หมดปัญหา! สันหลังคารั่ว ด้วยแผ่นปิดรอยต่อ

แก้ไขหลังคารั่วซึม ซ่อมง่ายด้วยแผ่นปิดรอยต่อ 

ปัญหาบ้านที่สร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านในช่วงหน้าฝน คงหนีไม่พ้น “หลังคารั่วซึม น้ำไหล” เข้าสู่ตัวบ้านสร้างความเสียหายไม่ใช่น้อย นอกจากจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมแล้ว ปัญหาหลังคารั่วซึมที่เกิดในจุดสำคัญๆ ของบ้าน หากปล่อยทิ้งไว้ อาจส่งผลกระทบใหญ่ตามมา อย่างเช่น น้ำซึมเข้าชั้นในของบ้าน บริเวณ ฝ้า เพดาน ตามรอยแตกร้าว ขอบ รอยต่อวงกบประตู – หน้าต่าง เป็นต้น หากน้ำซึมเข้าสู่ชั้นโครงสร้างเสริมเหล็ก เกิดสนิม ไม่เป็นผลดีต่อโครงสร้างบ้านแน่นอน 

ปัญหาหลังคารั่วซึมบางจุดไม่ส่งผลอันตรายต่อบ้าน อาจเกิดจากรอยต่อ ช่องว่าง รอยแตกร้าวเท่านั้น โดยเฉพาะบริเวณสันหลังคา ที่มักเกิดการรั่วซึมบ่อยครั้ง สาเหตุการรั่วซึมมีด้วยกันหลายสาเหตุ สามารถซ่อมแซมได้ง่าย ด้วยแผ่นปิดรอยต่อ 

ปัญหาสันหลังคารั่วซึม เกิดจากอะไร 

หลังคารั่วซึม บริเวณสันหลังคา เกิดจากสันหลังคาเป็นจุดต่อกันระหว่างกระเบื้องหลังคาทั้งสองฝั่ง แล้วมีตัวครอบปิดตรงบริเวณสันหลังคา เมื่อปิดตัวครอบเข้าไปจะทำการคลุมหลังคาอยู่ประมาณ 10 เซนติเมตร เมื่อเกิดฝนตก ลมแรง น้ำฝนที่ไหลมาจากตัวครอบหลังคาเจอลมดันเข้ามา น้ำมีการตีย้อนเข้ารอยต่อสันในหลังคาไหลเข้าสู่ตัวบ้าน การเลือกใช้แผ่นปิดรอยต่อไม่ได้คุณภาพ ยึดเกาะไม่ดี ไม่ทนความร้อน ความเย็น ฉีดขาดง่าย หรือ เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน  รวมไปถึงการติดตั้งที่ไม่ได้มาตรฐาน เช่น ช่างมุงหลังคาสร้างบ้านใหม่โบกปูนล้นเข้าไปในตะเข้สัน การติดตั้งครอบหลังคาที่ไม่แน่นหนายึดครอบไม่สนิท 
 

ขอบคุณภาพจาก : www.scb.co.th

 

บริเวณสันหลังคา เป็นจุดที่รั่วบ่อยที่สุดของตัวอาคาร หรือ บ้าน หากไม่มีการซ่อมแซม เจ้าของบ้านเตรียมรับมือกับปัญหาใหญ่ที่จะตามมาได้เลย 

ผลกระทบเมื่อสันหลังคารั่วซึม

ในกรณีสันหลังคารั่วซึม จุดต่อกันระหว่างกระเบื้องหลังคาทั้งสองฝั่ง น้ำไหลเข้าสู่ตัวบ้าน บริเวณฝ้า เพดาน สังเกตเห็นเป็นรอยคราบน้ำ วงๆ หากปล่อยให้ความชื้นสะสมเป็นเวลานาน คราบเพดานเกิดเชื้อราดำอย่างแน่นอน หรือ น้ำไหลเข้าตามบริเวณรอยแตกร้าวขนาดใหญ่ของบ้าน ซึมเข้าโครงสร้างเสริมเหล็กเกิดสนิม ตัวบ้านรองรับน้ำหนักไม่ไหว เสี่ยงบ้านทรุด บ้านเอียง

วิธีแก้ไขปัญหา! สันหลังคารั่วซึม น้ำไหล 

การแก้ไขปัญหาสันหลังคารั่วซึม ด้วยแผ่นปิดรอยต่อ โดยการเลือกแผ่นปิดรอยต่อที่ขนาด ความยาว เหมาะสมกับบริเวณสันหลังคา ทำความสะอาดพื้นผิวบริเวณที่ต้องการติดเทปให้สะอาด ตัดเทปกาวตามความยาวที่ต้องการติด กดเทปกาวลงให้แน่นสนิท ในกรณีที่ต้องการต่อแผ่น ควรติดแผ่นใหม่ทับซ้อนแผ่นเก่าให้แน่น แนะนำให้มีระยะทับซ้อนกันอย่างน้อย 5 ซม. ป้องกันการฉีกขาด 

แนะนำผลิตภัณฑ์เทปบิวทิลกันน้ำผิวฟลอยด์ อุดรอยรั่วซึม

จระเข้ เทปซีล เทปบิวทิลกันน้ำผิวฟลอยด์ ยึดเกาะดีเยี่ยมทนความร้อน ความเย็น เนื้อยางสังเคราะห์ประเภทบิวทิล คุณภาพสูง ไม่กรอบแตก มีความคงตัวสูง เหนียว ต้านทานแรงฉีกขาด ทนทานต่อรังสี UV เหมาะสำหรับใช้ปิดรอยต่อหลังคากระเบื้อง กันสาด รางน้ำฝน หรือ ปล่องควัน เป็นต้น ช่วยป้องกันการซึมผ่านของน้ำ ใช้ได้ในบริเวณที่มีน้ำขัง สามารถยึดติดได้ด้วยเนื้อของวัสดุเอง ที่สำคัญช่วยลดการสะสมความร้อน และทาสีทับได้ 

 

แก้ไขปัญหาหลังคารั่วซึม ด้วยเทปบิวทิลกันน้ำผิวฟลอยด์ สามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ จระเข้ เทปซีล ได้ผ่านทางออนไลน์ store.jorakay.co.th หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร Call Center 02-720-1112

หมดปัญหา! สันหลังคารั่ว ด้วยแผ่นปิดรอยต่อ

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน