รอยแยกวงกบประตู-หน้าต่าง เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรดี ?

อะคริลิกอุดยาแนวคุณภาพสูงผสมสารกันเชื้อรา

 


รอยแยก หรือ ช่องโหว่ อีกหนึ่งปัญหากวนใจเจ้าของบ้าน ส่วนใหญ่แล้วมักพบบริเวณขอบวงกบหน้าต่างหรือประตู อันมีสาเหตุจากยาแนวไม่ได้คุณภาพหรือเสื่อมอายุการใช้งาน ทำให้เกิดการหลุดล่อน เหลือทิ้งไว้เป็นช่องว่างตรงขอบผนังคอนกรีตเชื่อมต่อกับวงกบหน้าต่าง ดูแล้วไม่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้หลายบ้านต้องเจอปัญหาน้ำรั่วซึมเข้าบริเวณร่องและช่องโหว่ดังกล่าว จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง วันนี้พี่เข้มีคำตอบ
 

รอยแยกขอบวงกบ ประตู/หน้าต่าง เกิดจากสาเหตุใด

ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นบ้านเก่ามักเกิดจากยาแนวเดิมเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน แต่หากเป็นบ้านใหม่มีความเป็นไปได้ว่าช่างวัดระยะคลาดเคลื่อนทำให้เหลือช่องว่างบริเวณรอบๆวงกบกับผนังคอนกรีตมากเกินไปไม่พอดีกับขนาดของหน้าต่างหรือประตู หรืออาจเกิดจากเลือกใช้วัสดุอุดไม่ได้มาตรฐาน เนื้อผลิตภัณฑ์ให้การยึดเกาะไม่ดี หลุดล่อนได้ง่าย หรือไม่มีคุณสมบัติทนต่อน้ำและความชื้น เป็นต้น

วิธีแก้ไข
เจ้าของบ้านต้องพิถีพิถันเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อุดยาแนว ซึ่งพี่เข้ขอแนะนำ "จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส" อะคริลิกอุดยาแนวคุณภาพ มีความยืดหยุ่นตัวสูง ยึดเกาะแน่น ทนน้ำและความชื้น ใช้กับงานยาแนวขอบประตูหน้าต่างและอุดร่องทั่วๆ ไป สามารถใช้กับร่องที่ขยับตัวได้ เหมาะสำหรับงานภายใน เช่น งานติดตั้งเฟรมประตู หน้าต่าง รอยต่อระหว่างขอบวงกบ ไม้ อลูมิเนียม กับขอบผนังปูน งานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน นอกจากนี้ยังผสมสารป้องกันเชื้อราทำให้สามารถใช้ได้กับงานติดตั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์อุดรอยต่อกระเบื้องระหว่างพื้นและผนังห้องน้ำและห้องครัวได้เป็นอย่างดี...


 

 

คลิกอ่านบทความ "จัดการร่องและรอยต่อภายใน ด้วยจระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส" เพิ่มเติม

รอยแยกวงกบประตู-หน้าต่าง เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรดี ?

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน