรง เข้ากับตัวบ้าน ก็ต้องเลือกผู้รับเหมาที่มีฝีมือในการติดตั้งและมีความเป็นมืออาชีพ ส่วนใหญ่แล้วงานติดตั้งกันสาดในพื้นที่ไม่มาก มีระยะเวลาการทำไม่เกิน 2 วัน นับจากวันที่เริ่มทำงาน แต่ช่างต้องเข้ามาวัดพื้นที่และตกลงกับคุณเรื่องวัสดุและใช้เวลาเตรียมตัดขนาดแผ่นวัสดุก่อน


เนื่องจากงานติดตั้งกันสาดก็มีค่าใช้จ่ายสูง วันนี้จระเข้จึงมี 5 คำแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นคิดจะติดตั้งกันสาดมาเล่าสู่กันฟังก่อนตัดสินใจนะครับ
 

1 เลือกจากวัสดุ

วัสดุทำกันสาดมีตั้งแต่ผ้าใบ เหล็ก ไปจนถึงแผ่นเมทัลชีท ซึ่งจะประกอบกับเรื่องความสวยงามและความต้องการบังแดดของคุณ โดยทางร้านจะแนะนำได้ว่าวัสดุแบบไหน กันแดดได้กี่เปอร์เซ็นต์  ขอแนะคำเพิ่มเติมคือเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นกันสาดที่ทำจากเหล็กแล้ว เพราะมันหนัก และมีปัญหาเรื่องสนิมเมื่อเกิดรอยและถูกความชื้น สมัยนี้จึงนิยมใช้เป็นแผ่นเมทัลชีทครับ

 

2 ทิศของแดด

ความร้อนตอนเช้า หรือ บ่าย ที่ส่องแยงตาอาจจะทำให้คุณเลือกกันสาดได้ง่ายขึ้น วัสดุบางอย่างกันแสงแดดได้ 30% ซึ่งอาจจะไม่พอหากห้องนั้นเป็นห้องทำงาน หรือห้องนอน หรือผู้ที่ต้องการความร่มรื่นเพิ่มเติมแต่ไม่อยากให้มืด ก็เลือกเป็นแผ่นเมทัลชีทที่โปร่งแสง ยังพอเห็นความสว่างลอดลงมาบ้าง


3 พื้นที่ติดตั้งกันสาด

ไม่ว่าจะเป็นครัว ระเบียง หรือลานจอดรถ ก็มีความแตกต่างในการใช้งานบอกอยู่แล้ว พื้นที่อย่างทางเชื่อมอาคาร หรือด้านหน้าอาคารอาจจะต้องการวัสดุที่แข็งแรงเพื่อรับแรงกระแทกของลมกับน้ำฝน และมีผลต่อรูปทรงการติดตั้งด้วย ดังนั้นต้องเลือกโครงยึดที่แข็งแรงขึ้น
 

4 ความสวยงาม

จะเลือกกันสาดจากความสวยงามนั้นไม่ผิด .. หากคุณจะเลือกกันสาดจากความสวยงามมาก่อน แต่อย่าลืมดูการติดตั้งด้วย บางทีเราไปเห็นมาจากบ้านคนอื่นแล้วว่าสวยดี แต่เอามาติดกับบ้านเราแล้วอาจจะไม่เหมาะก็ได้ (ไม่ควรเลือกกันสาดที่สีสันขัดกับสีทาภายนอกจนแสบตา จะขัดต่อฮวงจุ้ยผู้อยู่อาศัยครับ) ที่สำคัญคือต้องเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรง และบังแดดได้ดี
 

5 ราคาค่าแรง

หากคุณตั้งงบติดตั้งกันสาดไว้ส่วนหนึ่งแล้ว ต้องถามผู้รับเหมาว่ารวมค่าแรงไปแล้วหรือยัง การติดตั้งที่ซับซ้อน อยู่ในพื้นที่สูงต้องยกนั่งร้านย่อมมีค่าแรงที่สูงขึ้น แต่หากติดตั้งกันสาดธรรมดา แบบผ้าใบย่อมถูกกว่าอยู่แล้ว การเลือกวัสดุและแบบกันสาด ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการใช้งานกันสาดยาวนานแค่ไหน



ร้านติดตั้งกันสาดแถวบ้านอาจจะไม่มีวัสดุสวย ๆ ที่คุณต้องการ แต่เดี๋ยวนี้ก็มีผู้รับเหมาะที่แสดงผลงานไว้บนหน้าเว็บไซต์ให้เลือกดูคร่าว ๆ ประเมินราคาผ่านโทรศัพท์ แล้วไปติดตั้งที่บ้านของคุณได้ทุกจังหวัด ลองสอบถามกันดูได้ครับ และอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ของจระเข้ ในการช่วยตกแต่งติดตั้งกันสาดของคุณครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาดคราบซีเมนต์ หรือ ซิลิโคนสำหรับโปว๊รูเจาะกำแพง


บทความที่เกี่ยวข้อง 

หลังคาที่เหมาะกับบ้านคนไทย มีกี่แบบ
หลังคาบ้านหน้าจั่ว เหมาะกับบ้านประเภทไหน ?
หลังคาบ้านมีกี่ประเภท ? แตกต่างกันอย่างไร ?


 

รู้จักวิธีเลือก "กันสาด" เพื่อ "กันแดด" รอบบ้าน

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน