ดาดฟ้ารั่ว! รีบแก้ก่อนเจอศึกหนัก รับมือได้ไม่ยาก

ข้อควรรู้! สร้างดาดฟ้าผิดวิธี ทำให้เกิดปัญหารั่วซึม

สำหรับบ้านที่มีดาดฟ้าสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมรับมืออยู่ตลอดเวลาคือปัญหาดาดฟ้ารั่ว หากปล่อยทิ้งไว้ ไม่รีบทำการแก้ไข จะก่อให้เกิดผลเสียต่อโครงสร้าง ที่อาจมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมมหาศาล! เพราะฉะนั้นหมั่นตรวจเช็คบริเวณดาดฟ้าว่ามีจุดที่ชำรุดหรือไม่ จะได้ทำการแก้ไขได้ทันท่วงที สำหรับสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาดาดฟ้ารั่วซึม ก็คือการออกแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยดาดฟ้าที่ได้มาตรฐานควรมีความลาดเอียงไปสู่ท่อระบายน้ำในองศาที่เหมาะสม ส่วนการติดตั้งท่อระบายน้ำควรวาง Sleeve ท่อระบายน้ำในคราวเดียว เพราะถ้าเจาะพื้นสำหรับการติดตั้งไว้ภายหลังจะทำให้เกิดปัญหารั่วซึม และต้องมีมากกว่า 2 จุด จะได้ช่วยระบายน้ำได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ควรติดตั้งฝาครอบท่อเอาไว้ ป้องกันเศษฝุ่น หรือใบไม้เข้าไปอุดตัน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารั่วซึมตามมาภายหลัง
 


การก่อสร้างที่ผิดวิธีโดยผู้รับเหมาเลือกใช้แผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูปมาใช้กับดาดฟ้า ก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหาตามมาเช่นกัน เนื่องจากคอนกรีตสำเร็จรูปเหมาะสำหรับใช้กับพื้นภายในเท่านั้น หากนำมาใช้กับบริเวณดาดฟ้า เมื่อใช้งานไปสักระยะ ความร้อนจากแสงแดดจะทำให้เกิดการยืด และขยายตัวของเนื้อคอนกรีต ส่งผลให้เกิดรอยแตกระหว่างแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จรูป อีกทั้งการที่กันซึมดาดฟ้าเสื่อมสภาพ ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาดาดฟ้ารั่วซึม รวมถึงช่องระบายน้ำดาดฟ้าอุดตัน ทำให้เกิดปัญหาน้ำขังเป็นเวลานาน และซึมลงไปชั้นล่าง ส่งผลให้เกิดปัญหารั่วซึมตามมา

ดาดฟ้ารั่วซึมจะไม่ใช่ปัญหาที่ยากเกินแก้อีกต่อไป เพียงหมั่นดูแลรักษาและทำระบบกันซึมช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทนแดด และทนฝนได้ดี พี่เข้ขอแนะนำ “จระเข้ อิลาสติก ชิลด์” วัสดุทากันซึมประเภทโพลียูรีเทนโพลีเมอร์ ที่สามารถป้องกันการซึมผ่านของน้ำได้ 100% โดยเมื่อแห้งตัวจะมีลักษณะคล้ายกับแผ่นยาง อีกทั้งปกปิดรอยแตกร้าวได้ดี มีความทนต่อแสงแดด และสภาพอากาศที่รุนแรง ไม่ต้องเสริมความแข็งแรงด้วยแผ่นไฟเบอร์ ใช้งานง่ายไม่ต้องผสมน้ำ

ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับบ้านที่กำลังเผชิญกับปัญหาดาดฟ้ารั่วซึม พร้อมแก้ไขได้อย่างตรงจุด และไม่ก่อให้เกิดการซ่อมแซมที่ยุ่งยากตามมาภายหลัง สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ https://store.jorakay.co.th/th

ดาดฟ้ารั่ว! รีบแก้ก่อนเจอศึกหนัก รับมือได้ไม่ยาก

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน