บ้านริมทะเลมีปัญหาหลังคาผุกร่อน รั่วซึม! ใช้ "จระเข้ อิลาสติก ชิลด์"

บ้านริมทะเลหลังคาผุกร่อน รั่วซึม เกิดจากอะไร ?

การมีบ้านอยู่ริมทะเล สิ่งที่ต้องระวังก็คือ มีความเสี่ยงเกี่ยวกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ อย่างลมพายุที่รุนแรง ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวบ้าน และมีปัญหาอื่นๆ ตามมา นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องบ้านทรุดตัว ความชื้นภายในบ้านจากไอทะเล รวมถึงปัญหาหลังคาผุกร่อน รั่วซึม ซึ่งถือเป็นปัญหาที่บ้านริมทะเลต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การตรวจเช็คสภาพบ้านว่ามีจุดที่ได้รับความเสียหายหรือไม่ เพื่อจะได้แก้ไขซ่อมแซมอย่างทันท่วงที และยับยั้งไม่ให้เกิดปัญหาบานปลาย รวมถึงหมั่นดูแลความสะอาด เพื่อที่บ้านจะได้ไม่ทรุดโทรม
 


และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า หนึ่งในปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับบ้านริมทะเล ก็คือหลังคาผุกกร่อน ที่ก่อให้เกิดการรั่วซึม โดยสาเหตุของปัญหาคือไอเกลือจากทะเลกัดกร่อนวัสดุ อีกทั้งไอเค็มจะกัดกร่อนโลหะจนขึ้นสนิมได้ง่ายอีกด้วย ซึ่งปัญหาดังกล่าว “จระเข้ อิลาสติก ชิลด์” สามารถช่วยได้
 


สำหรับ จระเข้ อิลาสติก ชิลด์ เป็นกันซึมประเภทโพลียูรีเทนโพลีเมอร์ชนิดไร้รอยต่อพร้อมใช้งาน เมื่อแห้งตัวจะมีลักษณะคล้ายแผ่นยางสามารถป้องกันการซึมผ่านของน้ำ 100% อีกทั้งมีความยืดหยุ่นตัวสูง สามารถปิดรอยแตกร้าวของคอนกรีตจากการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิได้ดี ไม่ต้องเสริมความแข็งแกร่งด้วยแผ่นไฟเบอร์ ที่สำคัญคือทนต่อรังสียูวี และสภาพอากาศที่รุนแรง จึงเหมาะสำหรับแก้ปัญหาบ้านริมทะเลหลังคาผุกร่อน รั่วซึม นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ในพื้นที่ภาคใต้ และพื้นที่โซนนิคมอุตสาหกรรมที่อาจมีฝนกรดเป็นพิเศษอีกด้วย เนื่องจากจระเข้ อิลาสติก ชิลด์ มีส่วนผสมของโพลียูรีเทนเป็น Base จึงทำให้มีความทนทานได้สูงกว่า พร้อมรับมือกับปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี นอกจกานนี้ยังสามารถใช้งานได้ที่บริเวณดาดฟ้า, ผนัง, ระเบียง, รางระบายน้ำ รวมถึงใช้งานบนผิวคอนกรีต, ปูนฉาบ, โลหะทั่วไป กระเบื้องมุงหลังคา, อิฐ, ไม้ และพลาสติกได้อีกด้วย

สำหรับใครที่อยากมีบ้านริมทะเล นอกจากการออกบ้านแบบใ
ห้สวยงาม และเข้ากับบรรยากาศภายนอกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญมาเป็นลำดับต้นๆ ก็คือ ควรศึกษาข้อมูลการสร้างอย่างละเอียด รวมถึงเลือกใช้วัสดุที่มีความทนทานต่อความชื้นจากไอทะเล และมีความทนทานต่อสภาพอากาศ อีกทั้งตัวโครงสร้างบ้านควรใช้เหล็กที่มีคุณภาพสูง และเคลือบป้องกันสนิม ทางที่ดีคือควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อจะได้มีบ้านริมทะเลสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่ปราศจากปัญหามากล้ำกรายให้เป็นกังวล

 บทความที่เกี่ยวข้อง 
ทำไมสร้างบ้านติดทะเลจึงต้องจำกัดความสูง
หลังคารั่วมักเกิดจุดใด แก้ไขอย่างไร ?
จระเข้ช่วยด้วย! หลังคารั่ว แก้ไขอย่างไรดี


 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

บ้านริมทะเลมีปัญหาหลังคาผุกร่อน รั่วซึม! ใช้ "จระเข้ อิลาสติก ชิลด์"

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน