ปัญหาหลังคารั่วระหว่างรอยต่อกระเบื้อง รับมือได้ไม่ยาก!

ปิดรอยต่อหลังคากระเบื้องไว้ใจ เลือก “จระเข้ เทปซีล” 

เมื่อเข้าสู่หน้าฝน ปัญหาบ้านที่พบบ่อยคงหนีไม่พ้นรอยรั่วซึมต่างๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณจุดสำคัญของบ้าน หลังคา ถือเป็นจุดที่เจอปัญหารั่วซึมได้บ่อยที่สุด ซึ่งปัญหาเหล่านี้ สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก เพียงรู้สาเหตุของบริเวณรอยรั่วว่าเกิดจากอะไร รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ปิดรอยรั่วที่มีคุณภาพ 

โดยเฉพาะปัญหารอยรั่วบริเวณหลังคาระหว่างรอยต่อกระเบื้อง เป็นจุดสร้างความกังวลใจให้กับเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย เนื่องจากเป็นบริเวณรอยต่อหากเลือกใช้วัสดุปิดรอยต่อที่มีการยึดเกาะไม่ดี กรอบแตก หรือ ฉีกขาดง่าย ปัญหารั่วซึมก็คงยังไม่หมดไป เพราะฉะนั้นควรทำความเข้าใจว่าปัญหาหลังคารั่วซึมระหว่างรอยต่อกระเบื้อง เกิดจากอะไร และควรเลือกใช้วัสดุปิดรอยต่อแบบไหน เพื่อลดปัญหาการรั่วซึมที่อาจเกิดขึ้นซ้ำในอนาคต

สาเหตุการเกิดปัญหาหลังคารั่วระหว่างรอยต่อกระเบื้อง

ปัญหาหลังคารั่วซึมระหว่างรอยต่อกระเบื้อง มักเกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุ อาทิ การติดตั้งวัสดุมุงหลังคาผิดประเภท ไม่เหมาะต่อพื้นที่ใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น การเลือกติดตั้งสันหลังคา ตะเข้สัน เกิดจากระนาบหลังคาชนกันเป็นสัน ทำให้ต้องมีวัสดุครอบเป็นตัวปิดรอยต่อ โดยส่วนใหญ่จะครอบสันหลังคาแบบเปียกใช้ปูนซีเมนต์ผสมทรายและน้ำ แล้วโปะลงบนสันหลังคา ทำให้เกิดการรั่วซึมภายหลังได้ หรือ ระยะแปห่างเกินไป การติดตั้งโครงหลังคามีระยะห่าง มุงกระเบื้องไม่ได้แนวตรง จะทำให้เกิดหลังคารั่วซึม เป็นต้น รวมถึงความลาดเอียงของหลังคาที่ไม่เหมาะสม ระหว่างติดตั้งไม่มีการใช้วัสดุปิดรอยต่อ วัสดุปิดรอยต่อเสื่อมสภาพ ฉีกขาดง่าย ไม่ทนทานต่อรังสี UV ส่งผลให้เกิดปัญหารั่วซึมได้ง่าย
 

https://lh4.googleusercontent.com/QltVGlMX_blcw7rhxmhQS1dfFi6P8L3LgoSXw3tAoKw-PC6LcT3KTJMMCoc2s1bGVtI7XSB7mIqpXp0sHUT3IWlDKhfb6rC2j6nryNJWyrcsmxGTTHcauCEhE3oH8L3UxAweJVHIZgb6krYLAg
ขอบคุณภาพจาก : www.bannachit.blogspot.com

วิธีการแก้ไขปัญหาหลังคารั่วระหว่างรอยต่อกระเบื้อง

การแก้ไขปัญหาหลังคารั่วระหว่างรอยต่อกระเบื้อง สามารถแก้ไขได้ง่าย ขั้นตอนแรกควรสำรวจว่าปัญหาดังกล่าวมาจากอะไร ยกตัวอย่างเช่น หากระหว่างติดตั้งไม่มีการใช้วัสดุปิดรอยต่อ แก้ไขด้วยการเลือกใช้วัสดุปิดรอยต่อที่มีการยึดเกาะได้ดี ทนทานต่อรังสี UV  เหนียว ต้านทานแรงฉีกขาด ทนความร้อน เย็นได้ดี 

นอกจากนี้ขั้นตอนการปิดหลังคารั่วซึมระหว่างรอยต่อกระเบื้องควรทำอย่างถูกวิธี เพื่อลดปัญหาการรั่วซึมที่อาจเกิดขึ้นซ้ำในอนาคต

แนะนำวัสดุเทปบิวทิลกันน้ำผิวฟลอยด์ 

จระเข้ เทปซีล เทปบิวทิลกันน้ำผิวฟลอยด์ มีการยึดเกาะดีเยี่ยม ความคงตัวสูง ทนทานต่อรังสี UV ความร้อน เย็นได้ดี เนื้อยางสังเคราะห์ประเภทบิวทิล ปิดผิวหน้าด้วยฟลอยด์สะท้อนแสงสีเงิน ช่วยลดการสะสมความร้อนและสามารถทาสีทับได้ เหมาะสำหรับใช้ปิดรอยต่อหลังคากระเบื้อง หรือ กันสาด ยึดติดกับวัสดุได้หลากหลาย อาทิ  กระเบื้องมุงหลังคาคอนกรีต ปูนฉาบ กันสาด โพลีคาร์บอนเนต ไฟเบอร์กลาส เหล็ก สังกะสี เมทัลชีท เป็นต้น ใช้งานง่าย...

คลิกอ่านบทความ "ปัญหาหลังคารั่วระหว่างรอยต่อกระเบื้อง รับมือได้ไม่ยาก!" เพิ่มเติม

 

ปัญหาหลังคารั่วระหว่างรอยต่อกระเบื้อง รับมือได้ไม่ยาก!

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน