จัดการร่องและรอยต่อภายใน ด้วยจระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส

อะคริลิกอุดยาแนวคุณภาพสูงผสมสารกันเชื้อรา

 


รอยแยก หรือ ช่องโหว่ อีกหนึ่งปัญหากวนใจเจ้าของบ้าน ส่วนใหญ่แล้วมักพบบริเวณขอบวงกบหน้าต่างหรือประตู อันมีสาเหตุจากยาแนวไม่ได้คุณภาพหรือเสื่อมอายุการใช้งาน ทำให้เกิดการหลุดล่อน เหลือทิ้งไว้เป็นช่องว่างตรงขอบผนังคอนกรีตเชื่อมต่อกับวงกบหน้าต่าง ดูแล้วไม่สวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงฤดูฝนแบบนี้หลายบ้านต้องเจอปัญหาน้ำรั่วซึมเข้าบริเวณร่องและช่องโหว่ดังกล่าว จะมีวิธีแก้ไขอย่างไรได้บ้าง วันนี้พี่เข้มีคำตอบ
 

รอยแยกขอบวงกบ ประตู/หน้าต่าง เกิดจากสาเหตุใด

ส่วนใหญ่แล้วถ้าเป็นบ้านเก่ามักเกิดจากยาแนวเดิมเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน แต่หากเป็นบ้านใหม่มีความเป็นไปได้ว่าช่างวัดระยะคลาดเคลื่อนทำให้เหลือช่องว่างบริเวณรอบๆวงกบกับผนังคอนกรีตมากเกินไปไม่พอดีกับขนาดของหน้าต่างหรือประตู หรืออาจเกิดจากเลือกใช้วัสดุอุดไม่ได้มาตรฐาน เนื้อผลิตภัณฑ์ให้การยึดเกาะไม่ดี หลุดล่อนได้ง่าย หรือไม่มีคุณสมบัติทนต่อน้ำและความชื้น เป็นต้น

วิธีแก้ไข
เจ้าของบ้านต้องพิถีพิถันเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อุดยาแนว ซึ่งพี่เข้ขอแนะนำ "จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส" อะคริลิกอุดยาแนวคุณภาพ มีความยืดหยุ่นตัวสูง ยึดเกาะแน่น ทนน้ำและความชื้น ใช้กับงานยาแนวขอบประตูหน้าต่างและอุดร่องทั่วๆ ไป สามารถใช้กับร่องที่ขยับตัวได้ เหมาะสำหรับงานภายใน เช่น งานติดตั้งเฟรมประตู หน้าต่าง รอยต่อระหว่างขอบวงกบ ไม้ อลูมิเนียม กับขอบผนังปูน งานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน นอกจากนี้ยังผสมสารป้องกันเชื้อราทำให้สามารถใช้ได้กับงานติดตั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์อุดรอยต่อกระเบื้องระหว่างพื้นและผนังห้องน้ำและห้องครัวได้เป็นอย่างดี

 

ทำไมต้องเลือก จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส อุดร่องและรอยต่อ

1. จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส เนื้ออะคริลิกมีความยืดหยุ่นทำให้สามารถใช้ได้กับร่องหรือรอยต่อที่ยังมีการเคลื่อนไหวอยู่ได้ มีคุณสมบัติยึดเกาะแน่น ทำให้จัดการร่องและรอยต่อต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม (ขนาดร่องกว้าง 3-12 มม. ลึก 5-10 มม.)
2. ทนน้ำและความชื้น ทำให้สามารถใช้อุดยาแนวพื้นที่ที่จำเป็นต้องสัมผัสกับน้ำได้เป็นอย่างดี เช่น ขอบอ่างล้างหน้า ขอบชักโครก รอยต่อพื้นชนผนังในห้องน้ำ หรือแม้แต่งานติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน เช่น ครัว เป็นต้น
3. ผสมสารป้องกันเชื้อรา หมดห่วงปัญหาคราบเชื้อรามากวนใจ
4. สามารถปล่อยเปลือยหรือทาสีทับได้เมื่อแห้งสนิท โดย จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว สีน้ำตาล สีเชอร์รี่ และสีโอ๊ค

 

วิธีใช้งาน จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส

1. เตรียมพื้นผิวก่อนใช้งานด้วยการใช้คัตเตอร์กรีดเอายาแนวของเดิมที่เสื่อมสภาพออกให้หมด
2. ทำความสะอาดพื้นผิวด้วยฟองน้ำชุบน้ำพอหมาดเช็ดให้ทั่ว จากนั้นเช็ดด้วยผ้าแห้งซ้ำอีกครั้ง
3. ใช้เทปกาวปิดข้างแนวรอยต่อเพื่อไม่ให้มีส่วนเกินล้นออกนอกแนว
4. ตัดปลายหลอดและปลายจุกให้ทำมุม (เฉียง 45 องศา) จากนั้นสวมจุกเข้ากับหลอด
5. ใช้ปืนยิงกาวชนิดก้านคู่หรือแบบอัดลม บีบกาวในร่องหรือรอยต่อที่ต้องการให้เต็มร่อง
6. ปาดเนื้อกาวให้เรียบ ภายใน 15 นาที
7. เช็ดทำความสะอาดส่วนเกินด้วยผ้าหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาด
8. ลอกกระดาษกาวด้านข้างออกภายใน 10-15 นาทีก่อนกาวแห้ง
9. ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง ก่อนใช้งานหรือทาสีทับ


ข้อแนะนำการใช้งาน
-ขนาดร่องที่เหมาะสม ควรกว้างประมาณ 3-12 มิลลิเมตร ลึก 5-10 มิลลิเมตร โดยความกว้างควรเท่ากับหรือมากกว่าความลึกของร่อง อาจใช้โฟมเส้นอุดรอยต่อเพื่อปรับระยะความลึกให้เหมาะสม
-ไม่แนะนำให้ใช้ในบริเวณที่แช่น้ำอยู่ตลอดเวลา
-ผลิตภัณฑ์อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคือง ควรใช้ร่วมกับอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยต่างๆ เช่น ถุงมือ หน้ากากกันฝุ่น แว่นตา
-ถ้าถูกหรือสัมผัสกับผิวหน้าให้ใช้น้ำและสบู่ล้างทำความสะอาด กรณีเข้าตาให้ล้างตาด้วยน้ำสะอาดหลายๆ ครั้งทันทีและรีบปรึกษาแพทย์
-ควรเก็บไว้ในที่แห้ง และอุณหภูมิไม่สูงจนเกินไป
-อายุของผลิตภัณฑ์ 2 ปี นับจากวันผลิต

และทั้งหมดนี้ก็คือความพิเศษของ จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส วัสดุอุดยาแนวประเภทอะคริลิกเกรดพิเศษสำเร็จรูป ช่วยแก้ปัญหาร่องและช่องโหว่บริเวณขอบวงกบหน้าต่างและประตูได้อยู่หมัด  เปลี่ยนจาก ร่อง ให้เป็น เรียบเนียน ช่วยหยุดปัญหาร้าว รั่ว ซึม เลือกใช้ จระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส นะครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-720-1112

 

อ่านเพิ่มเติม
วงกบประตูหน้าต่างเป็นรู มีน้ำรั่วซึม! แก้ปัญหาอย่างไรดี ?
ประตูหน้าต่างไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลกระทบอย่างไร
ปัญหาขอบยาแนวชักโครกซึม แก้ไขอย่างไร ?

 

ติดตามข้อมูลข่าวสาร Line Official Jorakay ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

จัดการร่องและรอยต่อภายใน ด้วยจระเข้ อะคริลิก ซีล พลัส

โปรดกรอกข้อมูลที่สำคัญ (*) ให้ครบถ้วน