บ้านร้อนอบอ้าว ใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ แก้ไขปัญหา!

จระเข้ รูฟ ชิลด์ ลดความอบอ้าว สะท้อนรังสีความร้อนได้ถึง 80 %


หากพูดถึงสภาพอากาศในเมืองไทย ต้องบอกว่าแสงแดดในช่วงเวลากลางวันนั้น ร้อนแรงกันเลยทีเดียว อาจเพราะด้วยประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตร้อนที่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร ทำให้อากาศมีลักษณะร้อนชื้น ซึ่งอากาศจะร้อนที่สุดในช่วงเดือนเมษายน กลับมาเข้าสู่เรื่องบ้านกันบ้างดีกว่า มีใครรู้บ้างไหมครับว่า หลังคาบ้านของเราที่นิยมใช้มีกี่รูปทรง แล้วหลังคาแบบไหนที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยมากที่สุด ? พี่เข้มีคำตอบไว้ให้คุณกันครับ หลังคาที่นิยมในเมืองไทย มีรูปทรงมากมาย แต่ทรงยอดฮิตคงหนีไม่พ้น ทรงปั้นหยา, ทรงจั่ว และทรงเพิงหมาแหงนกันอย่างแน่นอน ซึ่งหลังคาที่เหมาะกับอากาศของบ้านเราก็คือ หลังคาทรงจั่ว เพราจะช่วยในการป้องกันความร้อนและการระบายน้ำฝนได้เป็นอย่างดี

พี่เข้ขอถามอีกสักหนึ่งคำถามว่าบ้านของใครกำลังเผชิญปัญหาบ้านร้อนอบอ้าวในช่วงกลางวันกันบ้างรึเปล่าครับ หรือแม้กระทั่งจะเป็นช่วงเย็นหรือพลบค่ำก็ยังคงรู้สึกร้อนอยู่ ? พี่เข้ก็มีผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยให้บ้านของคุณคลายร้อนลง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ จระเข้ รูฟ ชิลด์ ที่จะมาช่วยแก้ไขปัญหา มาเป็นตัวช่วยบ้านของคุณ ด้วยความสามารถสะท้อนรังสีความร้อนได้ถึง 50 – 80% อีกทั้งยังไม่รั่วซึมแม้ในช่วงฝนตกหนัก มาพร้อมคุณสมบัติยืดหยุ่นถึง 5 เท่า ยึดติดได้หลากหลายพื้นผิว สามารถทาสีน้ำอะคริลิกทับได้

 

 

จระเข้ รูฟ ชิลด์  อะคริลิคทากันซึม และสะท้อนความร้อนสำหรับหลังคา

จระเข้ รูฟ ชิลด์
วัสดุทากันซึมชนิดอะคริลิกสำเร็จรูปพร้อมใช้ สำหรับทากันซึมดาดฟ้า หลังคา หรือผนัง ป้องกันการซึมผ่านของน้ำ มีความยืดหยุ่นสูง และยึดเกาะพื้นผิวได้หลากหลายชนิด มาพร้อมคุณสมบัติของเม็ดสีคุณภาพสูง ทำให้มีอัตราการสะท้อนความร้อน (Total Solar Reflective : TSR) กว่า 80% (สีขาว) และ 50-55% (สีเทา) ช่วยลดความร้อน

  1. หากคุณต้องการที่จะทากันซึมนั้น พื้นผิวที่ต้องการทาจะต้องปราศจากฝุ่น, เศษปูน, น้ำมัน และสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ
  2. หากพื้นที่มีรอยแตกร้าวเกินกว่า 2 มม. จะต้องซ่อมแซมรอยแตกร้าวเสียก่อน ด้วยจระเข้ อะคริลิก แพทช์ หรือ จระเข้ เฟทเทอร์ แพทช์ หรือ จระเข้ โพลี-ยู ซีล  ให้เรียบร้อยก่อนทาชั้นแรก
  3. พื้นผิวจะต้องแห้งสนิท ควรปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หลังจากทำความสะอาด
  4. หลังคาหรือดาดฟ้าที่ทำกันซึมนั้น จะต้องมีระดับที่ลาดเอียง เพื่อป้องกันน้ำขัง
  5. ผสม จระเข้ รูฟ ชิลด์ ตามอัตราส่วน กวนให้เข้ากันก่อนการใช้งาน
  6. ใช้แปรงหรือลูกกลิ้ง ทาจระเข้ รูฟ ชิลด์ ให้ทั่ว 2 รอบ โดยจะต้องเว้นระยะในการทาแต่ละครั้งที่ 4 ชั่วโมง
  7. หลังจากทากันซึมเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรปกป้องพื้นผิวอย่างน้อย 48 ชั่วโมง

ข้อควรระวัง
ในการทากันซึมบนหลังคานั้น ไม่ควรทำงานกลางแดดจัด อุณหภูมิที่เหมาะสมคือ 10-35 °C และห้ามใช้ในบริเวณที่มีน้ำขังตลอดเวลา

เอาเป็นว่าบ้านไหนที่มีปัญหาร้อนอบอ้าว หรือว่าบ้านของคุณตอนนี้ไม่ใช่ทรงจั่วนั้น หากไม่อยากให้บ้านของคุณร้อนอบอ้าว ก็สามารถใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ ในการแก้ไขปัญหากันได้นะครับ และถึงแม้ว่าบ้านของคุณจะเป็นทรงจั่วอยู่แล้ว ก็สามารถใช้ได้อีกเช่นกัน ต่อจากนี้บ้านของคุณก็จะไม่อบอ้าว และไม่มีปัญหาหลังคารั่วซึม อีกต่อไป อย่าลืมนะครับ มีปัญหาเรื่องบ้านนึกถึงผลิตภัณฑ์จระเข้

บ้านร้อนอบอ้าว ใช้จระเข้ รูฟ ชิลด์ แก้ไขปัญหา!

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน