อุดน้ำรั่ว! ซ่อมรอยรั่วเร่งด่วน เลือกใช้

จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์ชนิดเดียวที่เซตตัวได้ในน้ำ สำหรับงานซ่อมแซมเร่งด่วน

 

 
สวัสดีครับกลับมาพบกับผม พี่เข้ กันอีกเช่นเคยวันนี้ผมก็มีสาระความรู้เรื่องการซ่อมแซมบ้าน ที่อยู่อาศัย ด้วยนวัตกรรมซ่อม-สร้างยุคใหม่ มาฝากกันเหมือนเดิมครับ และสำหรับคอนเทนต์นี้ ผมจะพาคุณผู้อ่านมารู้จักกับผลิตภัณฑ์จระเข้ ชนิดหนึ่งถือเป็นไอเท็มที่เปรียบได้กับยาสามัญประจำบ้าน มีติดบ้านไว้อุ่นใจ นั่นก็คือ "จระเข้ ปลั๊ก" ซีเมนต์ผสมเสร็จ แห้งเร็ว ใช้กับงานอุดน้ำรั่วเร่งด่วนให้กับภาชนะกักเก็บน้ำ

ปัญหาภาชนะเก็บน้ำรั่วซึมไม่ว่าจะเป็น โอ่งน้ำ อ่างเก็บน้ำ อ่างบัว บ่อเลี้ยงปลาซีเมนต์ แท็งค์น้ำ สระว่ายน้ำ รอยเขื่อน กำแพงกั้นดิน และอื่นๆ ถือเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มักเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด เกิดขึ้นแบบฉับพลันไม่ทันตั้งตัว ทำให้เวลาปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นสร้างความเสียหายให้กับเจ้าของบ้านอย่างมาก เพราะไม่ได้เตรียมความพร้อมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้น ที่สำคัญไม่มีอุปกรณ์ซ่อมสร้างที่ตอบโจทย์

บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำนวัตกรรมซ่อม-สร้าง และเชี่ยวชาญเรื่องแก้ปัญหารั่วซึมมีวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และลดความเสียหายที่เกิดขึ้นให้น้อยที่สุด ด้วยการคิดค้นนวัตกรรมซีเมนต์แห้งเร็วอุดน้ำรั่วสำหรับงานซ่อมแซมเร่งด่วนในผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์ผสมเสร็จ แห้งเร็ว อุดน้ำรั่วขณะน้ำไหลและใต้น้ำมาแก้ไขปัญหาในส่วนนี้ หมดปัญหารั่วซึมอย่างถาวร

 

จระเข้ ปลั๊ก คืออะไร ?

จระเข้ ปลั๊ก (Rapid hardening cement) คือผลิตภัณฑ์กันซึมของทางบริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นซีเมนต์ผสมเสร็จ สามารถทำปฏิกิริยาเซตตัวในน้ำได้ ออกแบบมาเพื่อใช้ในงานซ่อมรอยรั่วที่เร่งด่วนของคอนกรีตในสภาวะที่รับแรงดันน้ำ มีน้ำซึมตลอดเวลา หรืออยู่ใต้น้ำ

จระเข้ ปลั๊ก จะก่อตัวอย่างรวดเร็วพร้อมทั้งประสานและอุดพื้นผิวงานเพื่อปิดกั้นการไหลของน้ำได้อย่างถาวร ด้วยคุณสมบัติที่ดีในการก่อตัวเร็ว การต้านการหดตัว และแรงยึดเหนี่ยวกำลังสูงของ จระเข้ ปลั๊ก ทำให้ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับใช้เป็นมอร์ต้าเพื่อยึดประสานกับเหล็ก (Bolts) เสา (Posts) และเหล็กเดือย (Dowels) และสามารถใช้ซ่อมพื้นที่ที่มีอุณหภูมิต่ำกว่า 0 °C ได้ ที่อุณหภูมิดังกล่าวนี้ ผลิตภัณฑ์ซ่อมแซมหลายชนิดไม่สามารถใช้งานได้ สำหรับจระเข้ ปลั๊ก ความร้อนที่เกิดขึ้นขณะผสมจะเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาการก่อตัวให้มากเพียงพอที่จะทำให้เกิดแรงยึดหน่วงระหว่างพื้นผิว เมื่อนำปลั๊กไปใช้ในงานอุดรูรั่วป้องกันน้ำซึม จะมีคุณสมบัติคงทนถาวร ไม่สึกกร่อนหรือเสื่อมคุณสมบัติ...

 

คลิกอ่านบทความ "จระเข้ ปลั๊ก ซีเมนต์ชนิดเดียวที่เซตตัวได้ในน้ำ สำหรับงานซ่อมแซมเร่งด่วน" เพิ่มเติม

อุดน้ำรั่ว! ซ่อมรอยรั่วเร่งด่วน เลือกใช้

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน