ทำความรู้จักซิลิโคน อุดรอยต่องานสุขภัณฑ์ ป้องกันเชื้อรา ไร้กลิ่น

หมดปัญหาคราบราดำเกาะตามสุขภัณฑ์ เมื่อใช้ ซิลิโคนอเนกประสงค์ ผสมสารกันเชื้อรา

 


ปัญหาห้องน้ำเกิดคราบเชื้อราเกาะตามร่องยาแนวหรือบริเวณขอบสุขภัณฑ์ถือเป็นปัญหาคลาสสิคที่พบได้บ่อย เนื่องจากโดยสภาพแล้วห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่ต้องสัมผัสกับความเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามคราบราดำที่เกาะติดตามรอยต่อชักโครก, รอยต่ออ่างล้างหน้า, รอยต่อโถปัสสาวะ ไม่ได้สร้างมลพิษทางสายตาให้กับเจ้าของบ้านเพียงอย่างเดียว แต่ยังส่งผลร้ายต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัยอีกด้วย

ครั้งหนึ่งมีข่าวน่าเศร้าใจเกิดขึ้นในปี 1994 ณ เมืองคลีฟแลนด์ รัฐโอไฮโอ เมื่อศูนย์ควบคุมโรคของสหรัฐฯ ได้ทำการยืนยันและประกาศต่อสาธารณชนอย่างเป็นทางการว่าสาเหตุของการมีเลือดออกในปอดที่เกิดขึ้นกับกลุ่มเด็กวัยแรกเกิดจำนวนหนึ่ง และทวีความรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตนั้น ได้รับการวินิจฉัยว่า เป็นผลมาจากการได้รับสปอร์ของ "เชื้อราดำ" ในครัวเรือนนั่นเอง

ข้อมูลอ้างอิง
ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกา(CDC) https://tinyurl.com/yxbure6w

สำหรับห้องน้ำเชื้อรามักพบอยู่ตามขอบสุขภัณฑ์ ฝาชักโครก รอบๆ อ่างล้างหน้า รวมถึงร่องยาแนวพื้นและผนัง ทำให้ง่ายต่อการสัมผัสไม่ว่าจะเป็นสัมผัสโดยตรงผ่านทางผิวหนัง หรือโดยอ้อม เช่น เสื้อผ้า ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ทำความสะอาดห้องน้ำ เป็นต้น 

อย่างไรก็ตามปัญราคราบราดำดังกล่าวจะหมดไปและกลายเป็นแค่อดีต เมื่อใช้ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส ซิลิโคนยาแนวคุณภาพสูงใช้งานอเนกประสงค์ ไร้กลิ่นและผสมสารกันเชื้อราใช้กับงานสุขภัณฑ์ได้ดี

 

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส คืออะไร ?

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส คือ ซิลิโคนยาแนว 100% คุณภาพสูง ใช้สำหรับอุดรอยต่อกันรั่วซึมของน้ำและอากาศบนพื้นผิวและวัสดุก่อสร้างที่หลากหลาย เช่น เซรามิก กระจก อะลูมิเนียม สังกะสี โลหะ เป็นต้น หรือจะใช้เป็นยาแนวแต่งขอบงานอุดร่องที่รองรับการเคลื่อนไหว เช่น สุขภัณฑ์ ฉากกั้นห้องอาบน้ำ อ่างซิ้งค์ ขอบหน้าต่าง วงกบประตู ก็ตอบโจทย์ดีเยี่ยม ที่สำคัญตัวเนื้อซิลิโคนไม่ไหลย้อยจึงสามารถใช้อุดยาแนวรอยต่อในแนวดิ่งและงานเหนือศีรษะได้ดี
 


พื้นที่ใช้งานที่เหมาะสม และวิธีการใช้งาน

จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส เหมาะกับงานอุดรอยต่อสุขภัณฑ์ นอกจากอุดรอยต่อได้ดีหมดปัญหาน้ำซึม และปัญหากลิ่นที่กวนใจแล้ว ยังหมดห่วงเรื่องราดำแม้ว่าช่วงรอยต่อเป็นบริเวณที่ต้องสัมผัสน้ำและมีความชื้นสะสมอยู่ตลอดเวลาก็ตาม เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของสารกันเชื้อรา Microban สามารถป้องกันเชื้อราได้ดี

วิธีใช้งาน

  • ในกรณีมีคราบราดำเกาะฝังแน่นบริเวณร่องยาแนวให้ขูดซิลิโคนหรือยาแนวเก่าออกให้หมด

  • ทำความสะอาดพื้นผิวให้ปราศจากฝุ่น คราบสกปรก สี ที่สำคัญก่อนใช้ผลิตภัณฑ์พื้นผิวต้องแห้งสนิท

  • ตัดปลายหลอดและปลายจุกทำมุมเฉียง 45 องศา และสวมจุกเข้ากับหลอด 

  • ใช้ปืนยิงกาวชนิดก้านคู่หรือแบบอัดลม บีบกาวในร่องที่ต้องการให้เต็มร่อง

  • ขนาดร่องที่เหมาะสม ควรกว้างประมาณ 3-12 มิลลิเมตร ลึก 5-10 มิลลิเมตร ทั้งนี้ความกว้างควรเท่ากับหรือมากกว่าความลึกของร่อง 

  • ปาดเนื้อกาวให้เรียบภายใน 30 นาที เช็ดทำความสะอาดส่วนเกินด้วยผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำพอหมาด 

  • ทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง ก่อนเปิดพื้นที่ใช้งาน

อัตราการใช้งาน
พื้นที่ ขนาดร่อง 1x1 เซนติเมตร ได้ความยาวประมาณ 2.8 เมตรต่อหลอด

คราบราดำในห้องน้ำที่เกาะฝังแน่นอยู่ตามรอยต่อสุขภัณฑ์จะหมดไป เพียงใช้ จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ได้ที่ Online Shop ของ บริษัท จระเข้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด store.jorakay.co.th หรือโทร 02-720-1112

ขอขอบคุณภาพจากกระปุกดอทคอม

 


บทความที่เกี่ยวข้อง
น้ำซึมใต้โถสุขภัณฑ์! แก้ปัญหาได้ด้วย "จระเข้ ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส"
หยุด! ปัญหาช่องวาง รั่วซึม ใต้ขอบสุขภัณฑ์ เลือกใช้ “ซิลิโคน ซีล เอ็น พลัส”
ผลิตภัณฑ์จระเข้ตัวไหน ตอบโจทย์ “ห้องน้ำรั่วซึม”


ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

ทำความรู้จักซิลิโคน อุดรอยต่องานสุขภัณฑ์ ป้องกันเชื้อรา ไร้กลิ่น

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน